close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Game Mobile

Pokemon Go bị “buộc tội” trừng phạt Cheaters bằng các con Pokemon rác

Tuy cơn sốt săn lùng những con “quái vật bỏ túi” trên khắp các ngõ ngách phố phường, từng trở thành hiện tượng toàn cầu xung quanh tựa game Pokemon Go có thể đã qua, trò chơi vẫn đang sở hữu số lượng 65 triệu người dùng tích cực hoạt động.

Tất nhiên, như nhiều tựa game khác, nhiều tay chơi lười biếng chỉ muốn dựa vào các ứng dụng theo dõi không chính thức của bên thứ ba để giúp họ xác định vị trí của những con Pokemon, điều mà nhà phát triển Niantic hoàn toàn không cho phép. Bây giờ, một số người dùng gian lận đang nằng nặc cho rằng họ đang bị hãng game “trừng phạt”, vì bỏ ngoài tai lời cảnh báo mà sử dụng các dịch vụ này, khi chỉ cho bắt gặp các con Pokemon thuộc hàng bình dân.

Pokemon Go

Cất công đến các khu vực săn hàng hiếm nhưng cheater chỉ thấy toàn Pokemon “bình dân”

Theo Pokemon Go Hub, Niantic đang bắt đầu âm thầm ẩn đi những loài Pokemon hiếm khỏi các tài khoản đã được gắn cờ gian lận. Cộng đồng Pokemon Go đã ví von biện pháp này là “shadowban” – đuổi khéo cheater ra khỏi game mà không phải tốn công ép buộc.

Những người chơi bị “dòm ngó” sẽ chỉ tìm thấy những chú Pokemon phổ biến, đầy rẫy khắp nơi như Pidgey và Rattata. Ngay cả khi họ đang ở trong một khu vực mà các chủng loại từ hiếm đến cực hiếm thường xuất hiện, họ vẫn chỉ gặp các con quái vật hàng “bình dân”.

Pokemon Go

 

Hiện tượng này đang trở nên phổ biến đến mức, một số người dùng đã bắt đầu biên soạn một danh sách các Pokemon có thể, và không thể gặp phải bởi những người chơi thuộc diện “shadow ban” trong một bài đăng trên Reddit. Bên phía Niantic vẫn chưa lên tiếng xác nhận bất cứ thông tin nào liên quan đến “cáo buộc” này từ những tay chơi gian lận.

Pokemon Go

Kể từ khi ra mắt, Pokemon Go đã vượt qua cột mốc 650 triệu lượt tải xuống. Trở lại vào tháng 2, Niantic đã bổ sung hơn 80 Pokemon mới vào trò chơi. Gần đây, nhà phát triển có úp mở hé lộ những con quái vật huyền thoại cuối cùng cũng sẽ có mặt vào mùa hè này. Các tính năng đáng chú ý mà cộng đồng thường xuyên yêu cầu như trao đổi vật phẩm/pokemon và những trận so tài PvP giữa các huấn luyện viên cũng được cho là sẽ xuất hiện.

Theo Gamespot

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Game thủ Italia vẫn ra đường bắt Pokemon dù dịch COVID-19 hoành hành

Game MobilePhim-Truyện

5 game mobile chuyển thể từ manga đình đám Nhật Bản

Cộng ĐồngGame Mobile

Pokemon GO công bố Ngày cộng đồng tháng 02

Game Mobile

Pokemon GO chính thức có chế độ Đấu hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.