close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Quân đội Mỹ bị cảnh cáo khi lợi dụng eSports để tuyển quân

Twitch đề nghị quân đội Mỹ chấm dứt hành vi hứa hẹn trúng thưởng Xbox Elite Series 2 để lừa các thanh niên đến trang đăng ký tham gia quân đội.

Khác với nhiều quân đội khác, quân đội Mỹ rất tích cực trong việc tuyển quân nhờ vào eSports. Với việc những người chơi các môn eSports cũng là những đối tượng tuyển quân chủ yếu của quân đội (nam thanh niên trẻ), quân đội nước này lập hẳn một tài khoản trên Twitch cũng như các đội tuyển eSports nhằm lôi kéo các thanh niên.

Mọi chuyện có lẽ vẫn là bình thường nếu như kênh Twitch này không dùng một biện pháp mà được nhiều người xem đánh giá là “lừa đảo” để lôi kéo người xem đăng ký nhập ngũ. Cụ thể, trong khi khuyến khích người xem nhấn vào một link đăng ký để có cơ hội nhận Xbox Elite Series 2, link này lại đưa họ đến với trang đăng ký tham gia quân đội mà gần như không có một lời cảnh báo nào.

Lập đội tuyển eSports là một trong những cách quân đội Mỹ "dụ" các thanh niên nhập ngũ

Lập đội tuyển eSports là một trong những cách quân đội Mỹ “dụ” các thanh niên nhập ngũ

Khi thông tin này bị lọt ra ngoài, nó đã khiến nhiều fan hâm mộ eSports, các streamer cũng như các nhà phát hành game tức giận. Họ yêu cầu Twitch phải có những động thái chấm dứt tình trạng lừa đảo này. Twitch cũng đã hứa hẹn sẽ yêu cầu gỡ bỏ nội dung này vì nó vi phạm Điều khoản Dịch vụ đã ký với Twitch.

Trước đó, kênh Twitch của quân đội Mỹ cũng đã dính một scandal khi thẳng tay “cấm cửa” những người dùng dám chất vấn về những tội ác chiến tranh của quân đội Mỹ trên khắp thế giới và đặt ra câu hỏi về mặt đạo đức cho việc tham gia phục vụ tổ chức này.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

LMHT 10.17 hoãn ra mắt vì Riot Games cho nhân viên nghỉ hẳn 1 tuần

eSports

T1 và Twitch ký kết hợp tác lâu dài với hợp đồng triệu đô

eSports

Top 3 vị tướng được buff mạnh nhất trong bản cập nhật 10.16 LMHT

eSports

Bilibili muốn độc quyền phát trực tiếp giải LMHT tại Trung Quốc

Worth reading...
Zeros là người đầu tiên có Penta Kill tại VCS Mùa Hè 2020