close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

Pikachu là Pokémon hoàn hảo để chúng ta dựa vào

Hiện tại có rất nhiều Pokémon, nhưng ngay cả với tất cả những sinh vật khác nhau, Pikachu vẫn là thiết kế tốt nhất từng được tạo ra.

Pokémon là một trong những series giải trí thành công nhất mọi thời đại và được chứng minh là có sức hấp dẫn với nhiều thế hệ. Lý do chính cho sự thành công của nó là do thiết kế của nhiều sinh vật.

Pokémon

Pikachu nổi bật nhất trong số các Pokémon

Thương hiệu Pokémon tiếp tục đưa ra những nhân vật mới giàu trí tưởng tượng với mọi thế hệ, và một số sinh vật đã trở thành biểu tượng rất nổi tiếng ở văn hóa đại chúng. Tất nhiên, Pokémon đứng đầu trong số tất cả mọi thứ là linh vật của series, Pikachu, người có thể dễ nhận dạng như Mario hoặc Ronald McDonald vào thời điểm này.

Pikachu là thiết kế Pokémon tinh túy và nó cho thấy đỉnh cao của sự sáng tạo trong series. Pokémon hệ điện đáng yêu này đóng vai trò là một ví dụ về lý do tại sao Pokémon rất phổ biến, đó là điều mà mọi thiết kế về nhân vật mới nên cố gắng mô phỏng.

Tại sao Pikachu là một Pokémon hoàn hảo?

Pikachu

Pikachu xuất hiện từ lâu nhưng vẫn đồng hành cùng Ash đến tận bây giờ

Ban đầu Pikachu không có ý nghĩa với linh vật của bộ truyện, nhưng sự nổi tiếng là nhờ một phần không nhỏ vào anime Pokémon. Chương trình này cần một Pokémon cụ thể để tập trung vào và Pikachu đã được chọn vì nó dễ thương, khá phổ biến, có thể thu hút cả bé trai và bé gái. Còn lại là do lịch sử về Pikachu, thiết kế của nó hoạt động tốt vì quản lý vừa đơn giản vừa hấp dẫn cùng một lúc.

Pokémon Pikachu

Mặc dù có thiết kế đơn giản nhưng vẫn rất dễ thương

Trong kế hoạch lớn về mọi thứ, Pikachu là một trong những thiết kế Pokémon ít phức tạp hơn so với các nhân vật khác. Chỉ là một con chuột điện có má đỏ, nhưng điều đó cũng khiến nó trở nên tương đối dễ chịu. Pikachu giống với động vật ngoài đời thực giúp người chơi dễ dàng liên hệ với nó. Đồng thời, Game Freak đặc biệt thiết kế Pikachu trở nên cực kỳ dễ thương. Như một bài viết của Polygon chỉ ra, thiết kế về Pikachu đã được gửi lại nhiều lần để khiến nó thậm chí trông dễ thương hơn. Nhà thiết kế nhân vật Atsuko Nishida cho biết má điện của Pikachu được lấy cảm hứng từ những con sóc, còn màu vàng cuối cùng được quyết định bởi vì nó tương ứng với điện và là một sự tương phản tốt với chủ đề Red, Blue, Green trong các trò chơi gốc. Pikachu là bằng chứng hoàn hảo cho thấy Pokémon thiết kế không cần phức tạp để làm tốt công việc, và thường là những thiết kế đơn giản nhất có tác động lâu dài nhất.

>>> Xem thêm: Pokémon: Yamask là hồn ma của con người đã chết?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao Red là huấn luyện viên tốt hơn Ash?

Phim-Truyện

Pokémon: Gary Oak chính là đối thủ tốt nhất của series

Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao kiểu dáng mới lại tốt hơn ban đầu?

Phim-Truyện

Pokémon: Cubone là con đẻ của Kangaskhan?