close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

Phép thuật có tồn tại trong thế giới Pokemon?

Có vẻ như còn một phần rất lớn của vũ trụ Pokemon không thể được khoa học giải thích khi có nhiều dấu hiệu cho sự tồn tại của Phép thuật trong thế giới Pokemon.

Pokemon, mặc dù nội dung xoay quanh các quái vật biết phun lửa, nước,.. sống bên trong pokeball, nhưng có nền tảng chủ yếu dựa trên khoa học. Rốt cuộc, sự tiến hóa vẫn phù hợp với học thuyết của Darwin, có chăng chỉ là một tiến trình nhanh hơn. Nhưng một số khoảnh khắc của vũ trụ Pokemon chắc chắn đã gợi ý về sự tồn tại của phép thuật.

Đừng nhầm lẫn giữa phép thuật với những khả năng mà đám Pokemon hay dùng để đánh nhau. Thật đấy!

Pokemon to quá cỡ

Phép thuật có tồn tại trong thế giới Pokemon?

Hai ví dụ lớn về phép thuật trong vũ trụ Pokémon có thể được tìm thấy trong cả Tập 74 và Tập 241 của anime gốc. Trong tập 74, “Câu đố cổ xưa”, Ash, Misty và Brock khám phá ra những cổ vật kỳ lạ từ một thành phố cổ xưa bí ẩn. Họ gặp một nhà khảo cổ trẻ tuổi tên là Eve, người đã giải thích rằng những cổ vật mà Ash và những người bạn tình cờ tìm thấy là những di vật từ thành phố cổ Pokemopolis đã bị phá hủy bởi một thế lực bóng tối không giải thích được.

Hóa ra, thế lực mà Eve nói đến lại là một con Gengar và Alakazam lớn gấp mười lần so với kích thước thông thường của chúng. Cặp đôi bị phong ấn trong các cổ vật, sau đó được Ash và bạn bè đánh thức.

Những Pokemon khổng lồ này hoàn toàn không thể thu phục được và dường như tồn tại chỉ để phá hủy các thành phố. Thậm chí tàn khốc hơn, chúng còn có thể làm tê liệt và hấp thụ con người và Pokemon cản đường. Triều đại khủng bố của Gengar và Alakazam chỉ bị cắt ngắn khi một Jigglypuff khổng lồ, thần bí không kém được đánh thức và hát cho tất cả chìm vào giấc ngủ.

Những cổ vật này và truyền thuyết về những Pokemon mạnh mẽ, không thể bắt được này chắc chắn là một dạng phép thuật. Các cổ vật thậm chí còn trôi nổi trong không khí (hay đây chỉ cơ bản là phiên bản thử nghiệm của Gigantamax của hơn chục năm sau?).

Hóa Pokemon?

Ash bị hóa thành Pikachu

Trong tập 241, “Một sự biến đổi lớn với phép thuật Pokémon?”, Ash và nhóm bạn gặp một phù thủy thực sự tên là Lily. Lily tuyên bố có khả năng tạo ra một lọ thuốc giúp con người đi vào tâm trí của Pokemon, vì vậy nhóm quyết định giúp cô tìm ra các thành phần để tạo ra thuốc.

Vào cuối tập phim, thuốc cuối cùng đã hoàn thành và Ash tình nguyện dùng thử. Tuy nhiên, Lily đã phạm sai lầm và thay vì hiểu được suy nghĩ của Pokemon, Ash thực sự biến thành Pikachu. Tất nhiên các hiệu ứng chỉ là tạm thời, vì vậy anh chọn cách tận hưởng thời gian ngắn của mình như một Pokemon và sử dụng nó để chơi với Pikachu và những người khác (hay chỉ là tác dụng của một loại ảo giác nào đó?).

Hóa búp bê?

Phép thuật có tồn tại trong thế giới Pokemon?

Nhiều bằng chứng hơn nữa cho thấy phép thuật tồn tại trong thế giới Pokemon có thể được tìm thấy trong Tập 22, “Abra và màn trình diễn tâm linh”. Trong đó, Ash gặp nhà lãnh đạo phòng Gym thành phố Saffron, Sabrina và sớm phát hiện ra rằng có điều gì đó không ổn với cô.

Nhóm bạn Ash Ketchum bị hóa nhỏ một cách bí ẩn bởi phép thuật?

Sabrina không chỉ sở hữu năng lực tâm linh, cô còn liên tục mang theo một con búp bê sống giữ một phần tâm lý bị bẽ gãy, một tàn dư từ tuổi thơ. Không chỉ vậy, Trưởng phòng Gym sau đó biến cả Brock và Misty thành búp bê và đặt cả nhóm trong một ngôi nhà búp bê khổng lồ… cùng với mẹ cô, người cũng bị biến thành búp bê. Nếu đó không phải là phép thuật, thì là gì nữa?

Nhìn chung, có vẻ như trong thế giới Pokemon không chỉ chứa đầy những sinh vật tuyệt vời với siêu năng lực, mà còn với ma thuật, khi phù thủy và phép thuật cùng nhiều thế lực vượt quá tầm hiểu biết trải dài khắp nơi. Đây là vấn đề dễ gây tranh cãi nhưng chắc một điều rằng đây cũng là một phần của những gì làm cho thế giới Pokemon trở nên lôi cuốn và tuyệt vời!

>>> Xem thêm: Con người có ăn Pokemon?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokemon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Pokemon Movie 23: Coco, thông tin về ngày phát hành cùng trailer mới

Phim-Truyện

Pokémon: Ash thực sự đang hôn mê?

Phim-Truyện

Pikachu là Pokémon hoàn hảo để chúng ta dựa vào

Phim-Truyện

Pokémon: Yamask là hồn ma của con người đã chết?