close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng ĐồngPC - Console

PlatinumGames nhận đầu tư ‘béo bở’ từ Tencent

PlatinumGames nhận được khoản đầu tư từ Tencent, cho phép studio này có thể tự phát hành các tựa game.

PlatinumGames vừa công bố vào ngày 7 tháng 1 vừa qua rằng studio sẽ nhận vốn đầu tư từ Tencent, bắt đầu mối quan hệ hợp tác với công ty game Trung Quốc này. PlatinumGames đề cập rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ khiến cho nền móng của studio vững chắc hơn, mở ra tương lai cho họ có thể tự phát hành game của chính mình. Cuối cùng, PlatinumGames khẳng định sẽ tiếp tục phát triển và tạo ra nhiều game chất lượng cao hơn, từ đó mở rộng ra toàn cầu.

PlatinumGames nhấn mạnh rằng mối quan hệ này với Tencent sẽ không làm ảnh hưởng tới tính độc lập của studio. Sẽ không có sự thay đổi nào về sự quản lý hay về cơ cấu của studio cả. Thông tin được công bố này trên trang chủ của studio, và lời công bố trên đã được chủ tịch của PlatinumGames là Kenichi Sato ký kết.

Nếu bạn chưa biết thì hãng phát triển game PlatinumGames.Inc. nổi tiếng khi tham gia góp mặt vào rất nhiều dự án đứng đằng sau các siêu phẩm hành động chặt chém AAA trên thị trường game. Được thành lập vào năm 2007 do sự hợp tác giữa hai công ty Seeds Inc. và Odd Inc. công ty do 3 người thành lập bao gồm Shinji Mikami, Atsuhi Inaba, và Hideaki Kamiya. Sau khi họ đóng cửa chi nhánh với Capcom. Ngay sau đó về một nhà cùng SEGA và tạo ra những siêu phẩm ấn tượng khiến làng game nhớ mãi về phong cách độc đáo của chúng trong lối chơi: Infinite Space, Bayonetta, Vanquish, MadWorld.

Sau này nhờ vào mối quan hệ với các đối tác rộng mở mà PlatinumGames có cơ hội cùng tham gia phát triển Anarchy Reigns. Tất cả các trò chơi do chính hãng game tài ba này thực hiện ít nhiều cũng đều gây được sự chú ý và đánh giá rất cao từ giới game thủ. Họ tập trung vào điểm mạnh của mình là tạo ra những trò chơi có phong cách hành động tốc độ cao, và chắc chắn một điều là các trò chơi của họ không hề tuân thủ theo một khái niệm nào như trong các tựa game bình thường chúng ta hay gặp. Và rồi trong sự kiện E3 2016 chúng ta đã từng chứng kiến siêu phẩm game hành động ấn tượng của họ được biết đến với cái tên Nier Automata. Trong suốt thời gian kể từ khi tựa game ra mắt cho tới nay, nó vẫn là một tựa game gây dấu ấn khá lớn với bất kì ai vì phong cách gameplay đã tay do chính hãng game này thổi hồn vào.

Không dừng lại ở đó, thậm chí sau thành công của Nier Automata, PlatinumGames còn bắt tay vào cho các dự án mới như Bayonetta 3, Astral Chain, và gần đây nhất là Babylon’s Fall. Nói về sự thành công thì bản thân Astral Chain cũng có được những yếu tố khiến cho các người chơi rất hài lòng và thỏa mãn. Tựa game nằm trong cả danh sách xếp hạng The Game Awards 2019 tuy nhiên thật không may vì thất bại trước người anh họ của mình là Devil May Cry V trong cùng hạng mục “Best Action Game”

Tencent giữ phần lớn cổ đông của League of Legends của Riot Games. Công ty cũng nắm giữ cổ phần của Activision Blizzard và Epic Games, và hiện nay đang là công ty game lớn nhất trên
thế giới về tài chính. Tất cả các game của PlatinumGames nhận được khoản đầu tư từ Tencent, cho phép studio này có thể tự phát hành các tựa game, từ series Bayonetta, Nier: Automata, và mới gần đây là Astral Chain, đều được phát hành bởi các công ty lớn hơn, nổi bật nhất là Square Enix và Nintendo. Việc studio tiến tới tự phát hành game sẽ là một sự thay đổi lớn, và cũng đồng nghĩa game thủ sẽ được nhìn thấy nhiều game đa nền tảng hơn từ hãng game này trong tương lai. PlatinumGames nhận được khoản đầu tư từ Tencent, cho phép studio này có thể tự phát hành các tựa game. PlatinumGames gần đây cũng vừa hé lộ đoạn gameplay trailer của Babylon’s Fall, và chúng ta sẽ còn được chiêm ngưỡng nhiều hơn nữa về tựa game này vào mùa hè năm nay. Thông tin về Bayonetta 3 cũng được dự đoán sẽ được chia sẻ thêm trong năm nay.

Tencent thường xuyên tạo các mối quan hệ với các công ty Nhật Bản để phát triển thêm nhiều game hay mở rộng thị trường của họ ở Trung Quốc. Chúng ta cũng có thể thấy rõ tham vọng của hãng game này, tuy nhiên rất may mắn dù là ký kết nhưng PlatinumGames cũng rất khôn ngoan và chính họ sẽ là người kiểm soát việc quyết định có nên làm tựa game đó hay không, hoàn toàn không có sự ép buộc hay ràng buộc nào trong thương vụ này.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Điều gì hấp dẫn ở Dự Án: Tam Quốc sắp được Tencent phát hành?

Game MobileGóc Nhìn

'Đế chế' game Tencent sẽ sụp đổ sau lệnh trừng phạt của Tổng thống Trump?

Game Mobile

Link tải VLTK 2 Mobile cho ngày Open Beta chính thức 04/08

Game Mobile

ChinaJoy 2020: Game MU Mobile của Tencent có gì nổi bật tại sự kiện?