close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

PewDiePie phản ứng dữ dội về vụ ‘nhận tiền giấu lỗi game’

Người nổi tiếng nhất trong thế giới game trên Youtube chính thức phản hồi về vụ việc bị phát giác ‘nhận tiền giấu lỗi game’ mà không đăng tải trong phần miêu tả hoặc đề cập tới trong video. Đây cũng được coi là lần phản ứng mạnh mẽ nhất của Youtuber này từ trước đến này.

Screenshot_2

Như Game4V đã từng đăng tải trước đó, Ủy ban thương mại liên bang Mỹ vừa tiến hành gửi một thông cáo chính thức tới Warner Bros. cảnh báo đơn vị này về việc tiến hành thuê hàng loạt những người có ảnh hưởng và Youtuber nổi tiếng nhằm đánh giá tốt về game của họ mà bỏ qua hàng loạt lỗi phát sinh (Tựa game được nhắc đến ở đây là Middle-Earth: Shadow of Morror, ra mắt từ 2014. Chi tiết bài viết, game thủ có thể đọc tại đây.

Đến ngày hôm nay, PewDiePie, một trong số những người được báo chí về game quốc tế nhắc đến đã có phản hồi chính thức về điều này (Video hiện mới chỉ có EngSub):

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=9JqJDRkKlt8″ ]

Rất nhiều Youtuber được bảo trợ bởi những đơn vị đứng sau”, Felix Kjellberg hay PewDiePie nói trong đoạn video trên. “Nhưng khi tôi là cái tên lớn nhất Youtuber thì người ta luôn chỉ nhắc đến có một mình tôi mà thôi.

Kjellberg đề cập đến việc anh có một mối quan hệ với WB Games và đã được nhắc đến trong phần miêu tả của Youtuber, cho dù từ 2014 chưa có một quy định nào của FTC về điều đó. Nhưng quan trọng hơn, việc FTC nhắc đến những hành vi WB Games thì hãng này phải chịu trách nhiệm trước việc trên chứ không phải là anh. FTC nói rằng mọi hành vi trả tiền để đánh giá game của WB Games chỉ được phép khi người thực hiện trực tiếp điều đó phải có những hành động nhắc đến cụm từ “được tài trợ bởi…” trong video hoặc trong phần miêu tả. Về vấn đề này, Kjellberg nói rằng anh luôn để nó trong bất cứ một video nào mà anh thực hiện quảng bá sản phẩm để người dùng hiểu được nó bao gồm cả việc “nói quá” trong một số trường hợp lỗi game, kể từ 2014, cho dù bộ luật trên của FTC mới chỉ được nhắc vào 2015 mà thôi.

Thông cáo của FTC còn cho biết rằng họ không sử dụng hình thức phạt tiền với những trường hợp như trên nhưng WB Games sẽ phải làm việc lại với tư cách giám sát nhưng người thực hiện dưới quyền để không xảy ra những hành vi chặn thông tin của người tiêu dùng trên và điều này đã được WB Games chấp nhận.

Phần cuối Kjellberg nhấn mạnh rằng anh chỉ là một nạn nhân của việc này tự nhiên trở thành tâm điểm của dư luận vì cái không phải do mình làm.

Nếu tôi làm điều gì sai, tôi sẽ tự phải lãnh chịu hậu quả nhưng trong trường hợp này, tôi không nghĩ tôi đã làm bất cứ thứ gì sai cả.

[fresh_embepost pid=”366620″ ]

Bài liên quan
Góc NhìnPC - Console

Nhìn lại 10 năm - Kỳ 6: Tầm quan trọng của Minecraft

Cộng ĐồngPC - Console

PewDiePie sẽ chính thức nói lời chia tay game thủ

Cộng ĐồngGóc Nhìn

9 điều game thủ mobile sợ nhất khi đang chơi

Game Mobile

Xuất hiện tựa game về PewDiePie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.