close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao Red là huấn luyện viên tốt hơn Ash?

Ash có thể là nhân vật anime yêu thích của mọi người khi mới 10 tuổi, nhưng liệu cậu có thực sự là huấn luyện viên Pokémon giỏi nhất, hay danh hiệu đó thuộc về Red, người mạnh hơn?

Kể từ lần đầu tiên phát sóng anime Pokémon vào năm 1997, người hâm mộ đã tranh cãi xem ai là huấn luyện viên giỏi nhất mọi thời đại. Trong khi Ash Ketchum, ngôi sao của thương hiệu, phải nhận ​​những lời chỉ trích nhiều thập kỷ, thì ngày nay, ít ai ngờ rằng cậu là một huấn luyện viên Pokémon rất đáng kinh ngạc, nhưng liệu Ash có ở cấp độ của Pokémon Master gốc, Red?

Nhân vật người chơi trong các game Pokémon gốc, là nhân vật chính của manga, Red cũng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông như anime Pokémon Origins, nên không nghi ngờ gì về việc tại sao cậu giỏi khi huấn luyện Pokémon. Vì vậy, với suy nghĩ đó, đây là lý do tại sao Red là huấn luyện viên tốt hơn Ash.

Đánh bại Liên đoàn Pokémon Kanto

Red hơn Ash

Red từng chiến thắng Liên đoàn Pokémon

Bài kiểm tra thực sự của mọi huấn luyện viên, bên cạnh khả năng bắt Pokémon, là xem liệu một ngày nào đó họ có đủ khả năng đánh bại Liên đoàn Pokémon và giành chức vô địch hay không. Cả Ash và Red đều có thể đánh bại tất cả 8 nhà thi đấu ở vùng Kanto, giành quyền vào bài kiểm tra sức mạnh cuối cùng, nhưng chỉ Red mới có thể đánh bại Liên đoàn và trở thành nhà vô địch.

Trong khi Ash lọt vào top 16, Red đã đánh bại đối thủ của cậu, Blue, người đang là đương kim vô địch trước khi tiếp tục cuộc phiêu lưu để trở nên xuất sắc hơn. Cho đến nay, Red vẫn là huấn luyện viên duy nhất được các nhân vật trong game gọi là nhà vô địch.

Phát hiện ra tiến hóa Mega

Pokémon

Red đã cho Pokémon tiến hóa Mega sớm hơn Ash

Trong series anime Pokémon Origins, Red trở thành một trong những huấn luyện viên đầu tiên sử dụng quá trình tiến hóa chưa từng thấy trước đây, hiện được gọi là tiến hóa Mega. Lần đầu tiên sử dụng hình thức mạnh mẽ này đến từ cuộc chiến của Red với Mewtwo, Charizard của cậu có thể tiến hóa Mega và trở thành Lizardon Mega X.

Hình thức mới cho phép bộ đôi đánh bại Mewtwo trong trận chiến, mặc dù Pokémon huyền thoại này đã đánh bại cả đội hình của Red một cách dễ dàng ngay trước đó. Sau đó, tiến hóa Mega trở thành yếu tố chính của thương hiệu, và Red là một trong những người huấn luyện đầu tiên tạo ra kết quả với nó.

Bắt Pokémon huyền thoại 

Ash

Tuy Ash bắt đầu cuộc hành trình lâu năm, nhưng Red vẫn hơn cậu về số lượng Pokémon huyền thoại trong đội hình

Đúng là Ash đã kết bạn và giải cứu rất nhiều Pokémon huyền thoại, nhưng đây không phải game kết bạn, Red là người duy nhất trong số hai huấn luyện viên thực sự bắt được những sinh vật mạnh mẽ, là Articuno, Zapdos và Moltres, cũng như thu phục cả Mewtwo.

Trên thực tế, trong Pokémon Stadium 2, đội hình thứ hai của Red thực sự chứa Entei, Raikou và Suicune, cho thấy rằng cậu cũng tiếp tục một chuỗi đánh bắt ở các khu vực khác. Mặc dù điều này ngoại lệ, nhưng Red thích chiến đấu với những Pokémon như vậy thể hiện sở thích huấn luyện chuyên dụng hơn là về sức mạnh.

Mạnh mẽ và ít nói

Red hơn Ash

Tính cách của Red có phần giống người lớn hơn Ash

Mặc dù đôi khi Red được biết đến là một người hay nói chuyện, chẳng hạn như trong series Pokémon Origins hoặc gần đây là ở game mobile Pokémon Masters, nhưng cậu là nhân vật ít lời. Khi người chơi gặp Red lần đầu trong Pokémon Gold and Silver, NPC không nói chuyện với họ trước hoặc sau trận chiến, bất kể kết quả như thế nào.

Khi so sánh với Ash, là đứa trẻ 10 tuổi ngây thơ nên cậu liên tục đặt câu hỏi và hay hét lên, khiến chúng ta thật khó để không thích một nhân vật chính lạnh lùng, im lặng hơn như Red.

Là boss cuối

Pokémon

Khá bất ngờ khi Red chính là trùm cuối của game

Vào cuối trò chơi Pokémon Gold and Silver, Red là trùm cuối mà người chơi phải chiến đấu để tự coi mình là chủ nhân thực sự. Sau khi đánh bại Elite Four và trở thành nhà vô địch, hành trình đến Mt. Silver gặp Red, huấn luyện viên NPC mạnh nhất trong khu vực.

Cho đến ngày nay, đội hình được nâng cấp của Red trong Pokémon HeartGold and SoulSilver vẫn là đội cấp cao nhất được điều hành bởi một huấn luyện viên trong trò chơi. Với một đội hình do Pikachu cấp 88 đứng đầu, những ký ức về Mt. Silver vẫn ám ảnh giấc mơ của người hâm mộ Pokémon thời hiện đại.

>>> Xem thêm: Gary Oak chính là đối thủ tốt nhất

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao Meowth có thể nói chuyện trong anime?

Phim-Truyện

Pokémon: Người bạn đồng hành tốt nhất của Ash là mẹ của cậu

PC - Console

Pokémon: Tại sao một game thế giới mở mất 25 năm để phát hành?

Phim-Truyện

Tại sao Pokémon huyền thoại không còn quan trọng?