close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Phim của Marvel bị nhận xét là ‘dòng phim rập khuôn’

Những tưởng sẽ kết thúc sau sự vụ cụ Martin Scorsese lên tiếng phê bình phim điện ảnh của Marvel thì mới đây cha đẻ của “Godfather” Francis Ford Coppola cũng đã lên tiếng phê bình phim của MCU cực kì gay gắt.

Sau những đánh giá và chỉ trích của các fan cũng như ủng hộ cho cụ Martin cách đây không lâu khi cụ đã từng nói “That’s not Cinema” và gây phản ứng xôn xao dữ dội, nhất là một bộ phận trẻ hâm mộ dòng phim siêu anh hùng đến từ Marvel qua các sản phẩm quá nổi tiếng như Spiderman, Ironman, Captain America, Avenger,… cho đến các đạo diễn nổi tiếng của MCU cũng chính thức lên tiếng bày tỏ không hài lòng, buồn và phẫn nộ thì những sự việc chưa dừng lại đó.

Cụ Martin Scrosese thành công với các tác phẩm điện ảnh kinh điển như Taxi Driver, King of Comedy, The Wolf Of Wall Street,…. lên tiếng đánh giá phim của Marvel tựa như những tiết mục giải trí tại các công viên (Theme Park) mà không phải là điện ảnh, vì nó không truyền tải cảm xúc, trải nghiệm thật sự đi vào trong tim của khán giả. Lúc này những đạo diễn có liên quan tới MCU như James Gunn, Samuel.L.Jackson, Robert Downey Jr liền nhảy vào đáp trả lại phát biểu này của cụ Martin, tuy nhiên hầu hết chỉ dám đáp trả ở mức nhẹ nhàng, tình cảm, chứ chẳng ai dám nặng lời chỉ trích hay phản bác cụ vì ai cũng biết ông là một trong những đạo diễn danh giá nhất cũng được ví như tượng đài lớn của Hollywood.

Khi mà mới đây chính cha đẻ của loạt 3 phần phim nổi tiếng về “Godfather” hay được biết đến với cái tên rất quen thuộc ở Việt Nam “Bố Già” của vị đạo diễn Francis Coppola  cũng đã lên tiếng bảo vệ quan điểm cho người bạn già của mình. Vị đạo diễn lừng danh Francis Coopla từng đoạt 6 giải Oscar ở các hạng mục Phim Truyện Xuất Sắc, Đạo Diễn Xuất Sắc, Kịch Bản Chuyển Thể Xuất Sắc và Kịch Bản Gốc Xuất Sắc, 5/6 giải thưởng đó đã được trao cho 2 phần phim The Godfather. Ngoài ra, ông còn đạo diễn nhiều tuyệt phẩm khác như Patton (1970) hay Apocalypse Now (1979), cả 2 bộ phim này cũng đã được tôn vinh tại giải Oscar, và ông còn chỉ trích phim của Marvel gay gắt hơn nhiều so với những ý kiến của cụ Martin, cụ thể ông đã nói rằng:

“Martin khá dễ tin khi ông ấy bảo phim của Marvel không phải là điện ảnh, tuy nhiên tôi cũng phải thừa nhận là ông ta nói đúng. Bởi vì ai xem điện ảnh cũng hiểu rõ một điều, khi ta xem ta không đơn thuần chỉ là xem bằng mắt mà còn học hỏi được một thứ gì đó hay ho từ điện ảnh, một chút gì đó cho chính mình, cũng như mở mang nhiều thứ tốt đẹp hơn để tạo ra một nguồn cảm hứng vô biên. Tôi chưa thấy phim của ai có được mấy điều trên khi họ cứ xem đi xem lại cùng một bộ phim ( và ngụ ý của ông chính là phê phán phim nào của Marvel cũng đều cùng một khuôn như nhau, không hề có đổi mới), hết lần này đến lần khác. Cuối cùng, Francis Coopla chốt lại ý kiến của mình: “Martin đã rất tử tế khi chỉ nói chúng không phải điện ảnh. Ông ta đã không nói mạnh dạn hơn bằng cụm từ thật đáng “khinh rẻ” dành cho những bộ phim đó, đó cũng chính là toàn bộ suy nghĩ của tôi dùng để nói về chúng.

Sau đó, đạo diễn của “Guardians of the Galaxy” James Gunn đã phản bác như sau: “Rất nhiều bậc tiền bối nghĩ phim gangsters đều giống nhau thường coi các phim đó là “rẻ tiền”. Hiện nay, siêu anh hùng giống như phim gangters, cao bồi, du hành không gian vậy. Đa số không phải ai cũng cảm nhận được chúng, kể cả một số thiên tài, và điều này cũng chẳng sao cả, chẳng ảnh hưởng tới ai cả” tỏ vẻ không ưng ý và đáp trả khá mỉa mai về các tiền bối như Francis Coppla.

Như vậy, chúng ta đã được thấy 2 vị đạo diễn vĩ đại của điện ảnh thế giới nhận xét về các sản phẩm của MCU. Cho dù đồng tình hay không đồng tình, các ý kiến của họ rất đáng được tôn trọng vì họ là những tên tuổi đã định hình nên nghệ thuật làm phim của Hollywood nói riêng và thế giới nói chung. Do đó, những ý kiến của họ cũng rất đáng để suy ngẫm.

Bài liên quan
PC - Console

Fortnite đón nhận bản cập nhật lớn dành cho fan Marvel

Game Mobile

MARVEL Duel - Game thẻ bài phát hành sẽ là đối thủ của Legends of Runeterra?

Game Mobile

5 game mobile Marvel được cộng đồng yêu thích và mong đợi nhất

Game Mobile

NetEase lại sắp cho ra game Marvel mới, lần này là Card Game

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.