close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Phát hoảng với thời gian load game dài đằng đẵng của Sniper: Ghost Warrior 3

Công nghệ mới, dù tiên tiến cũng không thể loại bỏ hoàn toàn những màn loading ngốn thời gian và cả sự kiên nhẫn của game thủ trong các trò chơi ngày nay. Tựa game bắn tỉa Sniper Ghost Warrior 3 cũng không là ngoại lệ, mà còn hoàn toàn ngược lại trên thực tế.

Trang tin Eurogamer đã tổng hợp nên đoạn video dưới đây, nhằm minh họa cho bạn thấy phải mất bao lâu để đi từ menu chính đến các phân cảnh hành động theo thời gian thực trong trò chơi trên cỗ máy PS4.

.

Và mỉa mai thay, họ còn so sánh khoảng thời gian tiêu tốn này – mất khoảng 4 phút và 50 giây – với khoảng thời gian cần thiết để hoàn tất những việc khác, chẳng hạn như “phá đảo nhanh” (speedrun) Gone Home hoặc hoàn thành một cuộc đua trong Mario Kart 8 Deluxe.

Các chuyên đánh giá của Gamespot cũng gặp phải những vấn đề tương tự về thời gian tải lên đến gần 5 phút. Những khoảnh khắc mòn mỏi chờ đợi này sẽ xuất hiện khi bạn mở một file save trong menu chính, hoặc di chuyển giữa các vùng lãnh thổ khác nhau trong game. Nhưng nó lại giảm đi đáng kể sau khi chết hoặc sử dụng tính năng fast-traveling.

Sniper Ghost Warrior 3

Thời gian tải dài có thể một phần là do Sniper Ghost Warrior 3 áp dụng phong cách gameplay thế giới mở tân thời, để lại môi trường có phần tuyến tính của người tiền nhiệm phía sau. Trước thời điểm phát hành chính thức, một bản cập nhật mới đã được phát hành để giải quyết nhiều vấn đề kỹ thuật, nhưng thời gian tải dường như không nằm trong số đó.

Sniper Ghost Warrior 3

Trò chuyện với GameSpot, hãng phát triển CI Games thừa nhận “thời gian khởi đầu màn chơi là dài” nhưng giải thích rằng cách tiếp cận này cho phép  “rút ngắn thời gian load giữa các nhiệm vụ, hồi sinh và di chuyển nhanh – fast traveling đến mức tối thiểu.” Họ ước tính rằng nếu sử dụng tính năng fast-traveling thì bạn chỉ mất từ 4 đến 15 giây, load lại điểm check-point gần nhất mất khoảng 15-30 giây, và khởi động lại một nhiệm vụ mất 25 giây.

“Sau tất cả, chúng tôi cảm thấy sự bất tiện [trong việc bắt đầu load một màn chơi] được bù đắp bằng một trải nghiệm trơn tru, mượt mà khi trò chơi đã hoàn toàn nạp đủ dữ liệu để khởi chạy,” hãng cho biết thêm.

Hiện chưa rõ trò chơi sẽ thể hiện như thế nào trên các nền tảng PC hoặc Xbox One. Sniper Ghost Warrior 3 chính thức ra mắt trên cả ba hệ máy vào ngày 25 tháng 4 (khung giờ Bắc Mỹ) nên các đánh giá so sánh chi tiết sẽ sớm xuất hiện thôi.

Theo Gamespot

Bài liên quan
PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (31/08/2019)

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (29/08/2019)