close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Cộng Đồng

Pewdiepie – “ông trùm” Youtube chính thức lên tiếng về vụ nói bậy khi stream PUBG

Felix Arvid Ulf Kjellberg – hay còn được biết với nickname “Pewdiepie” đình đám – vừa có những chia sẻ về vụ việc gây tranh cãi do chính anh gây nên ít ngày trước. 

Ngôi sao lớn nhất trên YouTube vừa đăng tải một đoạn video mới, bày tỏ sự ân hận và xin lỗi vì đã thiếu suy nghĩ khi sử dụng những từ ngữ nhạy cảm (mà theo nhiều người lên án là mang tính miệt thị chủng tộc) trong buổi live-stream Battlegrounds vào cuối tuần trước.

“Tôi nên biết điều hơn,” Kjellberg nói. “Tôi không thể cứ làm rối tung lên như thế này.”

Đoạn video vừa được chia sẻ có tiêu đề “My Response” (Lời phản hồi của tôi) rất ngắn, rất nghiêm túc và không hề có một giây đùa bỡn nào.

.

“Bạn có lẽ sẽ không tin khi tôi nói ra điều này, nhưng, bất cứ khi nào tôi lên mạng và nghe được những người chơi khác sử dụng cùng một thứ ngôn ngữ mà tôi đã dùng, tôi luôn thấy nó thật thiếu chín chắn và ngu ngốc,” Kjellberg nói. “Và tôi cũng ghét việc bản thân bây giờ cũng bị dính vào thể loại gaming đó như thế nào.

“Đó là điều mà tôi đã thốt ra trong lúc bực tức. Tôi đã nói cái từ tệ nhất tôi có thể nghĩ ra, và nó cứ thế mà trượt ra khỏi miệng. Tôi sẽ không viện bất kỳ lý do nào hết để bào chữa cả bởi hoàn toàn không có lý do nào cho điều đó. Tôi rất thất vọng về bản thân mình, bởi có vẻ như tôi đã không rút ra được gì từ những vụ việc gây tranh cãi vừa qua. Và không phải tôi nghĩ rằng bản thân có thể nói ra, hoặc làm bất cứ điều gì mình muốn và sau đó có thể rủ bõ hoàn toàn trách nhiệm. Hoàn toàn không phải. Tôi chỉ là một thằng ngốc. Nhưng điều đó không làm cho là những gì tôi nói, hoặc cái cách mà tôi nói, có thể chấp nhận được.”

Kjellberg sau đó nói tiếp rằng anh rất xin lỗi nếu có làm tổn thương hoặc gây thất vọng cho bất kỳ ai, và hứa sẽ cải thiện bản thân vì lợi ích của những người muốn noi gương hoặc tìm nguồn cảm hứng từ anh ta.

Chúng ta hãy cũng chờ xem liệu Pewdiepie – Kjellberg có lại “ngựa quen đường cũ” hay không. Bởi không ít lần trước đây, anh đã mở lời xin lỗi và hứa sẽ nhìn nhận, chỉnh sửa lại “khiếu hài hước” của mình, để rồi lại tạo thêm những scandal rắc rối không đáng có không lâu sau đó.

PUBG

Việc sử dụng từ ngữ thiếu cân nhắc của Kjellberg đã và đang gây nhiều tranh cải trong cộng đồng YouTube những ngày qua. Mọi người cảm thấy lo sợ rằng, những hành động không chừng mực của chủ sở hữu kênh Youtube lớn nhất hiện nay có thể gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ nền tảng nói chung.

Trong vụ việc vừa qua, nhà sản xuất trò chơi Firewatch đã lên tiếng chỉ trích Kjellberg và tiến hành yêu cầu gỡ bỏ video trò chơi của họ ra khỏi kênh của anh. Công ty cũng sẽ không cho phép anh sử dụng bất kỳ trò chơi nào để xây dựng nội dung trên kênh của anh ấy trong tương lai .

Theo Kotaku

http://game4v.com/game-online/neu-ban-la-mot-tay-sung-pubg-cu-khoi-bop-dau-hacker-cung-khong-han-la-chuyen-kho-457090.g4v

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Sau Among Us, Streamer bắt đầu đổ xô chơi tựa game cực hài này

eSports

'Thánh cày thuê' Dopa sắp giải nghệ để gia nhập nghĩa vụ quân sự

Cộng ĐồngeSports

Zeros chính thức công khai hẹn hò với nữ streamer Lai Lai

Cộng ĐồngThư Giãn

5 nền tảng livestream phổ biến đối với người Việt