close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

Phim-Truyện

Pokémon: Cubone là con đẻ của Kangaskhan?

Một giả thuyết của người hâm mộ Pokémon cho rằng Cubone là con đẻ của Kangaskhan bị bỏ rơi, đặt hai Pokémon này vào cùng một họ tiến hóa.

Một trong những giả thuyết về Pokémon đen tối và thịnh hành nhất xoay quanh mối quan hệ giữa Kangaskhan và Cubone. Người hâm mộ từ lâu đã suy đoán Pokémon Cubone thực sự là một đứa con của Kangaskhan, hiện đang đội xương của mẹ mình để bảo vệ. Nếu giả thuyết này đúng, nó sẽ giải thích chính xác lý do tại sao Cubone được coi là một trong những Pokémon cô độc nhất thương hiệu.

Cubone Kangaskhan

Cubone chính là con của Kangaskhan?

Trong một số mục Pokédex, Cubone được mô tả rõ ràng là đội hộp sọ của người mẹ đã khuất của nó. Nếu một Kangaskhan non mồ côi, hộp sọ và xương của cha mẹ nó sẽ cung cấp khả năng bảo vệ dồi dào. Bản chất mồ côi của Cubone là trung tâm trong số các đặc điểm của nó, và sự thiếu vắng chăm sóc của người mẹ dẫn đến tiến hóa của Cubone thành Marowak. Sau đó, người ta tin rằng Marowak tiến hóa thành Kangaskhan, lần lượt hoàn thành ba giai đoạn.

Những người ủng hộ giả thuyết này thường chỉ ra các điểm tương đồng nổi bật giữa ngoại hình của Cubone và con của Kangaskhan. Hai Pokémon này đều có hình dạng đầu hình bầu dục, cơ thể giống nhau, bàn tay và bàn chân có móng vuốt, một cái đuôi dài. Kangaskhan non cũng có hai “tai” trông đặc biệt giống với phần nhô ra trên hộp sọ mà Cubone đội. Để làm cho giả thuyết này đen tối hơn, bản thân hộp sọ đã tạo ra một sự tương đồng kỳ lạ với hình dạng đầu Kangaskhan trưởng thành. Kangaskhan không khác gì Kangaroo về tầm vóc của nó, do đó có xu hướng mang con cái trong một cái túi. Chiêu thức đặc trưng của Cubone, Bonemerang, nghe rất giống boomerang, là mối liên hệ đối với vùng hẻo lánh ở Úc, nguồn gốc của Kangaroo.

Cubone Pokémon

Cubone trông rất giống đứa con của Kangaskhan

Trong Pokémon Red and Blue, có giả thuyết Marowak ban đầu được cho là tiến hóa thành Kangaskhan. Vì những trò chơi này hướng đến khán giả nhỏ tuổi, Kangaskhan mồ côi đội hộp sọ của người mẹ đã chết có thể bị coi là quá đen tối, và sau đó nó trở thành một Pokémon độc lập. Thay vì xóa số gắn với chuỗi tiến hóa của Kangaskhan, Game Freak đã chuyển số tiến hóa của Marowak sang một số không tồn tại trong Pokédex của trò chơi. Nhiều người cho rằng sự hiện diện của Pokémon này gặp trục trặc là bằng chứng cho giả thuyết, vì nhiều người tin rằng nó là phần còn lại của một nguyên mẫu Marowak bị loại bỏ. Trên thực tế, nếu người chơi có thể bắt và lên cấp Marowak thành công, sẽ có một chút cơ hội để nó tiến hóa thành Kangaskhan.

Với việc phát hành Pokémon Sun and Moon, nhiều bằng chứng đã xuất hiện về tính hợp pháp của giả thuyết Cubone là con đẻ Kangaskhan. Trò chơi đã giới thiệu một công cụ mới, “call for help”, cho phép các Pokémon hoang dã gọi quân tiếp viện khi chúng ở ngưỡng HP thấp. Thông thường, những cuộc gọi này được đáp ứng với việc giới thiệu một Pokémon khác cùng loài hoặc một Pokémon trong cùng một họ tiến hóa. Tuy nhiên, đến lượt Cubone, nó sẽ nhận được một Cubone khác hoặc một Kangaskhan. Điều đó cho thấy sự hiện diện rõ ràng về mối quan hệ giữa hai Pokémon này, dựa trên cơ chế “call for help”.

Kangaskhan

Giả thuyết Cubone là con của Kangaskhan có vẻ như hoàn toàn là đúng

Mặc dù The Pokémon Company chưa trực tiếp giải quyết tính hợp lệ của những thứ này, nhưng thật khó để bỏ qua các điểm tương đồng nổi bật. Với rất nhiều bằng chứng chỉ ra tính hợp pháp của mối quan hệ giữa Cubone và Kangaskhan, giả thuyết này có vẻ khá hợp lý, đặc biệt là vì một số suy đoán của người hâm mộ Pokémon từng trở thành sự thật. Giả thuyết này đã sẵn sàng để khiến fan tiếp tục tìm kiếm thêm bằng chứng, khi sự mong đợi về trò chơi tiếp theo trong series Pokémon ngày càng tăng.

>>> Xem thêm: Pokémon: Lý do Ash nên trở thành nhà vô địch

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Pokémon: Ash cuối cùng cũng có thể đánh bại đối thủ Tobias

Game Mobile

700.000 đèn LED trưng ở Thượng Hải quảng cáo cho Pokémon Quest

PC - Console

Pokémon: Tại sao không có Mrs. Mime?

Phim-Truyện

Pokemon: Top 10 nhân vật nữ được yêu thích nhất do các fan bình chọn