close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

eSports

Phản ứng của cộng đồng Dota 2 Việt trước sự việc 3 game thủ Việt bị cấm thi đấu

Hầu hết đều cho rằng án phạt của Valve dành cho những game thủ ‘bán độ’ là xác đáng nhưng cũng có những ý kiến cho rằng việc cấm thi đấu vĩnh viễn là quá nặng…

Vào tháng 6 năm 2015, vụ việc dàn xếp tỷ số của Aces Gaming tại giải đấu Starladder bị phanh phui đã gây chấn động cộng đồng Dota 2 Việt. Theo đó, trong khuôn khổ vòng loại khu vực SEA giải đấu Starladder, 3 thành viên của team là Misa, Kua và SuperHiếu đã tiến hành ‘bán độ’ trong trận đấu G-Guard và cố tình để thua trong trận đấu này. Sự việc bị phanh phui đã khiến cộng đồng hết sức thất vọng với nền Dota 2 chuyên nghiệp còn hết sức non trẻ của Việt Nam.

Tưởng chừng như vụ việc đã lắng xuống nhưng vào ngày hôm nay, do những lùm xùm về team Redemption (cũng từng dàn xếp tỉ số) cố tình đăng ký tham dự vòng sơ loại Shanghai Major 2016 đã khiến Valve buộc phải đưa ra danh sách cụ thể những game thủ bị cấm thi đấu vĩnh viễn trong các giải đấu mà Valve tổ chức. Và đáng buồn rằng trong danh sách này, Valve cũng không bỏ qua những thành viên cũ của Aces Gaming có liên quan đến vụ việc bán độ của giải đấu Starladder bao gồm: Misa, SpH và Kua

new-aces

Misa, SpH và Kua (77) không còn cơ hội thi đấu tại những giải đấu của Valve tổ chức

Với án phạt được Vavle công khai vào ngày hôm nay, có vẻ con đường để theo đuổi sự nghiệp thể thao điện tử chuyên nghiệp của 3 game thủ tài năng của Việt Nam dường như đã chính thức khép lại. Và cộng đồng Dota 2 cũng ngay lập tức có những chia sẻ về sự việc đáng buồn này. Và trong đó, hầu hết đều cho rằng án phạt của Valve dành cho những game thủ ‘bán độ’ là xác đáng nhưng cũng có những ý kiến cho rằng việc cấm thi đấu vĩnh viễn là quá nặng.

Untitled

Untitled

Untitled

Untitled

Pewpew cũng nói rằng cấm thi đáu là xác đáng nhưng cấm thi đấu vĩnh viễn thì quá nặng

Đây chính là tấm gương và bài học cho những vận động viên thể thao điện tử vì đồng tiền mà sẵn sàng đánh mất đi tinh thần thể thao cũng như danh dự và niềm tin nơi người hâm mộ.

[fresh_embepost pid=”304842″ ]

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Tin vui, SEA Games 2021 xác nhận có 3 môn eSports góp mặt

eSports

Tiền thưởng The International 10 đã hơn 40 triệu USD

eSports

T1 tung clip rèn luyện thể chất trước loạt trận vòng loại khu vực

eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng