DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Phiên bản 4.12 sẽ đưa Kassadin trở lại cùng Găng Tay Băng Giá

Như chưa hề báo trước, phiên bản 4.12 của LMHT lại một lần nữa sửa đổi pháp sư Kassadin. Với trang bị Găng Tay Băng Giá, Kassadin sẽ mạnh mẽ hơn không?

Đánh giá các thông số của Găng Tay Băng Giá

kassadin

Găng tay băng giá là trang bị được lên từ Khiên mãnh sư (950) và Thuỷ kiếm (1200), với tổng giá tiền sẽ là 2900, bạn sẽ sở hữu trang bị có chỉ số như sau:

  • +500 năng lượng
  • +60 giáp
  • +30 sức mạnh phép thuật
  • +10% hồi chiêu
  • Nội tại duy nhất Kiếm phép: sau khi dùng kĩ năng thì đòn đánh cơ bản kế tiếp sẽ tạo ra 1 vùng làm chậm 30% và gây thêm sát thương bằng 125% sát thương vật lí cơ bản của bạn (2s thời gian hồi).

=> Đánh giá chung: tuy không có chỉ số nào thực sự cao nhưng các chỉ số lại khá đều và toàn là các chỉ số mà Kassadin cần – năng lượng để kết hợp với Quyền tợng thiên thần và tăng sát thương cho Hư vô bộ pháp, giáp để  đối đầu với các sát thủ vật lí/xạ thủ và hạn chế bị rỉa máu khi đi đường, một chút phép để tăng sát thương 3 kĩ năng đầu, 10% giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp Kassadin tăng sự khó chịu với bộ kĩ năng và quan trọng hơn hết là nội tại Kiếm phép giúp Kassadin làm chậm liên tục để có thể ám sát pháp sư/ xạ thủ đối phương dễ dàng hơn. Nhưng tại sao các cao thủ lại chọn trang bị này mà không phải những món khác có công năng tương tự (làm chậm từ Trượng pha lê, Kiếm phép từ Song kiếm tai ương)?

Găng tay băng giá = Song kiếm tai ương + Trượng pha lê Rylai

Kassadin with Iceborn Gauntlet

Với một sát thủ liên tục phải áp sát đối phương như Kassadin, thì Găng tay băng giá là trang bị tuyệt vời giúp mang lại tính năng của cả Trượng pha lê RylaiSong kiếm tai ương, chỉ cần 2900 vàng là bạn đã sở hữu phiên bản mini của 2 trang bị từng được đánh giá là cực kì phù hợp với Kassadin. Tuy nội tại Kiếm phép từ Găng tay băng giá không mạnh bằng nội tại cùng tên của Song kiếm tai ương, bù lại, bạn có thể làm chậm đối thủ liên tục và sẽ đem lại sự khó chịu khủng khiếp khi lên trang bị này.

Một phần cũng bởi các đợt nerf liên tục của Riot game nhắm vào Kassadin khiến lối chơi của vị tướng này phải chuyển từ dồn một lượng sát thương lớn chết ngay một mục tiêu rồi bỏ chạy sang thành cò quay liên tục gây khó chịu cho đối thủ, lối chơi này yêu cầu Kassadin cần có lượng năng lượng dồi dào và hồi chiêu nhanh, nên Song kiếm tai ương không còn phù hợp – Găng tay băng giá đã lên ngôi.Chúng ta có thể nhận thấy ở các giải đấu, Kassadin ít khi được chọn, mà một khi đã chọn là các gosu sẽ lên Găng tay băng giá, tiêu biểu gần đây chính là Voyboy của Curse với Kassadin lên theo hướng đấu sĩ để chống lại Yasuo và cực kì thành công.

Kassadin by Voyboy

“Anh ít khi được đánh Kass, mà một khi đã đánh là anh sẽ lên Găng tay băng!”

Găng tay băng giá – cứu cánh của Kassadin trong phiên bản 4.12?

Có một tin rất buồn đối với fan của Kassadin nhưng cũng chẳng bất ngờ đối với người chơi LMHT, Kassadin sẽ bị nerf khá mạnh. Cụ thể, Lưỡi kiếm âm ti (W) giờ sẽ tăng thời gian hồi cơ bản 6s -> 9s (một thế khá đẹp nhưng không hề vui chút nào), kĩ năng Áp suất hư không (E) sẽ giảm thời gian làm chậm đi thành 1s từ 3s, nhưng bù lại khả năng làm chậm tăng lên 50/60/70/80/90% từ 30/35/40/45/50%.

Tuy nhiên, với Găng tay băng giá, Kassadin có lẽ cũng không quá sợ thời gian làm chậm của E bị giảm đi, vì Găng tay băng giá tạo ra một vùng làm chậm trong vòng 2s và cũng có thời gian hồi 2s, cộng với việc lên nhiều năng lượng và hồi chiêu thì Hư vô bộ pháp có thời gian hồi rất nhanh (1.8s ở cấp 18), nên khả năng đeo bám của Kassadin gần như không đổi.

Kassadin.2

“Nerf anh đâu có dễ hả Riot?”

KẾT LUẬN: Riot game đã và đang liên tục nerf Kassadin nhưng dường như họ vẫn đang bất lực, dù bộ kĩ năng càng ngày càng yếu như sên ở giai đoạn đi đường nhưng nếu để hắn ta có đủ trang bị, chắc chắn Kassadin vẫn là một thế lực không bao giờ được phép xem thường, đặc biệt là khi hắn đã lên được Găng tay băng giá.

Bài liên quan
eSports

Những kỷ lục LMHT thế giới: Faker, Uzi được vinh danh

eSports

WeiYan bị ban tổ chức LPL cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỉ số

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

eSports

Được buff 13 lần liên tiếp, phải chăng Ziggs mới là ‘con cưng’ của Riot?

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.