close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

Phim-Truyện

Pokémon: Gary Oak chính là đối thủ tốt nhất của series

Giới thiệu Gary Oak trong Pokémon Red and Blue là một trong những quyết định tốt nhất mà series từng đưa ra, vì đối thủ này vẫn còn đứng vững trước thử thách của thời gian.

Có rất nhiều chiến dịch quảng cáo phổ biến mang lại hàng triệu đô la cho các công ty trên khắp thế giới, thông qua việc sử dụng quảng cáo thông minh, những câu nói hay và khẩu hiệu đáng nhớ. Gary Oak từ anime Pokémon là một trong những quảng cáo trò chơi điện tử hay nhất mọi thời đại, vì cậu khiến mọi người muốn mua Pokémon Red and Blue, chỉ để có thể đánh bại các nhân vật mà mình đã thấy trên phim.

Gary Oak đối thủ

Nhân vật đối thủ nổi bật nhất của Ash vẫn luôn là Gary Oak

Khi Pokémon Red and Green được phát hành tại Nhật Bản, chúng có một nhân vật đối thủ đã chiến đấu với người chơi trong suốt game. Nhân vật này (sau đó được đặt tên là Blue trong Pokémon Gold and Silver) đã trở thành Pokémon Champion trước người chơi và là đối thủ cuối cùng của game. Khi series anime Pokémon ra mắt tại Nhật Bản, nhà biên kịch đã có cơ hội “làm thịt” nhân vật này, họ đặt tên cho đối thủ là Shigeru và biến cậu thành một kẻ xấu. Khi anime được làm sang tiếng Anh, biên kịch đã đặt tên cho nhân vật này là Gary và tăng độ giật gân của cậu lên nhiều lần.

Trong những mùa đầu tiên của anime Pokémon, Ash Ketchum là một huấn luyện viên rất kém cỏi, cậu hầu như không thể vượt qua các trận đấu. Sự phát triển chậm chạp của Ash với tư cách là một huấn luyện viên khiến người hâm mộ yêu mến cậu nhiều hơn, sau này Ash dần trở nên tốt hơn qua mỗi trận chiến và có thêm nhiều Pokémon mới vào đội.

Ash muốn trở thành Pokémon Master, nhưng có một đối thủ lớn đang cản đường cậu, là Gary Oak. Ngay từ đầu, Gary đã được miêu tả là huấn luyện viên giỏi, cậu luôn đi trước Ash một bước. Gary biết lái một chiếc xe tuyệt vời, có fangirl và cậu thậm chí đã giành được 10 huy hiệu, mặc dù chỉ có 8 nhà thi đấu ở vùng Kanto. Tóm lại, Gary là một huấn luyện viên tuyệt vời, và không có vấn đề gì khi cậu khoe sự thật đó với Ash. Điều này khiến người hâm mộ phấn khích, háo hức chờ đợi ngày Ash cuối cùng sẽ đánh bại đối thủ của mình trong trận chiến.

Gary Oak Pokémon

Ngay từ tập đầu tiên, chúng ta đã xác định được Gary Oak chính là đối thủ của Ash

Phải mất một thời gian dài Ash mới có thể đánh bại Gary, vì trận chiến đỉnh cao của họ bị đẩy trở lại vùng Johto. Tuy nhiên, fan hâm mộ cũng có thể đánh bại Gary trong game, việc phát hành Pokémon Red and Blue đã cho người chơi quốc tế cơ hội để nghiền nát nhân vật này. Blue cũng ngớ ngẩn không kém gì Gary và cậu chế giễu người chơi suốt cho đến trận đấu cuối cùng, nhưng không giống như Gary, chúng ta có cơ hội tiêu diệt Blue, trong một số trường hợp là những trận đánh bại thỏa mãn nhất lịch sử trò chơi điện tử.

Lý do tại sao Blue và Gary là những nhân vật thiên tài như vậy, vì nó khiến bạn muốn đánh bại họ. Điều này hoàn toàn khác so với các đối thủ đã cản trở thương hiệu Pokémon kể từ Ruby and Sapphire. Chỉ có Silver từ Gold and Silver mới có thể giống Blue, vì đây là một kẻ giật dây, ít hào nhoáng hơn. Không ai quan tâm đến các đối thủ này khi là bạn bè, vì sẽ không có động lực để đánh bại họ trong một cuộc chiến. Đây là lý do tại sao nhiều đối thủ hiện đại rất đáng quên, đặc biệt là khi so sánh với cảm giác đánh bại Blue lần đầu tiên trong phòng thí nghiệm của giáo sư Oak.

Đối thủ

Tuy đang mờ nhạt dần, nhưng Gary Oak vẫn là đối thủ của Ash được fan nhớ đến nhất

Gary Oak sẽ trở nên mờ nhạt theo thời gian, khi cậu từ bỏ công việc huấn luyện viên và quyết định đi theo bước chân của ông mình. Ash sẽ tiếp tục gặp các đối thủ khác suốt series, nhưng không ai ghi dấu ấn trong tâm trí fan hâm mộ rõ ràng như Gary Oak. Cậu có thể là kẻ ngốc, nhưng Gary đã dẫn đến rất nhiều người chơi thử Pokémon Red and Blue, tất cả chỉ để có cơ hội đánh bại một người trông giống cậu.

>>> Xem thêm: Pokémon: Tại sao kiểu dáng mới lại tốt hơn ban đầu?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao Meowth có thể nói chuyện trong anime?

Phim-Truyện

Pokémon: Người bạn đồng hành tốt nhất của Ash là mẹ của cậu

PC - Console

Pokémon: Tại sao một game thế giới mở mất 25 năm để phát hành?

Phim-Truyện

Tại sao Pokémon huyền thoại không còn quan trọng?