close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Cộng Đồng

Phim hoạt hình siêu hài của Mỹ đã dự đoán Trump là tổng thống từ 16 năm trước

Đến tác giả của The Simpsons cũng quá bất ngờ về những gì mà mình và đồng biên kịch đã thực hiện trong tập phim này.

Phim hoạt hình mỹ

Chỉ 1 phút “lên đồng” trong công tác soạn kịch bản, những người tạo lên The Simpsons, bộ TV series hoạt hình cực kì nổi tiếng của Mỹ đã dự đoán chính xác mọi chuyện xảy ra với nước Mỹ vào hôm nay từ… 16 năm trước. Nó đang thuộc top những tiên đoạn gây bất ngờ nhất Internet thời điểm hiện tại.

Trong tập phim “Bart to the Future” của The Simpsons, sản xuất vào năm 2000, sau khi 1 thành viên của gia đình Simpsons là Lisa tranh cử thành công vào vị trí Tổng thống, cô đã cùng với hội đồng bàn bạc về một cuộc khủng hoảng nợ khiến chính phủ phá sản. Vấn đề ở đây là Lisa nói rằng, lỗi này do người tiền nhiệm gây ra, tổng thống Donald Trump và đã biến đất nước đứng trước gánh nặng ngân sách cực lớn. Bạn có thể theo dõi trích đoạn đó ngay dưới đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=2hzRnwLTMfM” ]

Vào tháng 10 vừa rồi, thời báo The Guardian đã hỏi Matt Groening, tác giả của The Simpsons về tập phim này, ông trả lời: “Chúng tôi đã dự đoán ông ta trở thành tổng thống trong tương lai kể từ năm 2000, trong tập phim mà các bạn đã biết. Tuy nhiên, đó chỉ là một trò đùa mang đậm tính giễu cợt mà thôi. Ấy thế mà giờ nó lại đang có thể thành sự thật. Điều này vượt xa những gì tôi mong đợi.”

Và rồi thì có lẽ đến Matt cũng không tưởng tượng được là tiên đoán của ông đã thành sự thật 100%, chỉ có điều liệu Trump có để lại 1 khoản nợ khổng lồ cho nước Mỹ hay không và liệu, thú vị hơn, 2020 có phải là năm đầu tiên nước Mỹ đón nữ tổng thống đầu tiên (như Lisa) hay không? Hãy cứ để The Simpsons đoán hộ chúng ta.

The Simpsons là TV series hoạt hình lâu đời và nổi tiếng của Mỹ kể từ những năm 1990. Đây là một trong số ít những phim dựa vào hoạt hình để đả kích hầu hết những thói hư tật xấu và cả những điều chướng tai gai mặt, mục ruỗng thuộc mọi chủ đề từ xã hội, kinh tế, chính trị của nước Mỹ. Nó chiến thắng vô số các đề cử giải thưởng điện ảnh và có tên trên đại lộ danh vọng của Mỹ.

Bản thân đơn vị phát triển kịch bản của GTA V cũng sử dụng rất nhiều các phương pháp ẩn dụ của The Simpson để đưa vào game như 1 cách để đả kích sự mục nát của nước Mỹ và về cơ bản nó đã rất thành công.

[fresh_embepost pid=”389881″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu thích game Mario Kart

eSports

CKTG 2019: Đánh giá và dự đoán kết quả các cặp đầu bán kết

Phim-Truyện

4 phim anime Nhật Bản tham gia tranh giải Oscar 2020

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Chiêu trò cài "đường lưỡi bò" vào phim thiếu nhi của Trung Quốc