close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Pokémon Global Link sắp ngừng hoạt động

Nếu là một fan cuồng Bảo bối thần kỳ từ những ngày đầu tiên chắc các bạn sẽ biết tới Pokémon Global Link. Đây chính là một dịch vụ giúp cho những Trainer (người huấn luyện Pokémon) thể hiện bản thần mình thông qua những trận tranh hạng với đối thủ đến từ khắp nới trên thế giới. Nhưng cuộc vui nào cũng có lúc tàn, dịch vụ này sẽ bị đóng cửa vào năm sau.

Dịch vụ Pokémon Global Link được ra mắt lần đầu cùng với tựa game Pokémon Black & White, nhưng không để lại nhiều ấn tượng sâu đậm lắm do thời điểm đó mạng internet chưa phát triển nhiều, cộng thêm việc chiêc máy NDS gặp nhiều khó khăn khi kết nối với router. Mãi cho tới thời điểm Pokémon X&Y ra đời trên cỗ máy 3DS mạnh mẽ thì dịch vụ này mới phát huy hết khả năng vốn có của mình, để rồi nhờ vào dịch vụ này mà hàng ngàn trận tranh tài diễn ra. Các trainer lúc này không còn bị ràng buột bởi yếu tố địa lý nữa họ có thể thoải mái tranh tài xem ai mới xứng đáng với danh hiệu Champion.

Giờ đây khi 3DS dần đi tới cuối chặng đường thì Pokémon Global Link cũng vậy, dịch vụ này được dự kiến sẽ đóng cửa vào tháng 02/2020. Điều này đồng nghĩa với việc một số tính năng online của các game Pokémon trên các hệ máy cũ sẽ không thể sử dụng được nữa. Điều này cũng là tất yếu, vì trên cơ bản dịch vụ này cũng không hẳn là hoàn hảo, nó có rất nhiều lỗ hổng bên trong để rồi không ít lần bị kẻ xấu lợi dụng trục lợi cá nhân. Nhờ sự ra đi này mà sẽ có một dịch vụ mới được đưa vào hoạt động trên Switch và tựa game đầu tiên được thử nghiệm chính là Sword & Shield.

Nếu các bạn thường theo dõi những tin liên quan đến các tựa game bảo bối thần kỳ chắc sẽ biết là từ lâu GameFreak đã phát triển một hệ thống giúp cho game thủ có thể thoải mái trao đổi, thi đấu với nhau mà không bị giới hạn phiên bản game. Điều đó được bật mí qua việc GameFreak nhiều lần nói bằng một cách nào đó họ sẽ đưa những Pokemon bị cắt ở phần Sword & Shield quay lại. Có thể gói dịch vụ sắp được ra mắt tới đây chính là giải pháp mà họ đã phát triển, nhưng đó chỉ là những phỏng đoán nhất thời mà Game4V đưa ra còn có chính xác hay không, thì ta phải đợi đến sau 02/2020 mới có câu trả lời.

Bài liên quan
PC - Console

Pokemon Diamond and Pokemon Pearl Remake sẽ ra mắt trong năm 2021

Phim-Truyện

Pokémon: Những lần Ash thất bại trước các đối thủ của mình

Phim-Truyện

Pokémon: Tương lai của Ash với Serena

Phim-Truyện

Pokemon Sword and Shield: Shigeru và Iris sẽ chính thức quay trở lại