close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao kiểu dáng mới lại tốt hơn ban đầu?

Trong suốt nhiều năm, các nhà phát triển Pokémon tại Game Freak dường như đã thay đổi “triết lý” của họ về điều khiến kiểu dáng Pokémon trở nên tốt hơn.

Không thể phủ nhận, thương hiệu Pokémon đã để lại một ấn tượng lâu dài về văn hóa chơi game, tác động này rõ ràng là vì nó trở thành một trong những thương hiệu được đánh giá cao và nổi tiếng trên toàn thế giới. Một phần lý do cho sự phổ biến rộng rãi của series là thiết kế riêng của từng sinh vật trong trò chơi. Những năm qua, Game Freak đã nỗ lực rất nhiều trong việc tạo ra các Pokémon không chỉ mang lại cảm giác mới lạ mà còn có nguồn gốc và thiết kế thú vị.

Pokémon

Các kiểu dáng của Pokémon hiện tại khá mới mẻ

Mặc dù Game Freak không hề lung lay mục tiêu sản xuất ngày càng nhiều Pokémon khi các tựa game mới được phát hành, nhưng vẫn có sự khác biệt đáng chú ý giữa thiết kế mới và cũ. “Triết lý” thiết kế của Game Freak dường như thay đổi mỗi phần, và nhiều Pokémon mới không chỉ rất phức tạp mà còn có khả năng hấp dẫn hơn các thiết kế trước đó của game.

Sẽ là thiếu hiểu biết nếu khẳng định rằng mọi thiết kế mới đều tốt hơn mọi thiết kế cũ. Chắc chắn có nhiều kiểu dáng trong thế hệ I phức tạp, các Pokémon khởi đầu đều rất độc đáo và nguyên bản. Điểm nổi bật nhất trong số chúng về mặt thiết kế dường như là Blastoise, một con rùa với khẩu súng nhô ra ở mai của nó. Điều này không có nghĩa Venasaur và Charizard không phải là thiết kế chất lượng, mặc dù cả hai đều có vẻ ngoài cơ bản (đặc biệt là Charizard).

Kiểu dáng

Mặc dù đã tiến hóa, kiểu dáng của các Pokémon cũ này trông vẫn đơn giản

Đây là vấn đề thiết kế mà thế hệ I phần lớn mắc phải, một số Pokémon quá đơn giản. Các nhân vật như Charizard, Arcanine và Golbat có thể dễ dàng nhận biết ngay lập tức, cả với những người không chơi game. Tuy nhiên, khi chỉ nhìn vào thiết kế, không thể phủ nhận là chúng khá cơ bản, gần giống với các động vật ngoài đời thực. Những thiết kế này không hề kém cỏi, nhưng trong các phần sau của thương hiệu, Game Freak ngày càng đi xa hơn giới hạn của Pokémon “truyền thống”.

Một số kiểu dáng Pokémon hay nhất của Game Freak đã xuất hiện sau này trong series. Volcarona, sinh vật sống ở vùng Unova, là một loài bướm với thiết kế phức tạp và đẹp mắt. Nó được gọi là Pokémon Mặt Trời vì hình dáng dựa trên vị thần Mặt Trời. Râu trên đầu Volcarona cũng giống như đỉnh đầu của một nữ thần Ai Cập tên là Hathor. Và thiết kế đáng kinh ngạc khác là Gallade, tiến hóa từ Kirlia, nó giống với hiệp sĩ thời trung cổ và chiếc mũ trông như đấu sĩ. Tư thế chiến đấu và chuyển động của Gallade như đánh kiếm, điều này có ý nghĩa đối với hai dao dài ở cánh tay của nó. Ngoài ra, Gallade được coi là người bảo vệ Gardevoir, dường như là một sự tôn kính đối với các quy tắc hiệp sĩ thời trung cổ.

Kiểu dáng Pokémon

Tuy phức tạp, nhưng Pokémon có kiểu dáng mới chắc chắn rất đẹp mắt

Nhìn vào hai Pokémon này, có vẻ như Game Freak có ý tưởng rất khác về những gì tạo nên một thiết kế hoàn chỉnh. Trong khi các kiểu dáng ở phần cũ đáng nhớ và mang tính biểu tượng, chúng hơi thiếu tham vọng so với những sinh vật mới của Game Freak. Điều này không có nghĩa là thiết kế cũ xấu, tuy nhiên, series Pokémon đã áp dụng một “triết lý” thiết kế mới trong các phần sau của nó. Ý tưởng mới này có được ưa thích hơn so với các tác phẩm kinh điển hay không, cuối cùng phải phụ thuộc vào người chơi.

>>> Xem thêm: Pokémon: Cubone là con đẻ của Kangaskhan?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Pokémon: Ash cuối cùng cũng có thể đánh bại đối thủ Tobias

Game Mobile

700.000 đèn LED trưng ở Thượng Hải quảng cáo cho Pokémon Quest

PC - Console

Pokémon: Tại sao không có Mrs. Mime?

Phim-Truyện

Pokemon: Top 10 nhân vật nữ được yêu thích nhất do các fan bình chọn