close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

Pokemon Sword and Shield đã thực hiện một số thay đổi gây tranh cãi

Tựa game mới nhất thuộc chuỗi series Pokemon là Sword and Shield trên hệ máy Nintendo Switch đã thực hiện một số thay đổi gây tranh cãi và khiến người hâm mộ bức xúc.

Pokemon Sword and Shield đã thực hiện một số thay đổi gây tranh cãi

Pokemon Sword and Shield đã thực hiện một số thay đổi gây tranh cãi

Nintendo và Game Freak đã thực hiện một số thay đổi gây tranh cãi và khiến người hâm mộ bức xúc đối với tựa game Pokemon Sword và Pokemon Shield. Tựa game Pokemon mới nhất thuộc hệ máy Nintendo Switch đã không thay đổi nhiều kể từ khi phát hành trừ hai bản DLC mở rộng đã được ra mắt. Ngoài ra, Nintendo và Game Freak không thay đổi quá nhiều vào tựa game của họ. Tuy nhiên, gần đây, sau khi Nintendo và Game Freak công bố quy tắc Xếp hạng Battle Series 9, cuốn sách này đã tiết lộ những quy tắc mới được thay đổi, một số trong đó gây ra tranh cãi khá nhiều.

Nhìn lại một chút trong quá khứ thì trong Battle Series 8, các huấn luyện viên bị hạn chế khi chỉ được phép sử dụng một Pokemon Huyền thoại trong trận chiến. Vào thời điểm đó, đây là một sự thay đổi so với bộ quy tắc của Battle Series 7. Và nếu không có sự thay đổi gì lớn thì Battle Series 9 vẫn sẽ giữ nguyên quy tắc của mùa 8, tức là người chơi sẽ bị hạn chế trong việc sử dụng Pokemon huyền thoại. Nhưng Nintendo và Game Freak nói không khi mà Battle Series 9 đã lần nữa thay đổi và quay lại quy tắc từ mùa thứ 7. Điều này sẽ khiến meta của tựa game được thay đổi rất lớn, thậm chí là một cách triệt để.

Pokemon Sword and Shield liên tục thay đổi meta

Dành cho những ai chưa hiểu thì việc Battle Series 8 hạn chế huấn luyện viên (người chơi) sử dụng quá nhiều sức mạnh của Legendaries Pokemon là có lý do. Khi mà Legendaries Pokemon mang sức mạnh quá lớn và OP, điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người chơi. Vậy nên họ đã quyết định hạn chế việc sử dụng Legendaries Pokemon trong Battle Series 8. Những thay đổi này không khiến người chơi phản đối mà thậm chí rất nhiều người tỏ ra tán đồng khi mà nếu họ sở hữu quá nhiều Legendaries Pokemon thì game nó lại dễ quá.

Nhưng với việc lần nữa thay đổi thì meta cũng không còn như trước, trong Battle Series 9, người chơi lại quay trở về với mùa 7 với việc các Pokemon Huyền Thoại có thể được sử dụng tùy thích. Thay đổi này đã gây ra tranh cãi cũng như sự phản đối rất lớn khi mà với việc thay đổi này thì người chơi phải thay đổi luôn lối chơi và các Pokemon hiện có. Hơn nữa meta thay đổi quá nhanh khiến cho người chơi không kịp thích ứng, vì vậy nhiều người chơi rất tức giận.

Những thay đổi trong tựa game là điều cần thiết, nhưng hi vọng Nintendo và Game Freak sẽ thay đổi những chuyện này từ từ và cho đủ thời gian để người chơi thích nghi.

>>> Xem Thêm: Kimetsu no Yaiba Ss2 tung teaser lên sóng 2021

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
PC - Console

Pikachu chúc mừng sinh nhật cho sự kiện Pokémon Sword and Shield sắp tới

Phim-Truyện

Pokemon Sword and Shield sẽ có phiên bản manga

Phim-Truyện

Pokemon Sword and Shield: Shigeru và Iris sẽ chính thức quay trở lại

PC - ConsolePhim-Truyện

Pokemon Sword and Shield DLC thứ 2 sẽ ra mắt vào ngày 22/10