close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Playstation 5 dưới góc nhìn của người làm game

Sony hiện vẫn đang rất kín tiếng về hệ máy chơi game thế hệ tiếp theo của họ, cho tới nay tất cả những gì mà chúng ta biết về PlayStation 5 là máy sẽ đi chung với một ổ cứng SSD nhanh gấp 19 lần so với ổ của PS4, đồng hành cùng ổ cứng mới là chip xử lý AMD Zen 2. Dưới góc nhìn của những game thủ thì những thông tin đó quá ít nhưng còn đối với những nhà phát triển game thì như thế nào ?? Hãy cùng Game4V khám phá trong bài viết này.

Trong một lần phát biểu suy nghĩ của mình về PlayStation 5 trên trang GamingBolt ông Deck13’s JanKlose, người đóng vai trò chỉ đạo sản xuất game The Surge 2 đã nói rằng “Việc trang bị ổ SSD là một ý tưởng rất tuyệt vời, vì làm vậy sẽ giúp cải thiện đáng kể thời gian truyền dữ liệu từ ổ cứng lên bộ nhớ (Vân bề mặt, môi trường, mô hình nhân vât,…) từ đó sẽ tăng tốc độ xử lý của toàn bộ game lên nhiều lần. Điều nay sẽ giúp chúng tôi làm được nhiều thứ tuyệt vời hơn.” Với lời nói như vậy thì Jan đã phần nào khẳn đinh chắc rằng những tựa game như The Surge 2 sẽ chạy nhanh hơn, trơn tru hơn trên ổ cứng mới của PS5.

CPU Zen 2 cũng đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện chất lượng game. Jan cũng nói thêm “Bất cứ thứ gì có thể giúp PS5 tăng tốc độ xử lý cũng sẽ giúp chúng tôi đặt nhiều vật thể lên màn hình hơn, hoặc chúng tôi có thể tận dụng điều đó để tăng tốc khung hình của game. Vì chúng tôi thường làm game hành động tốc độ cao, việc có một chiếc consoles chạy ổn định ở 60 fps mà vẫn duy trì độ chân thật cao là điều vô cùng đáng quý”. Tuy nhiên, với lời đồn PS5 sẽ hỗ trợ 8k thì những nhà phát triển game vẫn đang đặt dấu chấm hỏi liệu Zen 2 có đủ sức duy trì náy ở độ ổn định cao hay không.

Hiện những thông tin về PlayStation 5 vẫn còn đang rất nhỏ giot và có nhiều lời đồn xung quanh hệ máy này, như sẽ ra mắt vào cuối năm 2020 hoặc PS5 sẽ xuất hiện trong Playstation Meeting tháng 2 năm 2020…..Những tin đồn này đều chưa được xác nhận nên Game4v sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật cho các bạn vào những bài báo sau.

Bài liên quan
PC - Console

Sony gỡ thông tin game PS5 ra mắt trong trailer sự kiện CES vừa qua

PC - Console

Nintendo Switch bán chạy nhất tại Anh tính đến hiện tại

PC - Console

Sony công bố danh sách game được tải nhiều nhất năm 2020 trên PlayStation 4 và 5

PC - Console

Sony đang khai tử hệ máy chơi game PS4 dần