close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Cộng Đồng

Phiên bản mới của Denuvo cũng đã chính thức bị hacker khuất phục

Có vẻ như phiên bản mới nhất của công nghệ chống hacker Denuvo đã bị qua mặt, khi bản game lậu của 2Dark đã xuất hiện công khai trên các website.

Được biết, phiên bản mới của Denuvo đã được sử dụng trong các tựa game 2Dark, Nier: Automata, Dead Rising 4 và phiên bản cập nhật mới nhất của Mass Effect: Andromeda. Và mới đây, nhóm hacker CPY, được giới chơi game lậu ca ngợi là “vị cứu tinh”, đã crack thành công 2Dark.

Denuvo

Cần lưu ý rằng: tựa game phiêu lưu kinh dị 2Dark đang sử dụng phiên bản X86 của công nghệ chống phá hoại Denuvo mới nhất chứ không phải bản X64. Theo báo cáo cho biết, phiên bản X86 dễ bị crack hơn nhiều so với bản X64, nên đây có thể là nguyên do giải thích tại sao 2Dark là tựa game đầu tiên bị crack khi sử dụng phiên bản Denuvo mới này.

Được biết, Nier: Automata, Dead Rising 4 và Mass Effect: Andromeda (update mới) đang sử dụng phiên bản X64 của Denuvo, được cho là sở hữu hệ thống phòng thủ “kiên cố” hơn. Do đó, sẽ rất thú vị để chờ xem các trò chơi này có bị crack trong thời gian gần sắp tới hay không.

Denuvo

Nier: Automata sử dụng bản X64 nên tạm thời chưa bị cracker sờ váy

Bên cạnh đó, không biết liệu các nhà phát triển và nhà xuất bản lớn có quyết định loại bỏ công nghệ chống hacker của Denuvo ra khỏi trò chơi của họ hay không trong tương lại, một khi chúng đã bị xâm hại.

Trong thời điểm hiện tại, có 4 nhà phát triển đã quyết định gỡ bỏ Denuvo ra khỏi các trò chơi của họ khi xuất hiện các bản crack là id Software với DOOM, Crytek (The Climb), Dampbuster Studios (Homefront: The Revolution) và Playdead (Inside).

Theo ý kiến dự đoán của bạn đọc thì mất bao lâu nữa Nier: Automata, Dead Rising 4 và Mass Effect: Andromeda (với bản update mới) sẽ bị CPY khuất phục?

Theo dsogaming

Bài liên quan
9.1
PC - ConsoleReview

Dù 10 năm sau trôi đi, Nier Automata vẫn xứng đáng là siêu phẩm

PC - Console

Tin tặc bị tuyên án 3 năm tù do đánh cắp dữ liệu của Nintendo

Cộng Đồng

CAPCOM bị hack, gần 400.000 tài khoản bị ảnh hưởng

PC - Console

Hàng loạt bom tấn bị crack Denuvo đang dần trở nên lỗi thời?