close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

Pro League 2: Bóng dáng của mô hình thể thao điện tử chuyên nghiệp trên di động

Thể loại eSports trên Mobile cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể so sánh được với các bộ môn thi đấu trên PC, nhưng với tiềm năng phát triển vô cùng rộng lớn của mình, sẽ không ai nghi ngờ khi nói rằng thể thao điện tử trên di động sẽ sớm bước lên tầm chuyên nghiệp tại Việt Nam, mà hệ thống giải đấu của 3Q 360mobi chính là tiền đề phát triển lớn nhất cho mô hình đó…

So với giải đấu 360mobi Pro League 1, Pro League mùa 2 đã có những bước tiến đáng kể cả về quy mô lẫn chất lượng giải đấu. Tại mùa giải lần này, phần thưởng giành cho nhà vô địch đã lên tới con số 300 triệu đồng tiền mặt, tăng lên tới gần 30% so với mùa giải đầu tiên. Cơ cấu tổng giải thưởng cũng đã vượt quá con số 500 triệu đồng – một con số đáng mơ ước ngay cả với những giải đấu eSports trên PC.

3q-360mobi

Về mặt quy mô giải đấu, số lượng các đội tuyển tham dự giải đấu năm nay cũng tăng gần gấp đôi so với mùa giải đầu tiên (15 đội tuyển so với 8 đội tuyển). Điều này bắt nguồn từ việc mở rộng hệ thống giải đấu 3Q 360mobi Sunday, góp phần đưa thể thao điện tử chuyên nghiệp tới gần cộng đồng hơn và ngược lại, cũng giúp cho game thủ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với sân chơi này.

Chính nhờ sự nhân rộng của số lượng đội tuyển tham gia, mà BTC giải đấu cũng đưa ra hàng loạt những thay đổi cục bộ, nhất là về thể thức thi đấu, khi không còn áp dụng hình thức thi đấu Knock-out chia nhánh thắng-thua nữa, mà chuyển sang hình thức chia bảng thi đấu vòng tròn tính điểm giành cho giai đoạn Play-off.

3q-360mobi

Hình thức này mang lại rất nhiều những ưu điểm so với việc thi đấu Knock-out: các đội tuyển yếu hơn sẽ có nhiều cơ hội để quyết định số phận của mình hơn. Nếu như thi đấu loại trực tiếp, họ sẽ chỉ có thể thi đấu tối thiểu 1 trận duy nhất và nếu gặp phải đội tuyển mạnh thì khả năng “làm khán giả sớm” là rất cao, tuy nhiên nếu những đội tuyển bị đánh giá thấp hơn có được tới 3 trận đấu để tự định đoạt cơ hội của mình thì khả năng chiến thắng của họ sẽ được nhân lên đáng kể.

Và thực tế đã cho thấy, thể thức thi đấu chia bảng tính điểm đã mang lại cho giải đấu 360mobi Pro League một bộ mặt hoàn toàn mới, những trận đấu diễn ra cởi mở nhưng cũng kịch tính hơn, và nhất là không kém phần bất ngờ với sự vùng lên đầy mạnh mẽ của những đội tuyển “chiếu dưới”, mà ví dụ điển hình chính là trận hòa đầy kịch tính giữa Hà Nội Dream trước Sài Gòn Phantom, hay hơn thế nữa cuộc lội ngược dòng trong cả 2 ván đấu của tân binh “King of War”, cũng trước nhà Đương kim vô địch của giải đấu.

Sài Gòn Phantom đã chính thức trở thành Cựu vương của Pro League

Sài Gòn Phantom đã chính thức trở thành Cựu vương của Pro League

Sài Gòn Phantom đã chính thức dừng bước, nhưng Vòng chung kết 360mobi Pro League mùa 2 lần này chắc chắn sẽ không thiếu đi sự kịch tính và hấp dẫn. Hệ thống giải đấu 360mobi Championship đã đánh dấu bước chuyên nghiệp hóa đầu tiên với việc lần đầu tham dự một giải đấu tầm cỡ quốc tế, mà Sài Gòn Phantom chính là hạt nhân khởi nguồn.

Để bắt kịp tính chuyên nghiệp của sân chơi này, các đội tuyển thể thao điện tử cũng không ngừng phải chạy đua, với những nỗ lực luyện tập và cải thiện không biết mệt mỏi. Hứa hẹn hơn chính là tính chuyên môn của các trận đấu cũng như phong cách tổ chức chuyên nghiệp của giải đấu sẽ dần được định hình và nâng tầm hơn nữa.

3q-360mobi

Trang chủ: http://3q.360mobi.vn/

Link tải Android: goo.gl/paQEjd

Link tải IOS: goo.gl/3QeE2N

[fresh_embepost pid=”396491″ ]

[fresh_embepost pid=”396538″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Cung cấp 360Auto giá rẻ ưu đãi các tựa game mobile tại Việt Nam

Game Mobile

Voodoo và dấu ấn game casual mobile năm qua

Game Mobile

Nhóm trẻ tuổi chơi game ở Trung Quốc ngày càng gia tăng

Game Mobile

Hướng đi nào làm mới ngành game mobile Trung Quốc?