close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Mobile

PUBG Corp phát hành PUBG Mobile chỉ là ‘cú lừa’ của Tencent?

QUỐC TẾ_ PUBG Mobile là trò chơi riêng của Tencent. Trò chơi này được phát triển bởi Lightspeed and Quantum Studios, trực thuộc Tencent.

Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ 2 trên thế giới, có dân số trẻ lớn nhất thế giới và dân số sử dụng Internet di động gần 400 triệu. Đây là một thị trường khổng lồ mà mọi nhà làm game không thể bỏ qua. Theo dữ liệu do Sensor Tower công bố, người chơi quốc gia Nam Á chiếm 29% tổng số lượt tải PUBG Mobile. Game thủ tại đây dành trung bình 8 giờ để chơi game này.

PUBG Corp phát hành PUBG Mobile chỉ là 'cú lừa' của Tencent?

PUBG Corp phát hành PUBG Mobile chỉ là ‘cú lừa’ của Tencent?

Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin (MEIT) của Ấn Độ đã ra thông báo vào ngày 02 tháng 09 cấm 118 ứng dụng của Trung Quốc vì “nghi ngờ tham gia vào các hoạt động gây nguy hiểm cho chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ, trong đó có game PUBG Mobile của Tencent.

Ấn Độ đã thực hiện bằng việc xóa trò chơi khỏi Google Play và App Store ở quốc gia này. Khi app bị gỡ bỏ, không chỉ người chơi không tải được game mà cả những người chơi cũ cũng không được cập nhật phiên bản mới của game. Lượng người chơi tại đây sẽ sụt giảm nhanh chóng.

Không lâu sau đó, PUBG Corp ra tuyên bố sẽ thay thế Tencent phát hành game tại Ấn Độ. Điều này ban đầu tưởng như hợp lý song nếu xét kỹ thì có lẽ là một “cú lừa” của Tencent nếu soi vào mối quan hệ giữa họ.

Về cơ bản, PUBG Mobile là trò chơi riêng của Tencent. Trò chơi này được phát triển bởi Lightspeed and Quantum Studios, trực thuộc Tencent. Trước đây, hãng truyền thông nước ngoài Polygon đã phỏng vấn Giám đốc PUBG Mobile quốc tế là Rick Li ông cho biết chỉ trong 4 tháng nhóm studio đã hoàn thành trò chơi này.

PUBG Corp phát hành PUBG Mobile chỉ là 'cú lừa' của Tencent?

PUBG Corp phát hành PUBG Mobile chỉ là ‘cú lừa’ của Tencent?

Trong khi đó, công ty PUBG Corporation của Hàn Quốc được công bố vào năm 2017 bởi nhà phát triển Bluehole. Theo báo chí đưa tin, trong năm 2018, Tencent đã chi 500 tỷ Won (tương đương 2,956 tỷ NDT) để hoàn tất việc mua lại một phần vốn chủ sở hữu của công ty mẹ Bluehole. Tencent trở thành cổ đông lớn thứ hai. Vậy câu hỏi đặt ra là Tencent có vai trò gì trong PUBG Corp (công ty con của Bluehole)? Nếu PUBG Corp phát hành lại PUBG Mobile thì có khác gì Tencent phát hành lại?

Có thể thấy, nước đi này nếu như Tencent là người thực hiện thì quả thực rất cao tay nhằm đưa trò chơi battle royale của mình trở lại khu vực Ấn Độ. Cho đến nay, phía giới chức địa phương đang chờ phản hồi từ PUBG Corp khi đưa bảng phản hồi, thời gian chờ trong 30 ngày. Kết quả sẽ ra sao, hãy cùng chờ xem.

Bài liên quan
Game Mobile

My Life of Wuxia được Tencent xác nhận thời gian Open Beta

Game Mobile

Thiên Nhai Mobile thiết lập kỷ lục doanh thu mới sau 7 ngày ra mắt

Game Mobile

Street Fighter: Duel được Tencent xác nhận ngày chính thức ra mắt

Game Mobile

TGC 2020 - Lễ hội game Tencent lớn nhất trong năm sắp diễn ra