close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Quân đội Nga sử dụng tay cầm PlayStation để điều khiển xe bọc thép

Tay cầm PlayStation vốn là một sản phẩm huyền thoại với rất nhiều game thủ yêu thích các tựa game trên console, nhưng càng gần đây chúng ta càng thấy nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác. Trong quân đội là một ví dụ.

kurganets_25_1021-1021x483

Kurganets-25 là mẫu xe chiến đấu bộ binh mới nhất của quân đội Nga vừa tiến hành tham gia diễu binh tại Quảng Trường Đỏ nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng Phát Xít Đức. Ngoài việc được trang bị hệ thống tháp pháo và nòng súng canon với nhiều cải tiến. Nó còn sử dụng một bộ điều khiển bằng tay cầm lấy nguồn cảm hứng từ PlayStation (nhưng thực chất nó là PlayStation controller, sau khi đã được độ lại cho thuận tiện)

28ADDF6E00000578-0-image-a-29_1431635594545

Theo thời báo Sputnik của Nga, Alber Bakov, phó chủ tịch cơ quan sản xuất phương tiện vũ khí của quân đội Nga giải thích lý do tại sao các loại phương tiện chiến đấu này lại sử dụng bộ điều khiển tương tự Dualshock:

Tôi đã phải tốn 2 năm để thuyết phục các nhà thiết kế tạo ra một mẫu tương tự như tay cầm PlayStation của Sony, chỉ để làm cho nó dễ dàng hơn với những người lính trẻ. Nhiều thanh niên ngày nay đã làm quen với bộ điều khiển này từ rất sớm, việc bỏ bớt các công đoạn điều khiển phức tạp sẽ giúp họ tiếp thu và làm quen nhanh hơn.

Tuy nhiên, lý do chủ yếu cho điều này là vì tay cầm mang phong cách video game này chiếm rất ít diện tích trên xe. Khiến cho khoang xe rộng hơn hoặc được gia cố bằng các công nghệ tiên tiến khác mà không làm tăng thêm diện tích:

Khi quay xe hoặc điều khiển nó trong các cung đường mấp mô, sẽ khiến người lính phải di chuyển rất nhiều và hoàn toàn có chuyện họ bị vỡ xương hoặc thậm chí tử vong trong xe nếu gặp phải các tình huống tấn công bất ngờ. Đồng thời nó cũng chiếm ít không gian hơn.

Một ý tưởng rất thông minh của quân đội Nga đúng không?

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên tay cầm console được ứng dụng trong các hoạt động tương tự. Chúng ta đã được chứng kiến loại tay cầm này sử dụng cho robot, drone và thậm chí cả súng laser. Điển hình như việc nhiều nhà khoa học sử dụng robot điều khiển bằng tay cầm Xbox để xâm nhập vào vùng nhiễm xạ tại nhà mày Fukushima, sau thảm họa động đất sóng thần tại Nhật Bản. Mặt khác, lối thiết kế này khá thân thiện giúp các chiến binh trẻ dễ làm quen nhanh hơn.

18j29d3qdfiztjpg

Kurganets-25 được quân đội Nga mong đợi sẽ được sản xuất hàng loạt trong năm sau.

Bài liên quan
PC - Console

Cộng đồng game thủ sốt sắng vì tin đồn tựa game Silent Hill mới

PC - Console

Không rõ là vô ý hay cố tình, Bloodborne có mặt trong danh sách game PC

PC - Console

Sony sẽ tổ chức sự kiện dành riêng cho PlayStation 5 trong tháng tới

PC - Console

Thêm bằng chứng cho thấy Marvel's Spider-Man 2 sắp ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.