close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

Quantum Break ban đầu vốn là Alan Wake 2, và được chia ra thành từng tập game nhỏ

Trong một cuộc phỏng vấn với Eurogamer, kịch tác gia Sam Lake của hãng Remedy tiết lộ rằng Quantum Break ban đầu được dự kiến là một phần mới trong series Alan Wake. Và theo kế hoạch thì nó là một trò chơi chia theo các episode, với các tập phim live action xen lẫn vào giữa.

Trích lời Sam Lake tiết lộ cho Eurogamer:

“Theo concept ban đầu của Alan Wake 2 mà chúng tôi đã trình lên Microsoft … có một ý tưởng về việc sản phẩm sẽ được trải nghiệm theo từng episode và xen giữa các episode là những tập phim live action. Đó là phần làm họ thích thú và họ phản ứng kiểu như: ‘Cái này đáng giá đấy nhưng… chúng tôi đang tìm kiếm một thương hiệu sản phẩm mới.’ Họ muốn sở hữu ý tưởng đó, nhưng Alan Wake vốn là của chúng tôi, vì vậy dự án đã không được thông qua và cần phải tạo được cái gì khác.”

Được biết, để giữ quyền sở hữu trí tuệ cho thương hiệu Alan Wake, Remedy quyết định tạo ra một trò chơi mới và giao luôn cho Microsoft để “đền bù”. Sản phẩm đó chính là Quantum Break.

Quantum Break

Sam Lake cũng xác nhận rằng dự án mới vẫn còn đang được giữ kín của Remedy, P7, không liên quan gì đến series Alan Wake. Tuy nhiên, Sam Lake rất thích thú nếu được quay trở lại cùng với nó.

“Chúng tôi chưa thực hiện dự án Alan Wake 2 vào lúc này. Công ty sở hữu Alan Wake, tôi cảm nhận thấy giá trị tiềm tàng trong Alan Wake và rất thích làm thêm nhiều phiên bản Alan Wake. Nhưng vấn đề là vầy, chúng không đơn thuần chỉ phụ thuộc vào những ý tưởng sáng tạo, mà còn có một khía cạnh kinh doanh đi kèm nữa. Có rất nhiều thứ cần phải được xoay chuyển vào đúng vị trí để mọi chuyển trở nên khả thi. “

Quantum Break

Sam Lake, tác giả kịch bản của Alan Wake, Quantum Break và Max Payne 1,2

Alan Wake là một trò chơi hành động phiêu lưu được phát triển bởi Remedy Entertainment và xuất bản bởi Microsoft Studios, phát hành cho Xbox 360 và Microsoft Windows. Câu chuyện xoay quanh tiểu thuyết gia Alan Wake nổi tiếng, khi anh cố gắng khám phá ra bí ẩn đằng sau sự mất tích của vợ mình trong một kỳ nghỉ tại thị trấn nhỏ Bright Falls, Washington. Những điều bất ngờ, thậm chí kinh hoàng nhất đang chờ đợi nhà văn trần tục của chúng ta phía trước khi những sự kiện từ cốt truyện trong những cuốn tiểu thuyết mới nhất của anh, bỗng dưng bước ra đời thực.

Điểm thú vị trong gameplay của Alan Wake là bạn sẽ phải tận dụng những món vũ khí kết hợp với ánh sáng để đẩy lùi và gây sát thương lên những con quái vật, thậm chí những con người bị chi phối bởi bóng tối.
Trò chơi cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia khó tính: 8.5/10 từ Gamespot, 9/10 từ IGN, 8.5/10 từ GameInformer, 8.6/10 từ GameTrailers và điểm trung bình 83/100 trên Metacritic cho cả phiên bản PC lẫn Xbox.

Bài liên quan
PC - Console

Epic Games tung ra chính sách mới để cạnh tranh với Steam

PC - Console

Remedy đang phát triển 3 game mới

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây