close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

PES 2016 lại bị chỉ trích vì tung bản cập nhật đội hình quá muộn

Hãng Konami đã quyết định tung ra bản cập nhật đội hình mới trên PES 2016 vào thời điểm chỉ còn cách vài tuần nữa đến…. kỳ chuyển nhượng mùa đông. Fan không hề ưng ý với điều này chút nào.

Konami's PES Update Disaster Defies Belief

PES 2016 của Konami đang được đánh giá cao về cơ chế gameplay chân thực cũng như chất lượng đồ họa sống động (hơn các bản trước). Game cũng được coi là đối thủ đáng gờm về thể loại thể bóng đá với FIFA 16 của EA Sports. Tuy nhiên, có một điểm mà FIFA 16 hiện đang hơn hẳn PES 2016 là tính năng cập nhật đội hình ở phần chơi offline. Trong khi FIFA 16 đồng bộ hóa được toàn bộ đội hình của các đội bóng trên thế giới theo thời gian thực, PES 2016 đang bị chênh lệch khá nhiều khi chơi đơn. Những game thủ khi tham gia chế độ Master League sẽ thấy toàn bộ đội hình hoàn toàn không có gì thay đổi kể từ khi game ra mắt. Thậm chí, tất cả các hợp đồng chuyển nhượng thực tế vào tháng 6 và tháng 7 vừa qua cũng đều bị Konami bỏ qua. Điều này đã khiến không ít fan trung thành cảm thấy thất vọng vì buộc phải điều chỉnh lại đội hình bằng tay.

Để cố gắng sửa chữa lại sai số dữ liệu, Konami đã tung ra các bản vá đầu tiên vào tháng 10 nhằm cố gắng khớp lại đội hình đúng với thời điểm gần nhất. Tuy nhiên, vẫn có nhiều hợp đồng chuyển nhượng được thực hiện cách mùa giải mới vài ngày không được đưa vào bản vá. Điều này khiến khoảng cách đội hình và chỉ số trong game và thực tế chênh lệch nhau khá lớn. Rất nhiều người đã chỉ tríchhãng phát hành đến mức đại diện đã phải lên tiếng xin lỗi trước toàn thể cộng đồng.

[mecloud]Eba0UdApDS[/mecloud]

Mới đây, chính Konami đã thông báo về một bản cập nhật mới được dự báo sẽ khớp hết toàn bộ đội hình ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bản cập nhật này sẽ được phát hành vào ngày 4/12, tức chỉ còn cách vài tuần nữa là đến kỳ chuyển nhượng mùa Đông(!). Các game thủ khi chơi chế độ mùa giải Master League chỉ có thể được chơi sát với đội hình thực tế trong vòng hơn 1 tháng nữa và buộc phải điều chỉnh bằng tay để khớp lại danh sách. Rõ ràng, sự bất tiện này không chỉ khiến cộng đồng cảm thấy thất vọng, mà còn làm series PES bị thua thiệt trong cuộc cạnh tranh ngôi vương bóng đá với đối thủ FIFA.

Từ lâu bản quyền hình ảnh bóng đá của PES 2016 vẫn là vấn đề khiến Konami đau đầu khi không thể làm cách nào tạo ra một sự tương đối về mặt đội hình của từng đội trong game với các đội ngoài đời thực (chênh lệch ít). Họ sẽ phải tìm cách giải quyết được vấn đề này nhưng như thế nào thì chỉ có thời gian mới trả lời được.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”287591″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Konami bác tin đồn dừng sản xuất game năm 2021

PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

Nuguri chơi cho FunPlus Phoenix tại LPL năm 2021