close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Mobile

Pokemon GO đang góp phần làm giảm số người tự tử tại Nhật Bản

Số lượng người chết tại địa điểm tự tử nổi tiếng ở Nhật Bản đã giảm đi trông thấy kể từ khi Pokemon GO được ra mắt chính thức tại quốc gia này

Kể tử khi ra mắt trên toàn thế giới, Pokemon GO đã và đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều và không ít trong số đó là những ý kiến tiêu cực từ cộng đồng. Rất nhiều người tỏ ra không thích Pokemon GO bởi tựa game của Niantic là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tắc đường, tai nạn giao thông, gia tăng tình trạng trộm cướp… Tuy nhiên mới đây tại Nhật Bản người ta đã phát hiện ra rằng Pokemon GO dường như đang làm giảm thiểu số vụ tự tử tại quốc gia này.

Địa điểm tự tử nổi tiếng tại quốc gia Nhật bản

Địa điểm tự tử nổi tiếng tại quốc gia Nhật bản

Có thể bạn đã từng nghe nói về Tojinbo – một dãy các vách đá tuyệt đẹp trên bờ biển Nhật Bản. Tuy nhiên, nhưng vách đá này lại có một lịch sử vô cùng bi thảm , khi hàng năm có tới khoảng 150 gieo mình tự tử tại đây. Các quan chức đã phải vật lộn trong việc nghiên cứu và tìm kiếm các giải pháp để giảm thiểu và hạn chếvấn đề này và dường như Pokemon GO đang là giải pháp không tồi.

pokemon-go-

Theo báo Japan Times, số vụ tự tử đã giảm mạnh trong tháng Tám và tháng Chín kể từ khi Pokemon GO ra mắt tại quốc gia này.  Yukio Shige – một cựu cảnh sát và là người sáng lập ra một tổ chức phi lợi nhuận để ngăn chặn việc tự tử cho rằng lý do dẫn đến điều này có thể là do những Pokestops được mọc lên dọc theo vách đá này. Chính PokeStops này đã làm tăng số lượng người đi bộ trong khu vực những vách đá và điều đó ngẫu nhiên lại làm nản lòng bất cứ ai muốn nói lời tạm biệt với cuộc sống

Yukio Shige đã giải thích rằng “Những người có ý định tự tử thường có xu hướng đi đến những nơi yên tĩnh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng,”. “Tuy nhiên bây giờ những nơi như vậy lại thu hút rất nhiều người chơi Pokemon GO.” và điều đó góp phần làm thay đổi suy nghĩ của những người có ý định tự tử.

Pokemon GO có thể không phải là một giải pháp lý tưởng về lâu về dài , nhưng ở thời điểm hiện tại rõ ràng tựa game của Niantic đang đem đến những tín hiệu tích cực trong việc giảm thiểu số lượng người tự tử tại Nhật Bản.

[fresh_embepost pid=”384046″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Game thủ Italia vẫn ra đường bắt Pokemon dù dịch COVID-19 hoành hành

Game MobilePhim-Truyện

5 game mobile chuyển thể từ manga đình đám Nhật Bản

Cộng ĐồngGame Mobile

Pokemon GO công bố Ngày cộng đồng tháng 02

Game Mobile

Pokemon GO chính thức có chế độ Đấu hạng