close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Online

PUBG PC: Những điều cực kì nhỏ nhặt giúp bạn không chết tức tưởi (Phần 2)

Tổng hợp những điều cơ bản nhất giúp bạn không chết đau chết đớn trong bản cập nhật PUBG PC mới nhất.

6, Vector là cây súng cực OP (Overpowered – Mạnh hơn bình thường) trong tầm gần

PUBG PC

Với việc tăng damage cho SMG trong bản update 4.1 của PUBG PC, Vector đã trở thành 1 trong những cây súng OP nhất trong khoảng cách từ 50m đổ lại.

Như Game4V đã đưa tin từ trước, nó xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách các cây súng có DPS (Damage theo giây) cao nhất thời điểm hiện tại. Cực kì hợp với những người chơi ưa thích bản đồ Sanhok.

Mật độ spawn Vector trên các bản đồ là tương đối nhiều, phụ kiện dễ dàng tìm kiếm và hoàn toàn có thể kiểm soát được độ giật cho dù không có đuôi và tay cầm mà chỉ cần nòng giảm giật SMG thông thường.

Nếu bạn ưa thích tấn công tốc độ cao, Vector gần như là lựa chọn cực kì hoàn hảo cho việc áp sát và tiêu diệt kẻ địch trong chớp mắt khi bắn Hipfire. Nó thậm chí còn tối ưu hơn Beryl M762 trong khoảng cách gần vì độ tụ đạn lớn.

7, Không lạm dụng buff nước, thuốc khi combat

Đây là thói quen của nhiều người chơi squad trong PUBG PC trong quá trình combat bị mất khá nhiều máu. Ngoài việc bơm đủ 75% số máu, mất thêm khoảng 4 đến 10 giây để bơm full tốc chạy bằng nước hoặc thuốc. Đây là việc không thực sự cần thiết, cho dù có vẻ nó cũng cứu bạn trong 1 số trường hợp.

Tốc chạy của nhân vật vào khoảng 6.3m/s do đó, nếu bạn tốn thời gian như trên, từ khoảng cách 100m, họ hoàn toàn có thể co hẹp về chỉ còn 1 nửa, thậm chí vây kín xung quanh điểm cover.

Thông thường, tác giả bài viết chỉ lập tức bơm đủ 75% máu bằng First Aid Kit và quay trở lại combat ngay để hỗ trợ đồng đội. Việc mất thêm vài giây có thể khiến team địch áp sát rất nhanh. Với trường hợp không có First Aid Kit mà chỉ có Bandage, tốt nhất là cứ sau 2 lần quấn băng, bạn giữ nguyên vị trí cover và check góc hỗ trợ đồng đội.

Điều này giúp tăng khả năng phòng thủ khi bị tấn công, có cơ hội phản công và làm chậm nhịp độ tiến công của team địch.

Hầu hết các súng chỉ mất chưa đến 1 giây để hạ sát kẻ địch cho dù là mũ 3, giáp 3 nên mất giây nào là khả năng thua combat càng tăng cao.

8, Không lạm dụng thay đạn sau mỗi pha tiêu diệt hoặc knockout đối phương

Về lý thuyết, với 10 viên đạn SMG bạn đã có thể hạ được mục tiêu, khi bắn bất kể vị trí nào trên người, cùng cơ số đạn này, AR làm tốt hơn nhiệm vụ trên. Do đó, nếu cơ số đạn trong băng của bạn vẫn còn trên 10 và đang bị ít nhất 2 người vây xung quanh thì tốt nhất không nên thay đạn ngay.

Thói quen phổ biến của người chơi là cứ sau mỗi lần hạ được mục tiêu lập tức thay đạn. Đây là điều gây ra những pha lỗi cực kì đáng tiếc cho dù đang có lợi thế lớn về máu.

Nhằm chống lại thói quen xấu này của người chơi PUBG PC. Sau mỗi lần hạ được người, bạn nên tìm 1 điểm cover, nghe ngóng xem tiếng bước chân của địch ở đâu. Nếu chắc chắn không có ai, bạn có thể thay đạn. Trừ trường hợp, cơ số đạn trong băng dưới 10 và trình độ headshot không phải quá tốt.

9, Đừng bao giờ coi thường Flash – Lựu choáng

Flash có một quá trình tiến hóa rất dài trong PUBG PC. Những bản thử nghiệm đầu tiên, tốc độ gây choáng của Flash không thực sự hữu dụng. Nhưng khi được làm lại, đây là loại lựu cực kì nguy hiểm trong tầm gần dưới 50m.

Flash tạo ra hiệu ứng choáng chắn toàn bộ tầm nhìn và khả năng nghe của đối phương, kết hợp với việc không thể ADS (Ngắm qua nòng ngắm). Góc nhìn của game thủ vào khoảng 120 độ, khi lựu choáng nổ trong khoảng này, thậm chí là nổ trên cao hoặc thấp hơn tầm nhìn đều gây ra khoảng choáng mắt đến 3 giây và hiệu ứng điếc tới 5 giây. Với việc sử dụng 2 quả flash cách nhau 1-2 giây đủ để tạo cho người chơi lợi thế rất lớn.

Lưu ý lớn cho các game thủ sử dụng choáng là hãy ném lên cao để tạo ra hiệu ứng choáng tốt nhất thay vì ném trước mặt. Và luôn sử dụng 2 quả cùng lúc để tăng cường đáng kể hiệu ứng.

10, Từ tầm 100m đổ lên, cỏ sẽ không hiện trên màn hình team địch

Với các trận combat ở xa, nhiều game thủ lầm tưởng nằm dưới cỏ có thể tránh được tầm nhìn của kẻ địch. Đây là tư tưởng rất sai lầm. Từ 100m đổ lên, cỏ sẽ không hiện thị trên màn hình team địch vì lý do tối ưu bản đồtrong PUBG PC. Vì vậy, nằm ở 1 khu trống trải và nghĩ rằng không ai nhìn thấy bạn là cực kì sai lầm.

Những trường hợp buộc phải bơm máu kịp thời, hoặc chạy qua các đoạn trống trải, tốt nhất nên cầm sẵn smoke để thả ra khi bị phát hiện từ xa. Nằm xuống cỏ hoàn toàn không có tác dụng gì

(Còn tiếp…)

Bài liên quan
eSports

PUBG đang gặp nạn DDoS

eSports

Xuất hiện 'bug game' giải đấu trị giá 70 tỷ VNĐ của PUBG

eSportsGame Online

PUBG PC Update 4.2: 'Buôn bom' chưa bao giờ sướng như thế

eSportsGame Online

Hành trình PUBG VN tại PNC 2019: Từ kẻ lót đường đến người đứng trên vai gã khổng lồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.