close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

eSports

Phân tích cập nhật 10.14: Chờ ngày Zed tái xuất

Bản cập nhật 10.14 LMHT mới được Riot công bố có một số thay đổi đáng kể đến meta, trong đó có chàng sát thủ giấu mặt Zed.

Trong bản cập nhật 10.14 này, nhiều vị tướng đang được ưa chuộng sẽ bị Riot nerf thẳng tay, trong đó có những cái tên như Ezreal, Varus, Trundle, Ngộ Không, Volibear… Tuy vậy, nhiều khả năng những vị tướng này sẽ không “một bước xuống địa ngục” như Yuumi ở bản cập nhật trước mà vẫn sẽ tiếp tục “hot” (do chất tướng không bị “sờ gáy” quá nhiều), tuy không còn được như xưa.

Ezreal được buff trong bản cập nhật 10.14

Cú nerf dành cho Ezreal hay Varus đồng nghĩa với việc dù hai vị tướng này vẫn sẽ là những cái tên quen thuộc ở đường dưới trong các trận đấu chuyên nghiệp cũng như xếp hạng đơn, các vị tướng khác như Kalista, Kai’Sa, Xayah (khi đi với Rakan) hay Ashe sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Trundle, Ngộ Không hay Volibear bị nerf không ảnh hưởng quá nhiều đến lối chơi, tuy vậy nhiều khả năng Volibear sẽ được sử dụng ở đường trên nhiều hơn khi khả năng sinh tồn trong rừng đã bị hạn chế.

Ở chiều ngược lại, các vị tướng LMHT được buff mà gây ảnh hưởng đáng kể nhất đến meta là Zed, Alistar và Karthus. Với việc hồi chiêu Q được giảm tới 2 giây mỗi cấp đội, Alistar sẽ chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ giống như người đồng nghiệp Leona – một vị tướng hỗ trợ có thiên hướng đỡ đòn – khống chế khác.

Thay đổi về Zed cũng rất đáng được chú ý

Về phần Karthus, những thay đổi mới nhất được kỳ vọng sẽ đưa hắn ta trở lại thành một thế lực đáng gờm ở đường giữa, tuy vậy Karthus khó lòng vươn tới danh sách các vị tướng tier 1 khi Ssyndra, Oriana hay Twisted Fate vẫn còn quá mạnh.

Về phần Zed, hắn là một lựa chọn tốt để đối đầu với các vị tướng hot đường giữa hiện nay, thậm chí Griffin đã sử dụng Zed tại Challengers Korea vừa rồi. Người đi đường giữa Chovy của DragonX nó rằng bản thân anh cũng thường tập luyện Zed khi đánh xếp hạng đơn. Với việc tốc độ phóng phân thân (W) của Zed được tăng lại lên như 7 năm trước ở bản cập nhật 3.13 và hồi chiều được giảm chút ít, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng Zed sẽ tìm được chỗ đứng của mình trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Bài liên quan
eSports

'Soobin Hoàng Caps' thiên tài LMHT Châu Âu với những thành tích 'khủng' ở tuổi 20

eSports

LMHT: Một số thay đổi dự kiến ở bản cập nhật 10.22

eSports

CKTG 2020: Sự trùng hợp bất ngờ của các đại diện tại vòng Bán kết so với kỳ CKTG 2019

eSports

CKTG 2020: Cơ hội nào cho SN giành chiến thắng trước TES để tiến đến vòng Chung kết?

Worth reading...
Ra mắt nhóm trang phục Hoa Linh Lục Địa cùng siêu sự kiện mùa hè