close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Phim-Truyện

Pokémon: Giải thích mối quan hệ của Jessie và James

Jessie và James là những nhân vật trong Team Rocket đáng yêu nhất series Pokémon, nhưng không rõ họ là một cặp, đã kết hôn, đang hẹn hò hay chỉ là bạn bè.

Jessie và James của Team Rocket là hai trong số những nhân vật nổi tiếng nhất của series, cố gắng hết tập này đến tập khác để đánh cắp Pokémon của Ash bằng nhiều âm mưu. Bộ đôi là đối tác dưới quyền chỉ huy của Team Rocket, nhưng người hâm mộ thường tự hỏi liệu mối quan hệ của họ có điều gì khác, cho dù đang yêu thầm hay hẹn hò.

Jessie và James đầu tiên xuất hiện trong tập thứ hai của anime, Pokémon Emergency. Kể từ đó, họ đã săn lùng Ash và bạn bè cậu trên khắp thế giới Pokémon, khiến người hâm mộ yêu thích bằng những trò hề của mình. Trong tiểu thuyết của chương trình, cả hai gặp nhau tại Team Rocket Academy, nơi họ thành lập một đội với Meowth và cam kết sẽ ở bên nhau.

Jessie và Meowth

Jessie, James và Team Rocket rất nổi tiếng trong Pokémon

Theo Bulbapedia, bằng chứng lớn đầu tiên về cặp đôi Jessie và James mà RocketShipper phát hiện ra là một phiên bản của bộ truyện tranh Pokémon chính thức nhưng gây nhiều tranh cãi: The Electric Tale of Pikachu. Manga có một số trường hợp các nhân vật bị… “tình dục hóa”, bao gồm Misty, người chỉ mới 10 tuổi, phần kết truyện cho thấy James thú nhận tình yêu của mình với Jessie, tiếp theo là hình ảnh cô có vẻ đang mang thai, James ôm Jessie từ phía sau và âu yếm cô. Tuy nhiên, manga này là phần kể lại khác của bộ anime gốc và không phải là chính thức của chương trình, vì vậy đây được coi là ít chính xác về cách giải thích của tác giả về mối quan hệ giữa Jessie và James. Họ có tình cảm với nhau hay không trong bộ anime thì ít rõ ràng hơn.

Jessie và James có phải là một cặp đôi trong anime Pokémon?

James Pokémon

Mối quan hệ giữa hai nhân vật này khiến nhiều người thắc mắc

Không giống như The Electric Tale of Pikachu, anime Pokémon chưa bao giờ cho thấy Jessie và James thể hiện tình yêu lãng mạn dành cho nhau. Mặc dù vậy, người hâm mộ chỉ ra một số tập gợi ý họ đang yêu, Training Daze, mô tả câu chuyện nguồn gốc của đội, bao gồm một cảnh James vô tình ngã đè lên người Jessie, khiến cô đỏ mặt. Vào cuối tập Holy Matrimony!, Jessie quẫn trí vì tin rằng James quyết định kết hôn với vị hôn thê sắp đặt của anh là Jessebelle (người tình cờ trông giống hệt cô), James bất ngờ từ chối cuộc hôn nhân và quyền thừa kế của mình để ở lại với đội, anh và Jessie bắt tay rất lâu, họ nhìn vào mắt nhau. Và trong phiên bản tiếng Nhật của A Fork in The Road! A Parting of The Ways!, một nhân vật dường như đang hỏi James rằng liệu anh và Jessie có phải chỉ là bạn bè không, nhưng bị làm gián đoạn.

Đây chỉ là một vài ví dụ thuyết phục nhất về mối quan hệ của Jessie và James trong Pokémon, nhưng họ vẫn không xác nhận hai người là cặp đôi lãng mạn. Có thể chỉ đơn giản là Jessie và James chia sẻ tình bạn bền chặt, do trở thành những người đồng đội ngốc nghếch giống nhau trong một thế giới đầy những người không giống họ. Ở mọi trường hợp, nhiều gợi ý khác có thể được tìm thấy trên trang Bulbapedia RocketShipping, nhưng những người hâm mộ hy vọng có bằng chứng xác thực hơn thì sẽ phải hy vọng và chờ đợi.

Jessie và James

Có lẽ Jessie và James chỉ là bạn bè bình thường, không hề có tình cảm

Người dùng Twitter @RocketTRIOlove, một tài khoản fan hâm mộ Team Rocket, đã chỉ ra một cuộc phỏng vấn trên Buzzfeed với các diễn viên Nhật Bản lồng tiếng cho Jessie, James và Meowth. Khi được hỏi liệu Jessie và James có bao giờ là một cặp hay không, các diễn viên đồng ý rằng điều đó không bao giờ có thể xảy ra, và người lồng tiếng của Meowth, Inuko Inuyama nói: “Nếu hai người họ có quan hệ tình cảm với nhau, thì họ đã không thể làm việc cùng nhau trong Team Rocket suốt thời gian qua”. Mặc dù đây không phải là câu trả lời chính thức từ The Pokémon Company, chỉ là diễn giải chủ quan từ các diễn viên của nhân vật, nhưng nó ít nhất cũng cho thấy cái nhìn sâu sắc về cách một số người tạo ra chương trình nhìn nhận về mối quan hệ của Jessie và James.

>>> Xem thêm: Giả thuyết về ‘Chiến tranh Pokémon’

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao Jynx là thiết kế gây nhiều tranh cãi?

Phim-Truyện

Đây là 4 bộ ba nổi tiếng nhất trong toàn bộ series Pokemon

Phim-Truyện

Pokémon: Chúng ta đã giết chết Raticate trong Red and Blue?

Phim-Truyện

Pokémon: Drifloon bắt cóc và giết trẻ em?