close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Cộng Đồng

PUBG: Chính phủ Trung Quốc cân nhắc cấm cửa thể loại Battle Royale vì quá máu me bạo lực

Trong lúc mọi người trong ngành công nghiệp video game đang xôn xao bàn tán về thành công rực rỡ của PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG), chính phủ Trung Quốc cũng đã bày tỏ sự quan tâm dành cho trò chơi. Chỉ có điều là theo chiều hướng tiêu cực.

Gần đây, chi nhánh văn phòng Hiệp hội xuất bản video, âm thanh và sản phẩm kỹ thuật số Trung Quốc đã phát hành một lời tuyên bố chính thức về trò chơi đình đám này. Nói vắn tắt, bài viết thẳng thắn lên án các trò chơi thuộc thể loại Battle Royale quá máu me, và chứa nhiều nội dung bạo lực.

PUBG

Thậm chí, nó còn so sánh thể loại này với các cuộc chiến đẫm máu một thời ở đấu trường La Mã cổ, và cho rằng trò chơi đi ngược lại các nguyên tắc đạo đức của Cộng hòa Trung Quốc, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ thể chất – tinh thần của thanh thiếu niên.

PUBG

Kết luận lại, văn phòng đã đưa ra lời cảnh báo rằng sẽ rất khó để có thể xét duyệt các trò chơi thuộc thể loại Battle Royale và cho phép ra mắt tại Trung Quốc. Nó cũng khuyến cáo các công ty địa phương không phát triển hoặc xuất bản những trò chơi như vậy. Song song đó, các nền tảng phục vụ cho esports và livestream cũng không nên quảng bá những trò chơi này.

PUBG

Điều quan trọng cần lưu ý là trong vài tuần qua, đã có không ít tin đồn rằng Tencent – công ty công nghệ thông tin và trò chơi lớn nhất Trung Quốc – đang cố gắng đàm phán thỏa thuận cùng Bluehole để mở cụm máy chủ tại Trung Quốc.

Trớ trêu thay, trong ủy ban văn phòng chi nhánh của trò chơi có cả một phó chủ tịch từ Tencent, bên cạnh các giám đốc điều hành cao cấp của các công ty game lớn bao gồm Perfect World và ChangYou. Có ít nhất 30 trò chơi thuộc thể loại Battle Royale đang được sản xuất tại Trung Quốc. Trong đó, đáng chú ý là nhà phát triển game lớn thứ 2 của đất nước tỉ dân là NetEase cũng rục rịch tung ra một vài sản phẩm trên thiết bị di động.

PUBG

Theo các báo cáo cho hay, hiện tại đang có rất rất nhiều game thủ đến từ Trung Quốc trong cụm máy chủ toàn cầu của PlayerUnknown’s Battlegrounds, vì trò chơi có hỗ trợ chọn ngôn ngữ Trung Quốc. Liệu chính phủ Trung Quốc có mạnh tay loại bỏ thể loại trò chơi này trong thời gian tới? Hay Tencent – bằng cách nào đó – sử dụng vị thế của mình như là một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp để thuyết phục chính phủ cho phép phát hành một phiên bản “ít bạo lực” hơn? Hãy cùng chờ đợi xem sao.

Theo MMOculture

http://game4v.com/pc-console/bat-ngo-thay-bom-tan-resident-evil-7-la-mot-trong-nhung-phien-ban-e-am-nhat-tren-pc-466351.g4v

Bài liên quan
Game Mobile

For All Time - Thêm một game otome được NetEase phát hành

Game Mobile

Thiên Nhai Mobile thiết lập kỷ lục doanh thu mới sau 7 ngày ra mắt

Game Mobile

Street Fighter: Duel được Tencent xác nhận ngày chính thức ra mắt

Game Mobile

Game sinh tồn trên biển của Changyou tranh giải CGDA 2020