close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Công NghệPC - Console

PS5 VS Xbox Scarlett: Ai sẽ chiến thắng trong trận chiến tiếp theo ?

Sau khi Sony công bố những thông tin mới về thế hệ máy chơi game mới nhất của hãng thì chúng ta đã cỏ gần như đầy đủ thông tin để so sánh PS5 VS Xbox Scarlett để xem đâu mới là kê thống trị ngành game console trong những năm tới.

Cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ lại tiếp tục

Tên

Sony vẫn đơn giản như những năm về trước khi họ chỉ đơn giản là tăng con số sau dòng chữ Playstation lên và chúng ta sẽ có một cỗ máy mạnh mẽ tên là Playstation 5. Về phía Microsoft họ vẫn khá kính tiếng, hiện họ chỉ nhắc tới hệ máy mới của mình là Project Scarllett.

Ngày phát hành

Cả hai đều dự tính sẽ ra mắt vào mùa lễ cuối năm 2020 giống như Xbox One và PS4 đã từng làm. Điều này có nghĩa là hai hãng sẽ công khai đối đầu trực tiếp nhau trong những ngày mua sắm cao điểm của cả thế giới.

Cấu hình của máy

Hiện chúng ta đã có được một số thông tin sơ lượt về phần cứng của cả hai thiết bị để dựng một bảng so sánh nhỏ.

Thiết bị PlayStation 5 Xbox Project Scarlett
CPU 8-core AMD Ryzen Zen 2 CPU 1.6GHz AMD Ryzen Zen 2 CPU
GPU AMD Radeon Navi-family GPU AMD Arcturus GPU
RAM Chưa biết 16GB GDDR6 SDRAM
Ổ cứng SSD 1TB SSD
Ổ quang Yes, 4K Blu-ray
Độ phân giải 8K 8K
FPS 120fps 120fps
Tính năng tay cầm Haptic feedback, adaptive triggers, USB-C connector Chưa biết
VR Chưa xác nhận
Game đám mây PlayStation Now Microsoft xCloud
Tương thích ngược PS4/ PS VR Xbox One, Xbox 360, Xbox games
Giá Chưa biết Chưa biết
Ngày ra mắt Mùa lễ cuối năm 2020 Mùa lễ cuối năm 2020

Chúng ta có thể thấy cả hai dường như không khác nhau là bao, cai hai đều hỗ trợ công nghệ Ray-Tracing, hỗ trợ độ phân giải 8k, tương thích ngược được với các dòng máy trước.

Hiệu năng

Hiệu năng kể bạn là fan của hệ máy nào thì bạn cũng phải công nhận rằng Scarlett được trang bị phần cứng mạnh hơn nhiều so với Xbox One, trong khi đó PS5 chỉ giống như một bản nâng cấp từ máy PS4 Pro.

Ổ cứng

cả hai đều được trang bị ổ cứng SSD, điều này sẽ giúp cho các game thủ ở cả hai hệ thấy rõ được sự khác biệt khi nhìn vào thời gian load game trên hệ thống yêu thích của mình.

Hệ thống Online

Hiện chưa có thông tin gì về dịch vụ online nhưng 99.99% là PS+ cùng với Xbox Live Gold sẽ quay trở lại, đơn giản là vì hai hệ thống này đã rất thành công khi được áp dụng trên hai hệ máy đi trước. Bên cạnh đó, hệ thống XBox Game Pass, PS Now cũng sẽ đánh dấu sự trở lại của mình nhằm phục vụ nhu cầu chơi game tiết kiệm của các game thủ trên thế giới.

Tương thích ngược

Nhìn vào bảng so sánh ta có thể thấy PS5 chỉ tương thích ngược với PS4 (và không phải game nào cũng được). Trong khi đó Xbox Scarlett lại chiến tốt mọi game thuộc các hệ máy xbox khác điều này khiến cho PS4 phần nào lép vế hơn một chút so với đối thủ của mình.

Game đi kèm ngày ra mắt

Sony chưa công bố bất kỳ một game nào dành cho PS5 nhưng theo một số nguồn tin đó là Bluepoint Games, studio từng làm Uncharted và Shadow of the Colossus remasters, đang làm một dự án rất lớn để giúp PS5 giữ vũng ngai vàng. Còn Xbox Scarlett đó là Halo Infinite.

Kết quả

Nếu chỉ dựa trên những gì được công bố rõ ràng Xbox Scarlett đáng mua hơn, nhưng các bạn cần lưu ý một điều, thứ quyết định thành công của một hệ máy chơi game không phải cấu hình mà những tựa game cũng như những trải nghiệm mà chúng mang lại. Ngay cả khi bạn có phần cứng siêu mạnh nhưng bạn không có game để cho Game thủ trải nghiệm hoặc đem lại nhiều khó khăn cho game thủ thì việc thất bại chỉ là trong một sớm một chiều mà thôi.

Theo các bạn thì trong trận chiến sắp tới giữa PS5 VS Xbox Scarlett ai sẽ chiến thắng đừng ngại để lại ý kiến của mình để Game4V có thể cập nhật thêm thông tin các bạn cần.

 

Bài liên quan
PC - Console

Liệu thế hệ máy chơi game mới đã đến quá sớm?

PC - Console

RETURNAL'S hé lộ ngày ra mắt chính thức của tựa game

PC - Console

Sony gỡ thông tin game PS5 ra mắt trong trailer sự kiện CES vừa qua

PC - Console

Sony công bố danh sách game được tải nhiều nhất năm 2020 trên PlayStation 4 và 5