close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

PC - Console

Phụ nữ chơi game PC còn đông hơn nam giới tại Mỹ

Một bài khảo sát mới đây cho thấy một kết quả thú vị là có phụ nữ chơi game PC hơn bạn nghĩ.

Theo một bài khảo sát được thực hiện bởi công ty phân tích Superdata Research cho thấy rằng ở Mỹ, phụ nữ dành nhiều thời gian chơi game PC còn hơn cả cánh mày râu. Qua đó cho thấy phụ nữ thường áp đảo nam giới với thể loại RPGs và ngược lại, cánh đàn ông lại tỏ ra ưa chuộng FPS và MMO hơn nửa kia của mình.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=DTR_m2edXw0″]

Với các thống kê sơ bộ thì tỷ lệ chơi game trên PC của cả 2 giới thường là 50/50, nhưng nếu đi sâu vào chi tiết thì những gamer nữ lại nhỉnh hơn một chút. Cụ thể con số gamer Pc nữ là vào khoảng 50,2% (kể cả chơi game trên các nền tảng mạng xã hội như FB hoặc Kongregate) so với 49,9% năm giới. Tỷ lệ này cũng thay đổi khá nhiều, tùy theo thể loại game được đưa ra phân tích. Theo đó, với thể loại RPGs con số này là 53,6% với nữ và 46,5% với nam. Tỷ lệ này lại có sự biến động lớn với những thể loại game khác như FPS và MMO nói chung với 66% người chơi là nam giới.

Phụ nữ chơi game

Theo chuyên gia phân tích Stephanie Llamas thì sự lên ngôi của các nên tảng chơi game casual như điện thoại và mạng xã hội khiến ngày càng nhiều người tin rằng gamer nữ chỉ là các casual gamer. Trong khi thực tế được hỏi thì có đến quá nửa số gamer nữ được phỏng vấn thừa nhận rằng ho là các mid-core hoặc hardcore gamer.

Đúng là có đến 58% lượng người chơi game mobile ở Mỹ là phụ nữ, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhân một sự thật khác đó là họ cũng chiếm đến hơn 50% lượng gamer PC. Hãy nhớ rằng lượng gamer nữ chiếm đến 54% người chơi các game nhập vai, họ cũng chiếm gần 40% lượng người chơi với các thể loại như FPS hãy MMO và các hệ máy console. Vì thế nếu nói phụ nữ chỉ là những casual gamer thì đây là một sai lầm nghiêm trọng.

Phụ nữ chơi game

Phụ nữ chơi game

Vậy bạn nghĩ thế nào về thông tin này? Có bao giờ bạn nghĩ rằng tựa game mình đang chơi thực tế cũng tràn ngập con gái chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần comment bên dưới và nhớ tiếp tục theo dõi chuyên mục game offline của Game4V.

>>>“Phụ nữ muốn gì?” câu hỏi muôn thủa của ngành công nghiệp Game

>>>Sony chào mừng phụ nữ bằng gói giảm giá lớn

Bài liên quan
Góc NhìnPC - Console

Tại sao game thủ ngày nay lại hay nhắc đến cụm từ 'Mất chất'

PC - Console

Trials of Mana hé lộ nhiều tính năng hấp dẫn sắp ra mắt

Game Mobile

Shadowgun War Games - Sản phẩm FPS 5v5 ấn định thời gian ra mắt

Game OnlineGóc Nhìn

Vì sao những năm gần đây Việt Nam ít phát hành game PC Client?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.