close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

eSports

Profit là ai? Tiểu sử ngôi sao Hàn Quốc đầu tiên thi đấu tại VCS

Profit đã trở thành tuyển thủ Hàn Quốc đầu tiên đầu quân cho một đội tuyển LMHT Việt Nam khi có tên trong danh sách thi đấu của Team Flash. Vậy Profit là ai?

Sinh năm 1995, Kim “Profit” Jun-hyung thuộc thế hệ tuyển thủ LMHT khá “già” của LMHT Hàn Quốc (anh thậm chí còn hơn Faker một tuổi). Profit bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2014. Khởi đầu sự nghiệp ở Bigfile Miracle, một đội tuyển tương đối vô danh, Profit chuyển sang Trung Quốc thi đấu cho Young Glory.

Young Glory chỉ là một đội tuyển thi đấu ở giải hạng hai Trung Quốc (LSPL). Họ thi đấu khá tốt ở giải đấu này, tuy nhiên ba lần liên tiếp (từ mùa Xuân 2015 đến mùa Xuân 2016) họ đều thất bại đáng tiếc ở vòng thăng hạng.

Profit đã từng là tuyển thủ đầy hứa hẹn của SKT

Profit đã từng là tuyển thủ đầy hứa hẹn của SKT

Tuy vậy, những cố gắng của Profit đã được đền đáp. Cuối năm 2016, Profit chính thức ký hợp đồng với SKT T1. Trong mùa giải sau đó, anh được huấn luyện viên kkOma sử dụng khá nhiều, gần như ngang bằng với ngôi sao Huni ở đường trên. Cả hai tuyển thủ đều được đánh giá rất cao, góp phần không nhỏ vào ngôi nhất bảng LCK mùa Hè 2017 với 16 trận thắng và chỉ hai trận thua của SKT.

Tuy vậy, anh vẫn quyết định chia tay với SKT sau chỉ một mùa giải, có lẽ để được thi đấu nhiều hơn. Điểm đến tiếp theo của Profit là Ninjas in Pyjamas, một đội tuyển ở khu vực châu Âu. Tuy vậy, do đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp, Profit không thể tìm lại phong độ trước kia. Các đội tuyển mà anh đầu quân – NiP, Team ROCCAT hay Rogue Esports chưa bao giờ lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Âu. Sau năm 2019, Profit tạm nghỉ thi đấu và chuyển sang làm streamer trên kênh facebook Fit Gaming.

Nhiều người hâm mộ không biết Profit là ai

Nhiều người hâm mộ Việt không biết Profit là ai sau khoảng thời gian dài anh chuyển sang thi đấu ở châu Âu

Do đó, việc anh đầu quân cho Team Flash như là tuyển thủ Hàn Quốc đầu tiên thi đấu tại VCS đã làm cho nhiều người hâm mộ bất ngờ. Hy vọng Profit sẽ thành công với đội tuyển mới, cũng như sẽ có thêm nhiều tuyển thủ Hàn Quốc đến Việt Nam để góp phần gia tăng chất lượng của nền LMHT nước nhà.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Vừa đổi tên xong, Saigon Buffalo đã công bố bộ đôi HLV mới là Yuna và Iris

Cộng ĐồngeSports

Công bố lịch thi đấu giải giao hữu Mid-Season Showdown 2020 giữa VCS và PCS

eSports

Dashing Buffalo chính thức đổi tên thành Saigon Buffalo

Cộng ĐồngeSports

Palette chính thức gia nhập Team Flash, hoàn thiện đội hình VCS Mùa Hè 2020

Worth reading...
Các thành viên cũ của SKT xuất ngoại thi đấu đều không gặt hái được nhiều thành công