close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Game Online

Phân khúc game 2D vẫn sẽ ‘nóng bỏng’ trong năm 2015

Đây là nhận định của một số chuyên gia trong ngành về xu hướng mới tại thị trường game nước nhà trong năm 2015.

Nhận định này có thể đúng có thể sai hay đúng với người này mà chưa đúng với người khác.Còn theo chúng tôi – những người yêu thích loại hình giải trí số cũng có cùng quan điểm khi quan sát diễn biến thị trường game Việt hơn 10 năm qua.

nkvs

Sản phẩm đi đầu loại hình game 2D ở thời kỳ mới sắp Big Update

Game 2D chất lượng được ưu tiên

Nếu như để ý một xíu bạn sẽ thấy chủ đề thảo luận hot nhất của cộng đồng mạng năm 2013, 2014 là những tựa game 3D bom tấn như Cửu Âm Chân Kinh (http://nkvs.vn), Võ Lâm Truyền Kỳ 3, Tiếu Ngạo Giang Hồ… thì nay mọi chuyện đã thay đổi. Năm 2015, cộng đồng người chơi không quá mặn mà với các sản phẩm 3D mới nữa. Theo đó các NPH cũng quay trở lại chiến lược mũi nhọn client game 2D chất lượng cao, phù hợp với thị hiếu của đại đa số người chơi hiện nay.

nkvs

Sản phẩm 2D mới của NPH GOSU

Trong quý I năm 2015, trên các kênh báo chí đã đề cập tới khá nhiều cái tên client game hấp dẫn đến từ các NPH lớn là VNG (Kiếm Thế 2), GOSU (Giang Hồ Võ Hiệp)… Bên cạnh đó, theo nguồn tin không chính thống thì còn nhiều NPH khác cũng đang ấp ủ game 2D mũi nhọn mang tính chiến lược nữa. Đặc biệt, sản phẩm mở đầu và khẳng định vị thế cho dòng game 2D chất lượng ở thời kỳ mới của NPH DUO là Ngạo Kiếm Vô Song (http://nkvs.vn) cũng đang rất được cộng đồng ủng hộ.

Sự dịch chuyển xu hướng kỳ lạ

Tiếp nhận các thông tin trên chắc hẳn bạn đang đặt ra câu hỏi: Tại sao lại có sự dịch chuyển khá lạ kỳ đến vậy? Vâng! Theo lẽ thường thì thị trường tập trung phát triển từ loại hình game 2D, webgame sang game 3D mới đúng quy luật. Nhưng nếu nhìn về chiều sâu thì sự dịch chuyển ngược này hoàn toàn hợp lý với điều kiện cơ sở hạ tầng, đường truyền và thị hiếu của game thủ Việt.

0003

Tiếu Ngạo Giang Hồ

0004

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D

Năm 2013, 2014 các NPH game cùng cộng đồng kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt của thị trường game nước nhà với các sản phẩm bom tấn mang tầm quốc tế là Cửu Âm Chân Kinh, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Võ Lâm Truyền Kỳ 3… Đây là thời điểm thị trường game Việt tròn 10 năm, nhiều nhà làm game cho rằng đã đến lúc chín muồi để tập trung vào dòng game 3D thay thế cho các tựa game 2D đình đám một thời như MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ I, Gunbound, TS Online, Cabal, Ghost Online, Kiếm Thế… Thế nhưng cuộc “cách mạng” về công nghệ chưa thể thành công. Kết quả cụ thể như thế nào chắc mọi người cũng đã rõ.

0005

Cửu Âm Chân Kinh 2

Trong khi đó, cùng thời điểm cộng đồng đang háo hức về các sản phẩm 3D bom tấn thì NPH DUO mạnh dạn đi đầu tung sản phẩm client MMO 2D Ngạo Kiếm Vô Song ra thị trường ở thời kỳ mới. Không quá ồn ào hay đao to búa lớn trên các kênh truyền thông, DUO cùng Ngạo Kiếm Vô Song âm thầm chứng minh giá trị của dòng game 2D võ hiệp kỳ tình tại thị trường game Việt.

game 2D

NKVS khẳng định giá trị client game 2D

Sau gần 2 năm tổng kết lại, các sản phẩm game 3D đang rất khó khăn trong việc thuyết phục newbie, còn Ngạo Kiếm Vô Song (http://nkvs.vn) đại diện đi đầu cho dòng game 2D ở thời kỳ mới lại chứng tỏ sức hút người chơi mạnh mẽ và xây dựng được cả một cộng đồng 1,2 triệu thành viên gắn kết, bùng nổ. Với kết quả biện chứng này, thiết nghĩ các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đâu mới là dòng game hợp thị hiếu chung của cộng đồng game thủ Việt năm 2015.

>>> Như thế nào là một game online hay?

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

8.4
Game MobileReview

Mục sở thị Ngạo Kiếm 3D ngày ra mắt: Xứng danh 'Bom tấn kiếm hiệp 5 sao'

Game MobileGiftcode

Game4V tặng Giftcode Ngạo Kiếm 3D mừng Open Beta hôm nay 15/04

Game Mobile

Dân cày kiếm hiệp không tiếc lời khen Ngạo Kiếm 3D là 'cứu tinh' của 'nông dân'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.