DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

PC - Console

Phiên bản Nintendo Switch ‘dành cho phái nữ’ đã xuất hiện

Nintendo Switch phiên bản mới nhất có màu sắc nghiêng về nhẹ nhàng, nữ tính đã xuất hiện tham gia vào đại gia đình của chiếc máy hệ Lite.

Hãy cùng nhiệt liệt cào đón thành viên mới nhất của gia đình các hệ máy Nintendo Switch. Nó thoạt nhìn thì giống như là một chiếc Switch Lite màu hồng, những thực chất màu sắc của nó lại là màu san hô. Đây là màu cam có pha sắc đỏ hay hồng, màu sắc của sinh vật biển cùng tên. Phiên bản mới của chiếc máy sẽ được phát hành vào ngày 20 tháng 3 sắp tới ở Nhật Bản, gia nhập vào hàng ngũ các máy Nintendo Switch Lite, với các màu vàng, màu đen, màu xanh ngọc lam trước đó. Được biết phiên bản này còn đang được bình chọn trở thành chiếc máy có ngoại hình hợp với tựa game Animal Crossing nhất. Thiết kế của nó nhẹ nhàng, tinh tế và bắt mắt ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của các game thủ nữ.

Nói về vấn đề dịch virus corona hiện đang bùng phát ở Trung Quốc, nước sản xuất các linh kiện của chiếc máy khiến cho việc hàng hóa lưu thông bị đình trễ lại, Nintendo cho biết những chiếc Nintendo Switch Lite màu san hô trên được lên lịch phát hành trên thị trường vào tháng 3 tới đều đã được sản xuất từ giữa tháng 1. Đồng thời Nintenđo chi nhánh Mỹ cũng vừa đưa ra lời thông báo chiếc Lite màu san hô sẽ được bán ở thị trường Bắc Mỹ vào ngày 3 tháng 4.

Chiếc Nintendo Switch Lite là một trong những nỗ lực của Nintendo để tiếp cận với những game thủ có mong muốn được chơi những tựa game Switch ở một mức giá ưu đãi hơn, hay là những ai chỉ mong muốn sử dụng chiếc Switch của mình ở chế độ tay cầm. Được ra mắt vào ngày 20 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Nintendo Switch lite là một phiên bản rẻ hơn của hệ máy Switch gốc, với một số tính năng đã bị lược bớt để kéo giá thành xuống, trong đó đáng chú ý nhất là khả năng chơi máy ở chế độ docked.

Dù mới chỉ tung ra thị trường được một thời gian ngắn nhưng dòng Lite của hệ máy Switch này đã đem đến một thành công lớn cho Nintendo. Chỉ tính đến 30 tháng 9, 10 ngày sau khi ra mắt mà hãng đã bán được 1.95 triệu máy trên toàn thế giới, và đến ngày 31 tháng 12 thì con số này đã lên đến 5.19 triệu. Chủ tịch của Nintendo, Shuntaro Iwata cho biết họ phát hiện rằng 30% doanh thu từ máy lite đều đến từ những người là chủ nhân của hệ máy Switch gốc. Bên cạnh đó phần trăm số lượng khách hàng là phụ nữ mua máy lite cũng nhiều hơn so với máy gốc. Điều này có lẽ cũng là lý do mà tại sao Nintendo lại sản xuất và tung ra thị trường một phiên bản Switch với màu sắc dễ thương như vậy.

 

Bài liên quan
PC - Console

Nóng, Nintendo Direct công bố hàng loạt tựa game mới toanh

Cộng Đồng

Dịch COVID-19 bùng phát, cửa hàng Nintendo New York phải đóng cửa

Góc NhìnPC - Console

3 điều fan mong muốn Nintendo làm để cải thiện Switch

Cộng Đồng

Nhân viên Nintendo xét nghiệm dương tính với COVID-19