Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Công Nghệ

Quá trình thu gọn số điện thoại từ 11 về 10 số đã bắt đầu, người dùng nên chủ động thay đổi phương thức bảo mật tài khoản email hay MXH của mình

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi số điện thoại bảo mật trên Gmail và Facebook.

Như các bạn đã biết, thời gian vừa qua với quyết định mới của bộ TTTT thì các doanh nghiệp mạng di động đã bắt đầu quá trình thu gọn dải số 11 về 10 số. Quá trình này hoàn toàn tự động và người dùng sẽ phải lưu lại số điện thoại mới trong danh bạ của mình. Nhưng với các dịch vụ khác như Facebook, Gmail,… thì sẽ không hỗ trợ chúng ta việc thay đổi đó mà bạn sẽ phải làm thủ công lại. Hãy lưu ý thay đổi ngay từ bây giờ vì nếu bạn có sử dụng đầu 11 số để gán vào các tài khoản làm bảo mật 2 lớp thì khi quá trình rút gọn số hoàn thành, bạn sẽ không thể nhận được SMS báo về số cũ đó nữa.

dau-so

Dưới đây sẽ là hướng dẫn để bạn có thể thay đổi số điện thoại trong tài khoản Facebook và Gmail trên nền tảng web. Với các dịch vụ khác, cách làm cũng sẽ tương tự trong phần cài đặt bảo mật.

1. Facebook

Bước 1: sau khi đã đăng nhập Facebook, truy cập đường link sau đây để bắt đầu thay đổi số điện thoại – https://www.facebook.com/settings?tab=mobile

fb1

Tại đây, bạn có thể xóa số điện thoại cũ và thêm số điện thoại mới 10 số của mình vào. Nếu bạn chưa có số điện thoại 10 số khác hoặc bạn đang chờ sim 11 số của mình hoàn tất quá trình thu gọn thì có thể không cần phải thêm vào và bỏ qua bước 2 dưới đây.

Bước 2: thiết lập lại quy trình bảo mật đăng nhập 2 lớp với số điện thoại mới, truy cập vào link sau để cài đặt: https://www.facebook.com/security/2fac/settings/

fb2

Nhiệm vụ còn lại của bạn chỉ là kiểm tra và kích hoạt lại đầu số nhận sms đăng nhập. Hoặc có thể xóa hoặc thay đổi sang 1 số máy khác để sử dụng tính năng này và vẫn phải lưu ý là số điện thoại sử dụng phải là 10 số nhé.

2. Gmail

Bước 1: đăng nhập vào tài khoản gmail của bạn tại https://myaccount.google.com/

Bước 2: sau khi đã đăng nhập, truy cập vào đường link sau để thay đổi hoặc thêm số điện thoại: https://myaccount.google.com/phone

gmail1

Nếu đang sử dụng đầu số cũ, bạn có thể xóa nó khỏi tài khoản và chờ quá trình thu gọn đầu số hoàn tất sau tháng 11 thì bạn hãy thêm số điện thoại mới của mình vào, hoặc bạn có thể sử dụng 1 sim 10 số khác để thêm vào tài khoản gmail của mình.

Quá trình đổi 11 số về 10 số sẽ hoàn tất sau ngày 14/11, do đó từ ngày 15/11 trở đi người dùng sẽ không còn nhận được bất kì thông báo nào về số điện thoại 11 số cũ nữa. Vì vậy hãy chú ý tới những điều trên để tránh những vướng mắc không đáng có với các tài khoản của mình nhé!

Bài liên quan
PC - Console

Sony loại bỏ hoàn toàn tính năng kết nối Facebook trên PS4

PC - Console

Tin đồn Facebook sẽ ngừng hỗ trợ cho dịch vụ của Playstation 4

Game OnlinePC - Console

Monster Hunter World: Iceborne - Siêu phẩm 2019 của Capcom lộ diện

Game OnlinePC - Console

The Last Of Us 2: Đếm ngược ngày siêu phẩm ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.