close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

PlayStation 5 sẽ ra mắt trễ ở nhiều nước

Theo như những tin vừa mới cập nhật trên các trang game dự tính cập bến PlayStation 5 có vẻ như cỗ máy này sẽ ra mắt trước tiên ở Mỹ, Canada và trễ hơn ở các quốc gia khác.

PlayStation 5 ra mắt trễ

Thông tin này được phát hiện khi đoạn trailer mới của Call of Duty: Black Ops Cold War được đăng lên kênh Youtube mà PlayStation đang sở hữu, bên cạnh việc giới thiệu nhiều phiên bản khác nhau thì đoạn trailer còn có một đoạn ngắn như sau:”Đĩa PlayStation 5 hệ Mỹ sẽ được ra mắt vào dịp lễ năm 2020, còn các quốc gia khác sẽ là vào cuối năm 2020.”

PlayStation 5 ra mắt trễ

Gần đây hơn thì trên trang cung cấp của nhiều Web bán hàng nổi tiếng ở Anh đã cập nhật lại ngày có hàng của PlayStation 5 thay vì vào dịp lễ, họ đồng loạt đổi lại thành cuối năm 2020. Việc PlayStation 5 ra mắt trễ hoặc không kịp thời hạn vốn đã được nhiều chuyên gia dự báo trước do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên, nguồn cung nguyên liệu ráp máy bị thiếu hụt, nhân sự bị di chuyển công tác hoặc buộc phải làm việc ở nhà. Sau đó, tình hình quốc tế không ổn định khiến việc vận chuyển cũng gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng có vẻ Sony vẫn quyết định chọn dịp lễ làm thời điểm ra mắt của máy. Điều này có thể suy đoán là do hãng nhận định rằng trong tình hình này nếu họ có thể bán đúng hạn thì số lượng máy của họ sẽ được tiêu thụ nhiều hơn do người dân đang rất thiếu phương tiện giải trí. Bên cạnh đó việc ra mắt PlayStation 5 tại Mỹ, Canada trước rồi trễ hơn ở các nước khác cũng là một bước đi khá hay. Khi tại hai quốc gia này người dân sẽ đi mua sắm rất nhiều vào cuối năm, chưa kể đến chính phủ hiện vẫn đang ra nhiều chính sách hỗ trợ các nhà phát hành game để giúp người dân yên tâm ở nhà. Hiện ở Việt Nam vẫn chưa có quá nhiều cửa hàng biết ngày ra mắt chính của PlayStation 5 tại Việt Nam nhưng chúng ta dùng chung nguồn hàng châu Á thì có vẻ phải cuối năm nay chúng ta mới có được những cỗ máy chính hãng đầu tiên.

Bài liên quan
PC - Console

Sony vừa sửa hai lỗi vô cùng khó chịu trên PlayStation 5

PC - Console

Worms Rumble trở lại với game thủ sau 4 năm dài xa cách

PC - Console

Sackboy: A Big Adventure tựa game độc quyền trên PlayStation 5

Game MobilePC - Console

Với 30 triệu thì nên mua Iphone 12 hay PlayStation 5?