close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Mobile

Pokemon GO ư? Tôi ngán đến tận cổ rồi!

Sao thế giới lại phát cuồng lên với 1 trò chơi nhàm chán, đầy hack cheat và tốn sức lực đến vậy?

Đây là bài viết được độc giả: Nambui1490_QN gửi đến cho Game4V qua chức năng: Gửi bài Viết trên Game4V

Trước hết, các bạn cần hiểu rõ rằng: Tôi không ghét Pokemon, không hề ghét Pokemon GO. Đương nhiên là thế rồi, cả thế giới phát cuồng lên vì nó, các bạn đọc của tôi cũng vậy. Tôi làm sao có thể ghét nó được? Nó mang về cho tôi vài chục chủ đề để viết, hàng trăm nghìn view từ bạn đọc. Tôi cảm ơn nó còn không hết ấy chứ? Ấy thế mà ngay lúc này, ngay lúc đang viết bài này, tôi thấy Pokemon GO thật vô dụng, chả có 1 chút xíu gì hấp dẫn cả. Lý do của tôi như thế này:

Gameplay nhàm chán

Thừa nhận đi, việc chạy tới chạy lui, bắt 1 con Chuột với sức mạnh 50 có làm bạn thấy hứng thú? Cái chán nhất của Pokemon GO đấy là người chơi có quá ít việc để làm. Bạn “thả thính” và chờ đợi những con chuột vô dụng tìm đến. Bạn bắt chúng, bạn hết Pokeball, bạn chạy đến 1 Pokestop gần nhà với hi vọng tìm thêm vài quả bóng và tiếp tục đi săn chuột? Đấy là bạn còn may mắn vì quanh nhà có Pokestop. Với những game thủ chơi ở ngoại ô hoặc xa hơn 1 chút nữa, PokeStop vừa ít, vừa xa nhà thì còn chán nữa.

t1a_LXXE

Lang thang ngoài đường tìm Pokemon

Việc dậm chân tại chỗ làm 1 công việc quá lâu là lý do đầu tiên tôi thấy Pokemon GO rất nhàm chán. Mô típ cơ bản của bất kỳ 1 sản phẩm giải trí nào là mang lại niềm vui thông qua việc chứng kiến sự phát triển của bản thân trong sản phẩm đó. Với Pokemon GO thì sao? Từ level 1 đến 5, bạn cần phải bắt ít nhất là 50 con Pokemon với cùng 1 cách: Chạy loanh quanh ngoài đường giữa trời nắng (hoặc mưa bất ngờ!), cắm mặt vào điện thoại và tìm kiếm, kết quả là bạn bắt được 1 con chuột với CP 30 hoặc 1 con chim với CP 29!

Có thể Niantic nói rằng đây mới chỉ là 10% của Pokemon GO mà họ mong muốn, rằng người chơi có thể chờ đợi nhiều hơn nữa với các bản update trong tương lai. Thế tại sao không hoàn thành 90% đi rồi hãy ra mắt, để người chơi có nhiều thứ để làm hơn trong lúc chờ đợi 10% còn lại? Chúng tôi đâu có bắt các vị phải ra game vào đúng ngày nào đó đâu? Cá nhân tôi sợ rằng, chỉ có 10% người chơi còn gắn bó với 10% cái game mà họ đang chơi, để chờ được 90% còn lại. Bạn đừng cho rằng người chơi ít thì sẽ chất nhé! Pokemon GO đang kiếm tiền dựa trên TỔNG SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI chứ không kiếm tiền trên SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI NẠP TIỀN (chi tiết về phân tích đó, các bạn có thể xem ở đây). Cứ thử không ra tiền xem 90% còn lại của Pokemon GO đến bao giờ sẽ hoàn thành?

Quá nhiều hack cheat

Tưởng tượng thế này nhé, bạn chơi 1 game cực khủng của 1 NPH cực lớn, Diablo 3 chẳng hạn. Bạn được chơi trong server test với tỉ lệ rơi đồ tăng gấp 100 lần, tốc độ lên level nhanh gấp 1000 lần. Nhưng khi ra mắt bản chính thức, bạn nhận thấy rằng nhân vật trong server test của mình được bê nguyên ra server thực. Thế là với lợi thế full đồ khủng nhất, level cao nhất, bạn dễ dàng đấm chết bất kỳ thanh niên nào bạn ghét, hay đơn giản là thích thế!

Con này minh họa thôi, con ở chỗ tôi BÉO hơn nhiều!

Con này minh họa thôi, con ở chỗ tôi BÉO hơn nhiều!

Đó là tình trạng hiện giờ của Pokemon GO tại Việt Nam đấy! Để tôi kể bạn nghe chuyện này: Buổi sáng hôm Pokemon GO ra mắt chính thức, sáng thứ 7 tuần trước thì phải. Tôi dậy sớm để viết 1 bài thông báo cũng như hăm hở log in vào để trở thành 1 Trainer Pokemon thứ thiệt. Và tôi thấy ở cái Gym gần nhà mình nhất – Công Viên Hòa Bình – có 1 con Snorlax 2k8 CP đang chiếm giữ! Lúc ấy tôi hiểu ra là Niantic không hề xóa, khóa hay có phương án nào để loại bỏ những tài khoản sử dụng các công cụ fake và chơi trước ở các máy chủ khác. Họ CỨ ĐỂ CHÚNG CHƠI Ở SERVER VIỆT NAM MỘT – CÁCH – BÌNH – THƯỜNG!

Những người chơi chờ đợi bản chính thức (tự gọi là game thủ CHÂN CHÍNH đi), như tôi chẳng hạn, sẽ phải dùng 1 con Chuột 50 CP đánh với 1 con Pokemon béo tròn 2k8 CP để tranh giành Gym. Hi vọng trong 90% còn lại của Pokemon GO, sẽ có cái gọi là “tỉ lệ 1 phát chết luôn” dành cho những trận đấu kiểu đấy!

Tốn sức lực, tốn thời gian và trên hết, nhiều hiểm nguy

Nhiều ý kiến cho rằng Pokemon GO là 1 trào lưu mang tính cách mạng, thay đổi tích cực thói quen ngồi 1 chỗ của đa phần thanh niên Việt Nam, rằng Pokemon GO giúp ích cho sức khỏe. Tôi thì thấy ngược lại. Lúc tôi viết bài này là gần 12h trưa, ngoài trời nắng chang chang tầm 36 độ C. Nếu có thông báo rằng Mewtwo xuất hiện ở cách chỗ tôi ngồi 1km thì tôi dám thề rằng mình sẽ mặc xác nó hơn là lê xác tôi ra để nhìn thấy nó chứ đừng nói là bắt! Tôi lười, dĩ nhiên! Nhưng nếu bạn chăm chỉ thì tin tôi đi, không có Pokemon GO bạn vẫn sẽ chạy vài km thể dục mỗi ngày thôi.

Vứt cái điện thoại đi nếu bạn muốn tập thể dục thật sự!

Vứt cái điện thoại đi nếu bạn muốn tập thể dục thật sự!

Thời gian cũng là 1 yếu tố quá lãng phí với Pokemon GO. 1 phép tính đơn giản thế này: Bạn không phải lo về kinh tế, bạn có 1 công việc thu nhập khủng, bạn làm công việc đấy 8 tiếng mỗi ngày, thời gian ngủ mỗi ngày là 8 tiếng. Bạn còn 8 tiếng để làm tất cả mọi việc còn lại và Pokemon GO. Bạn có dám từ bỏ tất cả và dồn thời gian cho những con vật ảo vô dụng này không? Chưa kể, chơi càng nhiều, bạn gặp càng nhiều nguy cơ về tai nạn, về sức khỏe và đủ các thể loại nguy cơ khác.

pokemontainan

Bạn thấy đấy, 1 trò chơi như vậy có nên phí thời gian vào nó không? Tôi đã thức tỉnh và xóa Pokemon GO khỏi điện thoại, bạn còn chờ gì nữa?

[fresh_embepost pid=”373714″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Game thủ Italia vẫn ra đường bắt Pokemon dù dịch COVID-19 hoành hành

Game MobilePhim-Truyện

5 game mobile chuyển thể từ manga đình đám Nhật Bản

Cộng ĐồngGame Mobile

Pokemon GO công bố Ngày cộng đồng tháng 02

Game Mobile

Pokemon GO chính thức có chế độ Đấu hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.