close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Quảng cáo sai sự thật của No Man’s Sky bỗng nhiên được minh oan

Một tổ chức riêng biệt đã đứng ra điều tra về những nghi vấn xung quanh việc liệu No Man’s Sky có đang thực sự quảng cáo sai sự thật hay không. Có đến 90% số game thủ được hỏi đều khẳng định là đã đoán được kết quả, thế nhưng những gì họ đoán dường như đã đi chệch hướng.

screenshot_7

ASA – Tổ chức tiêu chuẩn quảng cáo của chính phủ Mỹ đã mở 1 cuộc điều tra diện rộng nhằm vào No Man’s Sky kể từ tháng 9/2016 nhằm xác định các sai phạm mà Hello Games đã thực hiện gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng game thủ. Báo cáo của tổ chức này vừa được công bố cách đây ít hôm đã gây không ít bất ngờ với game thủ.

Trái ngược với dự đoán, ASA cho rằng: No Man’s Sky thực sự đã quảng cáo quá lố về tựa game của mình nhưng nằm trong hạn mức cho phép của tiêu chuẩn quảng cáo, chứ không hoàn toàn là sai sự thật 100%. Ví dụ như việc, Hello Games được quyền lấy mẫu các hành tinh đẹp làm quảng cáo vì bản thân trong game có những hành tinh như vậy, chỉ có điều thuật toán sinh ngẫu nhiên khiến nó không dễ để gặp.

Mặt khác, một số phàn nàn nói rằng hình ảnh và sinh vật trong game rất tệ , ASA đưa ra báo cáo cho biết: Cấu hình máy tính của người dùng có thể là một phần nguyên nhân. Việc hình ảnh có lỗi và xấu trong những ngày ra mắt là một lỗi cho phép với 1 sản phẩm game và Hello Games cũng đã thực sự tiến hành sửa chữa các lỗi đó.

screenshot_8

Bản báo cáo liệt ra 23 phàn nàn cơ bản nhất của game thủ về No Man’s Sky và mặc nhiên cho rằng Hello Games đã quảng cáo sai sự thật bằng cách lấy những hình ảnh không có thực đưa vào game. ASA tiến hành xác minh ra 10 điểm bị phàn nàn nhiều nhất và có một công bố cụ thể:

  • Giao diện sai khác: Có sai khác so với hình ảnh gốc những không thay đổi gameplay lõi hoặc tính năng.
  • Mất kiến trúc: Các kiến trúc như toàn nhà, kiến trúc ngoài hành tinh không bị mất trong bản game chính
  • Thiếu trận chiến quy mô lớn: Đã được chứng minh bằng thực tế, có xuất hiện nhưng khó tìm thấy
  • Chất lượng đồ họa tệ: So sánh phiên bản game chính và bản mẫu có chỉnh sửa nhưng sai khác nằm trong giới hạn cho phép để tăng xử lý khung hình.
  • Có màn hình loading: Phàn nàn phổ biến nhất cho rằng Hello Games công bố gameplay cho phép người chơi tự lái từ thiên hà này sang thiên hà khác mà không cần load game. ASA cho rằng: Các màn bay giữa các thiên hà cho phép máy tính dựng hình và nếu máy đủ mạnh, nó sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để làm việc. Nó cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm gốc. Nó chỉ tạo 1 cảm giác bị khựng đôi chút chứ không phải nói dói 100%.

….

Rõ ràng là với những yếu tố trên, không phải game thủ nào cũng đồng tính với ASA. Có người cho rằng, Hello Games đang thực sự qua mắt ASA vì họ vốn hiểu rõ game hơn đơn vị thực hiện điều tra này. Tuy nhiên, kết luận thì vẫn là kết luận.

Công việc thực sự của Hello Games hiện tại là sửa chữa những gì vẫn còn thiếu hơn là đi tranh cãi với người dùng.\

[fresh_embepost pid=”389442″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Tựa game gây thất vọng nhất lịch sử: Chính thức hồi sinh sau bản Update mới nhất

Cộng Đồng

Game thủ No Man's Sky chi 40 triệu mua bảng quảng cáo gửi lời cảm ơn tới Hello Games vì đã không từ bỏ trò chơi

Game Mobile

EVE: Infinite Galaxy – Game mobile có bản đồ rộng lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại

PC - Console

No Man's Sky là một trong những thương hiệu game mới bán chạy nhất từ trước đến nay

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.