close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

PlayStation 5 sử dụng hai loại quạt tản nhiệt khác nhau?

Bạn có bao giờ thắc mắc về việc tại sao PlayStation 5 của bạn lại kêu to hơn máy của đứa bạn không? Câu trả lời cho vấn đề này vô cùng đơn giản vì PlayStation 5 sử dụng hai loại quạt tản nhiệt khác nhau.

Quạt PlayStation 5

hai mẫu quạt của PlayStation 5

Đã hơn 1 tháng kể từ khi máy PlayStation 5 được bán ra trên thế giới và như thường lệ hệ máy mới này lại đi kèm với nhiều vấn đề khác nhau. Một số đã được khắc phục nhưng một số vẫn còn tồn tại do đó là thiết kế của máy. Nổi bật nhất có thể kể đến việc máy PlayStation 5 kêu khá to. Nói đến đây một số bạn sẽ thắc mắc rõ ràng là máy hoạt động rất êm nhưng sao lại bị nói là kêu? Đó là còn tùy vào việc bạn may mắn sở hữu máy PlayStation 5 nào nữa. Trong một lần mổ sẽ hai cỗ máy PlayStation 5 của trang báo lesnumeriques, một trang báo chuyên về game của Pháp, đã phát hiện một việc vô cùng bất ngờ đó là hai cỗ máy PlayStation 5 lại không sử dụng chung một loại quạt.

Quạt PlayStation 5

Trong đó mẫu quạt A của PlayStation 5 lại chạy êm hơn so với mẫu B.

Theo đó khi đem đi đo đạt họ đã vô cùng bất ngờ khi một mẫu quạt có độ ồn là 39dB còn mẫu còn lại có độ ồn lên tới 43db tức ồn hơn tới 10% so với thông thường. Đáng nói hơn khi phóng đại tiếng ồn của hai loại quạt này lên mức tối đa thì mẫu quạt ồn hơn khi hoạt động hết công suất có phát ra tiếng rít nhỏ bên trong. Sau đó trang báo này đã tiếp tục kiểm tra thêm 3 chiếc máy khác nữa thì trong số đó chỉ có thêm một cỗ máy được trang bị loại quạt ít ồn ào hơn mà thôi. Đáng tiếc hơn nữa là không có cách nào để bạn có thể kiểm tra xem máy của mình thuộc loại nào (cả 5 chiếc máy đều có mã CFI-1016A) trừ việc bạn phải bung phần bên hông của máy ra để xem thế nên việc có được máy chạy êm hay không đều tùy thuộc vào độ may mắn của bạn mà thôi. Có thể các bạn cảm thấy khó chịu sau khi biết được việc này nhưng Sony không hề làm gì phạm pháp hay vi phạm quyền lợi khách hàng ở đây cả. Dù cho khác nhau về độ ồn khi hoạt động nhưng cả hai loại quạt đều hoạt động vô cùng ổn định và hoàn thành tốt vai trò tản nhiệt của mình. Chính điều này khiến bạn sẽ không thể làm gì cả trong trường hợp mình mua phải cỗ máy ồn hơn ngoài việc đợi tới lúc máy hết bảo hành rồi thay loại quạt khác.

Hiện PlayStation 5 vẫn còn rất khan hàng và có giá trị cao nên Game4V khuyến khích các bạn hãy lựa chọn những điểm phân phối uy tính để tránh việc bị mất tiền vô cớ cũng như được tư vấn tốt nhất về các vấn đề kỹ thuật bên trong.

Bài liên quan
PC - Console

Có quá sớm để game thủ Việt Nam sở hữu PlayStation 5 giá rẻ?

PC - Console

PlayStation 5 có thể sẽ sử dụng được ổ cứng ngoài vào mùa hè này

Công NghệPC - Console

2 lỗi bạn có thể gặp sau khi mua PlayStation 5 Việt Nam

Công NghệPC - Console

Giá Playstation 5 chính hãng Việt Nam có phải là tốt nhất không?