close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game Online

[Phỏng Vấn] VNG: “Công Thành Chiến sắp tới sẽ ngoài cả mong đợi”

Theo đại diện nhà phát hành VNG cho biết, phiên bản Công Thành Chiến sắp tới sẽ ngoài sức mong đợi của đông đảo game thủ trong cả nước.

Thời gian gần đây, bất ngờ xuất hiện tin tức game về một landing page “Công Thành Chiến tái xuất giang hồ” của nhà phát hành VNG. Đây được xem là một trong những động thái mà người chơi cho rằng, VNG chuẩn bị tái sinh phiên bản Công Thành Chiến sau 10 năm vận hành Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK). Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề, Game4V đã có trao đổi trực tiếp đại diện vận hành sản phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ của VNG. Qua đó, cũng giúp chúng ta có cái nhìn khái quát hơn về sản phẩm trong thời gian tới:

Công Thành Chiến

Landing page gây nhiều tò mò của VNG.

Chào anh! Trước tiên, chúng ta xin nói một chút về phiên bản Công Thành Chiến. Đây được xem là một phiên bản khá cũ sau 10 năm ra mắt tại thị trường game Việt Nam, tuy nhiên Công Thành Chiến vẫn luôn được đông đảo game thủ trong nước đánh giá cao, và dành tình cảm yêu mến. Anh có nhận xét sao về “hiện tượng” thú vị này?

Chào Game4V! Theo tôi, đó không chỉ là “hiện tượng”,  những việc đang diễn ra là hình ảnh và tinh thần của cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ trong suốt 10 năm qua. Có thể thấy, tinh thần ấy đang sống lại trong game.

Với tư cách là một người vận hành sản phẩm, theo anh những điểm nổi bật nào giúp Công Thành Chiến chiếm được tình cảm lớn của cộng đồng người chơi trong nước đến như vậy?

Ngoài lợi thế về cốt truyện game thì VLTK còn chiếm được tình cảm của cộng đồng bởi tính kết nối, giá trị tập thể, tinh thần từ game đến đời. Hơn 10 năm qua, cộng đồng này đã đồng hành cùng những thăng trầm của sản phẩm. Việc ra mắt Tình Trong Thiên Hạ gần như một cú hích để làm sống lại một cộng lớn của làng game.

Công Thành Chiến

Thời gian gần đây, VNG bất ngờ tung ra một landing page có nội dung về “Công Thành Chiến tái xuất giang hồ”, ngay tại trang chủ của Tình Trong Thiên Hạ. Điều này khiến không ít game thủ tò mò. Anh có thể chia sẻ rõ hơn?

Bản chất Công Thành Chiến sẽ được phát triển và hoàn thiện hơn trong thời gian tới. Trong tương lai, Công Thành Chiến sẽ không đơn thuần là một tính năng trong game, mà sẽ là tinh thần của cộng đồng. Thông qua các hoạt động bang hội, Tống Kim, sân chơi offline, giải đấu,… tinh thần của Công Thành Chiến sẽ được thể hiện một cách rõ rệt nhất.

VNG từng nói rằng: “VNG luôn bảo đảm đưa người chơi đến thật gần với phiên bản Công Thành Chiến – VLTK”. Vậy, đến khi nào sẽ là “đủ gần”? Và khi nào thì game thủ có thể chính thức “chạm tay” vào phiên bản Công Thành Chiến?

Như đã nói, Công Thành Chiến sẽ được VNG định hướng để trở thành một game lấy đồng làm trung tâm. Các hoạt động sẽ luôn luôn xoay quanh và hướng đến cộng động, xây dựng các giá trị cộng đồng thực sự. Người chơi sẽ trở thành một phần của game. Hiện tại, game thủ đã có thể cảm nhận được điều này khi tham gia trải nghiệm Tình Trong Thiên Hạ.

cong-thanh-chien (1)
Nói về Tình Trong Thiên Hạ, đây được xem là một bản có nhiều nét giống với Công Thành Chiến. Tuy nhiên, nó cũng gặp không ít lời nhận xét trái chiều, và có ý kiến cho rằng chưa phải là một Công Thành Chiến ‘chính tông’. Liệu VNG có lắng nghe những ý kiến đó?

Phiên bản VLKT – Tình Trong Thiên Hạ đang là ngôi nhà của cộng đồng VLTK trong suốt 10 năm qua. Do vậy, khái niệm “trải nghiệm về một thời Công Thành Chiến chính tông” đối với từng game thủ sẽ là khác nhau. Việc VNG đang làm là luôn lắng nghe, đáp ứng một cách phù hợp nhất để mang đến cho game thủ một sân chơi ý nghĩa cả ở game và đời thực.

Theo như anh nói ở trên, VNG đang chuẩn bị cho phiên bản Công Thành Chiến qui mô hơn vào thời gian sắp tới. Chúng ta sẽ thấy được những sự thay đổi nào ở phiên bản này thưa anh? Nó có thật sự là “Công Thành Chiến” mà nhiều người mong đợi?

Công Thành Chiến sắp tới sẽ ngoài cả mong đợi. VNG sẽ mang đến cho cộng đồng những bất ngờ từ chính tinh thần của phiên bản đặt nền tảng cho VLTK.

cong-thanh-chien (2)

Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về lịch trình của sản phẩm?

Rất khó để nói về thời gian cụ thể, sự thay đổi sẽ bắt đầu từ ngày 23/10/2014 với việc chính thức đổi giao diện trang chủ.

Cuối cùng, anh có lời nào gửi đến các bạn game thủ của mình?

VLTK Tình Trong Thiên Hạ hay gọi tạm là Công Thành Chiến sống lại là vì cộng đồng, chắc chắn sản phẩm này sẽ luôn luôn là của cộng đồng. NPH và cộng đồng sẽ chung tay để cùng phát triển tựa game này phù hợp với thị hiếu của người chơi hiện tại.

Vâng! Cám ơn anh đã dành thời gian trả lời phỏng vấn. Chúc VNG cùng Công Thành Chiến sẽ gặt hái được nhiều thành công!

Landing page gây tò mò của VNG: http://ctc.zing.vn/

>>> Vì sao VNG vẫn mãi theo đuổi giấc mộng Công Thành Chiến?

Bài liên quan
Game Mobile

Chỉ trong 2 ngày cuối tuần mà cả làng game Việt náo động, chuyện gì đã xảy ra?

Game Mobile

Samurai Shodown - Huyền Thoại Samurai hé lộ lộ trình ra mắt Đông Nam Á

7.9
Game MobileReview

15 giờ trải nghiệm KOF AllStar VNG

eSportsGame Mobile

Auto Chess sắp có giải đấu Đông Nam Á cỡ lớn, cơ hội cho game thủ Việt đã đến