close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Công NghệPC - Console

PlayStation Remote Play sẽ cập bến Switch?

Sony vốn là công ty luôn chống lại việc cross-play giữa các hệ máy với nhau thì nay, sau khi thay đổi một số chính sách thì họ có thể sẽ mang PlayStation Remote Play lên Nintendo Switch.

Là người dẫn đầu ngành game nên Sony được phép đưa ra các quyết định của riêng mình. Điển hình như trong khi các hệ máy khác đua nhau thêm tính năng cross-play vào các game của mình thì PlayStation lại không quan tâm đến điều đó vì họ cho rằng “PlayStation is the best place to play” (PS là nơi chơi game tuyệt vời nhất). Nhưng rồi cũng có lúc ông lớn này thay đổi, họ bắt đầu quan tâm tới các game thủ hơn rồi từ đó họ bắt đầu cải thiện các chính sách của mình. Bây giờ những người sở hữu PS4 đã có thể tham gia các trận đấu sinh tồn trong Fortnite hoặc cùng diệt khủng bố trên chiến trường COD Modern Warfare với các game thủ sử dụng máy khác.

Sony, trong những nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng của mình lên nhiều game thủ khác nhau đã chọn một phương pháp khá khôn ngoan đó là đem PlayStation Remote Play lên nhiều thiết bị hơn. Hiện hệ thống đã hoạt động tương đối ổn định trên các nền tảng PC, Mac, IOS và Android (chỉ có một điểm yếu duy nhất là nếu nhà mạng không có băng thông rộng là xem như khỏi chơi).

Không chỉ dừng lại đó, Sony còn nhắm tới một thiết bị mà không ai ngờ tới đó chính là Nintendo Switch. Trong một buổi khảo sát mới đây của hãng nhằm tìm hiểu thêm các gamer muốn sử dụng PlayStation Remote Play trên thiết bị nào (được post lại bởi một người dùng Reddit tên YouRedditHereFirst). Thì nổi bật nhất trong số đó chính là Nintendo Switch. Nếu điều này thành hiện thực thì đây có thể nói là một nước đi khá cao tay của Sony, vì ai cũng biết Switch chính là thiết bị chơi game có doanh số bán hàng ngang ngửa với PlayStation. Việc biến cỗ máy Switch thành một thiết bị có thể chơi được các game của hãng sẽ giúp tăng doanh số bán ra của cả hai hệ máy đồng thời làm tăng doanh số bán của các game độc quyền của cả hai hãng. Nhưng điều đáng nói ở đây nếu làm như vậy thì các game đa hệ sẽ như thế nào? Tất nhiên họ sẽ ưu tiên mua trên máy PlayStation khi hình ảnh của game sẽ đẹp hơn trên máy Switch. Tất nhiên điều đó còn phải đợi tới lúc hai ông lớn này đạt được những thỏa thuận nhất định.

 

 

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Switch Hack hại nhiều hơn lợi

PC - Console

Crysis Remaster lỗi hẹn game thủ dời ngày phát hành

PC - Console

Viên ngọc quý làng game JRPG Brigandine The Legend of Runersia

PC - Console

Moon Studios chia sẻ dự định về dự án tương lai cho dòng game Ori