close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

Pokémon: Ash thực sự đang hôn mê?

Một giả thuyết của người hâm mộ cho thấy Ash không già đi vì cậu thực sự bị hôn mê sau vụ tai nạn xe đạp trong tập đầu tiên của anime Pokémon.

Mặc dù tồn tại ở thế giới đầy những sinh vật huyền diệu với khả năng độc đáo và mạnh mẽ, Ash Ketchum vẫn là một trong bí ẩn lớn nhất của Pokémon. Nhân vật chính series bằng cách nào đó chỉ mới sống 10 năm trong suốt vòng đời 24 năm của thương hiệu Pokémon, dẫn đến những giả thuyết về sự…bất tử của Ash, bao gồm một kịch bản đặc biệt đen tối cho thấy cậu thực sự đang hôn mê.

Ash Ketchum hôn mê

Giả thuyết nổi tiếng Ash đang hôn mê

Tất nhiên, Ash không phải là chủ đề duy nhất của những giả thuyết Pokémon đen tối. Series này hoàn toàn có đầy những lời trêu chọc tinh tế rằng một cái gì đó đáng sợ đang diễn ra bên dưới bề mặt thân thiện với trẻ em của nó. Có những đề cập công khai về việc giết và bắt cóc trong các mục Pokédex đáng lo ngại, và người hâm mộ tin rằng có những sự thật thậm chí còn đáng sợ hơn chưa được nói. Chẳng hạn, có giả thuyết phổ biến nói rằng một cuộc chiến Pokémon đã bí mật diễn ra trong quá khứ của Kanto, ám chỉ việc thiếu thanh niên trong game Red and Blue.

Giả thuyết hôn mê là một trong những thứ rất nổi tiếng của Pokémon. Và giống như lời giải thích khác về lý do tại sao Ash không bao giờ lớn lên, bằng chứng mà nó dựa vào được cho là đáng tin cậy bởi vì đã xuất hiện trong tập đầu tiên của anime.

Ash đã hôn mê như thế nào trong tập anime Pokémon đầu tiên?

Pokémon

Thời điểm này câu chuyện vẫn diễn ra bình thường

Không giống như tiền đề của nó, giả thuyết Ash hôn mê không cho rằng toàn bộ series Pokémon tất cả chỉ là một giấc mơ, ít nhất là không hoàn toàn. Theo giả thuyết, tập đầu tiên diễn ra như bình thường: Ash Ketchum là một đứa trẻ vụng về, cậu đến muộn trong buổi chọn lựa Pokémon của tiến sĩ Oak và chỉ còn mỗi Pikachu. Ash cố gắng bắt Pidgey nhưng vô tình chọc giận một đàn Spearow hung ác, khiến Pikachu bị thương và cậu cố gắng đưa bạn đồng hành của mình đến trung tâm Pokémon gần đó bằng một chiếc xe đạp. Spearow đuổi theo sát phía sau, Ash mất kiểm soát và đâm xe. Khi Spearow đến, Pikachu tạo ra một cột ánh sáng khổng lồ khiến chúng và Ash bay lên. Sau đó, tất cả chỉ là một giấc mơ.

Ash Pokémon

Tuy chỉ là giả thuyết nhưng cũng có thứ hợp lý

Các phiên bản khác nhau của giả thuyết Pokémon này nói rằng Ash đã bị hôn mê khi chiếc xe đạp gặp sự cố, hoặc là lúc Pikachu sử dụng đòn tấn công mạnh mẽ. Trong cả hai trường hợp, Ash đã nhận đủ thiệt hại để khiến cậu bất tỉnh trong tương lai. Các sự kiện tiếp theo của series diễn ra trong tâm trí Ash, và cậu vẫn bị mắc kẹt trong tình trạng hôn mê suốt nhiều năm sau đó. Mặc dù nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng đó là một trong những giả thuyết đáng tin cậy hơn cho cơ thể không lớn lên của Ash. Rốt cuộc, làm thế nào một đứa trẻ 10 tuổi sẽ bị như vậy mà không phải chịu một thiệt hại nghiêm trọng lâu dài? Mỗi khi có bất cứ điều gì tương tự xảy ra sau đó trong bộ anime Pokémon, thì nó có thể được giải thích là một logic kỳ quặc trong ý thức thời thơ ấu của Ash, đều bị “khóa” trong cơ thể không di chuyển được của cậu.

>>> Xem thêm: Pikachu là Pokémon hoàn hảo để chúng ta dựa vào

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Pokemon chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 25 năm diễn ra trong năm 2021

Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao Red là huấn luyện viên tốt hơn Ash?

Phim-Truyện

Pokémon: Gary Oak chính là đối thủ tốt nhất của series

Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao kiểu dáng mới lại tốt hơn ban đầu?