close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Phiên bản hoàn chỉnh Shadow of The Tomb Raider được đánh giá cao

Shadow of The Tomb Raider: Definitive Edition là một tựa game hoàn chỉnh đầy đủ nhất của chương thứ 3 về nàng Lara Croft xinh đẹp, thông minh mà các fan mong chờ.

Phiên bản đầy đủ nhất bao gồm cả DLC mới của Shadow of The Tomb Raider sẽ tích hợp cả trong tựa game giúp cho những ai chưa trải nghiệm qua phiên bản này giờ đây cũng có thể tận hưởng nội dung trò chơi liền mạch so với khi mới ra. Shadow of the Tomb Raider: Definitive Edition đã ra mắt và đóng gói tất cả bảy mảnh DLC và một bộ trang phục mới cho Lara.

Shadow of the Tomb Raider vẫn là một tựa game khá hay và ổn so với 2 phiên bản trước, và chắc chắn trò chơi sẽ không dừng lại ở chương 3 tuy nhiên để cho sự chuẩn bị chương kế tiếp tốt hơn thì cần phải cho ra mắt phiên bản đầy đủ của chương 3 nhằm tiếp cận các fan mới tốt hơn. Bằng cách kết hợp các tiện ích DLC trả phí vào trong một phiên bản, người chơi sẽ được thám hiểm qua bảy ngôi mộ bí ẩn đầy thử thách trong rừng thiêng, một nhóm các nhiệm vụ phụ mới, bảy vũ khí, trang phục và kỹ năng với trò chơi cơ bản. Ngoài ra, Phiên bản Definitive mang đến một bộ trang phục độc quyền: Croft Fitness tạo dáng vẻ lạnh lùng, mạnh mẽ và cá tính cho cô nàng Lara xinh đẹp của chúng ta.

Cho ai lỡ chưa hay về dòng game danh tiếng này, dòng game lừng lẫy “Tomb Raider” luôn là một trong các tên tuổi lớn thuộc thể loại phiêu lưu hành động, mỗi phiên bản đều mang tới cho người chơi những hành trình đầy kì bí xuyên suốt thế giới. Bản đầu tiên ra mắt vào những năm 90, Tomb Raider franchise luôn có một chỗ đứng trong lòng fan lâu năm cũng như trong làng game thế giới.

Đương nhiên, chúng ta không thể nào không nhớ tới một trong các iconic của làng game đó là cô nàng khảo cổ học “Lara Croft”. Và nay, với 3 phần reboot trên gen hiện tại, người chơi sẽ được trải nghiệm câu chuyện chưa được kể trước khi Lara Croft trở thành một trong các nhà thám hiểm bá đạo của làng game ngày nay.

Chi tiết sơ về DLC “The Forge” đầu tiên của Shadow of the Tomb Raider:

+ Cốt truyện tuy ngắn, nhưng cũng khá ổn. Làm khá trau chuốt tuy không phải xuất sắc gì cho lắm. Nhưng hay hơn các side quest khác của bản chính.

+ Lore về hầm ngục này khá hay.

+ Hầm ngục này được thiết kế khá tốt. Có điều hơi ngắn để ý có 1 phần của hầm mộ có mấy cái cột xoay xoay nguy hiểm, những tưởng đó là thử thách cho lối ra nhưng ai dè lại không có. Chắc chỉ dành cho mục chơi Coop Online.

Khi hoàn thành, thì người chơi sẽ được thưởng: kĩ năng Grenadier, bộ áo Brocken, và vũ khí Umbrage 3-80.

Về một số cải thiện đồ họa nho nhỏ trong phiên bản hoàn chỉnh này bao gồm:

Mặt nước trong game vài đoạn làm tốt, nhưng không đồng đều khi nhiều đoạn lại xấu hoặc không hề có sự tương tác mặc cho Lara đang đứng ở chỗ có “vũng nước” (từng tương tự xảy ra ở 1 phân đoạn của Tomb Raider reboot). Wall Running trở lại dù không chạy tường đỉnh cao như Prince of Persia, mà sẽ “chạy” tường tương tự bản Tomb Raider Anniversary, vụ chạy tường này từng xuất hiện trong Uncharted 1 – 4 -The Lost Legacy trước đây. Bổ sung thêm cách di chuyển mới (đu dây xuống) nên hứa hẹn màn chơi kì này sẽ rất nhiều thứ để khám phá và thử thách sự yêu thích khám phá của người chơi hơn, chắc chắn đây là những bổ sung đáng giá mà nhà phát triển đã lắng nghe ý kiến từ phía người chơi.

Mặt nước áp dung hầu hết là cube map (dạng dựng sẵn hình ảnh phản chiếu, chứ không áp dụng “screen space reflection” hoặc các trick để tạo phản chiếu), nên hầu hết không thấy phản chiếu của Lara trên mặt nước. Vô tình tạo cảm giác thiếu sự nhất quán. Game vẫn có sự hiện diện của screen space reflection nhưng hạn chế. Thiệt ra điều này cũng dễ hiểu vì hiệu ứng này cũng “rất đắt đỏ”. Hiệu ứng ánh sáng cũng tương tự khi nhìu đoạn đẹp, nhiều đoạn lại khá là “flat” và làm Lara trông mất sức sống “kì lạ”. Những chỗ tốt thì tốt thật, nhưng nhiều chỗ lại không chăm chuốt bằng.

Điểm thấy chưa được đó là tiếp tục cho cô bạn NPC đáng lý ra phải là nhân vật chính của phần chơi này, vẫn sẽ làm nền cho Lara Croft. Điều này có vẻ không công bằng lắm khi mà mục đích của người để lại tấm bản đồ cho cô bạn NPC này là để cổ khám phá. Ít ra là khám phá cùng Lara, thì có vẻ như không nhóm phát triển lại để Lara 1 mình làm hết mọi thứ. Vô hình chung, khiến cho cái kết của dlc nhỏ này không có vẻ ổn thỏa cho lắm gây cho một tí hụt hẫng cho người viết về nhân phần nội dung của DLC này.

Nhưng tổng thể với tầm giá 5$ cho DLC The Forge, chúng ta tạm cho đây là 1 DLC khá tốt để giải cơn khát. Khá thích phải vận dụng trong leo trèo, để ý tìm đường và sử dụng công cụ để giải đố.
May mà tổng thể thì bản Shadow này (cả chính lẫn DLC) đều làm rất tốt điều này. Shadow of the Tomb Raider: Definitive Edition hiện đã được phát hành cho PC, PS4 và Xbox One, và có giá $ 59,99 hoặc £ 49,99 và tựa game hiện tại được đánh giá rất cao so với phiên bản đơn lẻ trước đây.

 

Bài liên quan
PC - Console

Dòng game Tomb Raider sẽ được Reboot lại từ các phiên bản gốc

Phim-Truyện

Đạo diễn Misha Green thực hiện phần kế tiếp của bộ phim Tomb Raider

Game Mobile

Tomb Raider Reloaded Mobile sắp phát hành

PC - Console

Trò chơi Marvel's Avengers hé lộ thêm hình ảnh mới về tựa game