close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Persona 5 Royal hé lộ những chi tiết mới

Tựa game được úp mở teaser hồi tháng 5 này đã hé lộ thêm rất nhiều thông tin thú vị, hãy cùng Game4V chúng tôi xem những thông tin cập nhật bên dưới nào:

Sau việc tiết lộ trailer đầu đủ đầu tiên của Persona 5 Royal, Sega và Atlus thông báo nhiều thông tin hơn vừa qua. Rất nhiều người sẽ nghĩ rằng thông tin đó sẽ được đăng tải trên bảng tin của tạp chí Famitsu được tung ra, và họ đã đoán đúng. Famitsu tung ra một số preview như thường lệ về các thông tin sắp tới, thông tin được chia sẻ qua một phỏng vấn với đội ngũ phát triển của Persona 5 Royal.

Bài phỏng vấn sẽ có sự góp mặt của nhà sản xuất Kazuhisa Wada, giám đốc Daiki Itoh và thiết kế nhân vật Shigenori Soejima của Persona 5 Golden sẽ tiết lộ một số thông tin hoàn toàn mới. Kazuhisa Wada đảm nhận vai trò giám sát dòng game Persona trong năm 2016 cùng với Katsura Hoshino giờ đang làm các dự án của Studio Zero. Daiki Itoh trước đó chỉ đạo Persona 4 Golden trên PS Vita thì giờ làm giám đốc điều hành của Persona 5 Royal.

Persona 5 Royal thêm thành viên mới trong đội là Kasumi, thêm phần cốt truyện mới và sự kiện mới, thêm các phần mới ở trong hầm ngục, cùng nhiều thứ khác nữa sẽ được đề cập ở phần bên dưới.

Một số những thông tin hay ho cập nhật được chia sẻ lần này

-Tựa game sẽ là phiên bản hoàn chỉnh cốt truyện so với Persona 5.

-Cốt truyện sẽ dài hơn và chia làm 2 arc

-Sẽ thêm nhiều khu vực khám phá mới hơn trong game

-Phần thờn gian của game sẽ bổ sung vào 3 tháng diễn ra ngay sau sự kiện chính của game tương đương độ dài content game sẽ có.

-2 địa điểm Palace mới, và sẽ thêm Hidden Boss cho game để người chơi chinh phục.

Những ẩn ý trong các trailer úp mở sẽ móc nối cốt truyện phiên bản trước

Dựa vào những thông tin đã được tiết lộ từ các trailer và PV, có lẽ phần được thêm vào trong cốt truyện của P5R sẽ là về một thế giới khác, một thế giới hoàn hảo trong mơ của các nhân vật. Các trailer đã cho thấy những sự việc không thể diễn ra như Wakaba còn sống, Ryuji không hề bị chấn thương, Morgana hóa dạng người, vân vân. Ngoài ra Akechi còn có một câu thoại với Main char: “Nhưng nếu cậu quyết định sống trong thực tại này cùng bạn bè mình thì đó lại là chuyện khác.” Chứng tỏ một thế giới hư cấu đầy ảo vọng như vậy đã được tạo nên, vậy ta có thể đặt câu hỏi là do ai tạo nên qua lời của Akechi?

Mọi nghi vấn trong cốt truyện của bản 5 giờ đây sẽ xoay quanh và đổ dồn về Kasumi, và đó là lí do mà Atlus muốn tạo ra nhân vật mới này để giải đáp cho những biến cố của Persona 5 hay các bản tiền nhiệm trước đó.

Kasumi không phải nhân vật bình thường, lá bài tarot arcana của cô nàng màu đen và bị rách, còn confidant The Faith chỉ lên đến rank 5 là hết cỡ. Điều này cho thấy khả năng cao sẽ xảy ra một cú cua ngoạn mục – cô sẽ đổi arcana sau khi hết rank 5. Cộng thêm câu thoại trong trailer “Chính là em đã dẫm nát giấc mơ của mọi người” của Kasumi vào tất cả điều trên, khả năng cao cô nàng này sẽ liên quan đến quá khứ của con trùm cuối của game khi mà đoạn trailer về Kasumi có úp mở điều này. Một cách hợp lí để lí giải cụ thể Kasumi sẽ liên quan ra sao, chính là thuyết ngộ đạo/Gnosticism.

Một trong những chi tiết khá quan trọng khác nữa bản thân Persona 5 đã mượn hình ảnh Yaldabaoth (hay còn gọi là Demiurge) hắn vốn là vị thần của thế giới vật chất, cho rằng hắn là kẻ nắm quyền lực tối cao và duy nhất trên thế gian. Nhưng thực chất không phải, bởi thứ sinh ra hắn, Sophia, mới là người thống trị vũ trụ. Sophia là vị thần phụ trách thế giới tinh thần.

Sau một biến cố, bà đã sinh ra thứ quái vật mang tên Yaldabaoth. Hổ thẹn, bà bỏ Yaldabaoth lại. Hắn từ đó cho rằng mình là thứ tồn tại duy nhất, là thủy tổ của vạn vật, nên đã tạo ra thế giới vật chất bằng năng lượng mẹ mình để lại. Hắn là một kẻ ngạo mạn tham lam, cho rằng mình đứng trên tất cả, không hề hay biết còn tồn tại những thế giới và thần thánh khác. Hắn không hề biết về sức mạnh linh hồn mà chỉ quan tâm vật chất, vậy nên Sophia mới là người thổi hồn vào thế giới Yaldabaoth tạo ra; vào Adam và Eve.

Vậy nên việc Kasumi thực chất chính là Sophia/trong Kasumi có mảnh hồn của Sophia khả năng cao sẽ xảy ra nếu cô nàng thực sự liên quan đến trùm cuối game. Hiện tất cả mới chỉ là phỏng đoán sau các đoạn trailer trên, nên chưa rõ lí do tại sao Phantom Thieves đã bị đưa vào thế giới trong mơ; liệu là để giải thoát họ khỏi thế giới của Yaldabaoth, hay để thử xem liệu họ có thể rời bỏ thực tại hoàn hảo ấy mà quay về với thế giới thực, dù có khốc liệt đến mấy?
Nhưng nếu để ý kĩ vào một vài chi tiết, ta thấy ở cảnh thức tỉnh Persona Cendrillion, không hề có máu đổ lúc nàng giật tung mặt nạ; cũng như màn biến hình Thủy thủ mặt trăng kia dường như đang cho thấy nàng không phải con người bình thường.

Thêm nữa trong các trailer có xuất hiện những phân cảnh Phantom Thieves đứng trong Palace xanh với cầu thang thủy tinh. Điều này làm người chơi có thể nghĩ ngay đến màu xanh của Persona Cendrillion, và chính cổ tích Lọ Lem. Còn có thêm một Palace trắng toát mà Mona gọi là “Thiên đường”, nhưng chưa rõ đây là đâu.

Ngoài ra còn có một yếu tố nho nhỏ: Ito Daiki, đạo diễn của Persona 4 Golden cũng đứng ra đảm nhiệm vai trò lần này cho Persona 5 Royal. Vì vậy, có khả năng lần này ông cũng sẽ chọn hướng đi giống với P4G, khi mà Marie liên quan trực tiếp đến trùm cuối của game. Những dự đoán và mấu chốt trên đều là những dữ liệu gợi mở ở đoạn cuối của Persona 5 cũng như nhưng chi tiết hé lộ qua các trailer liên tục gần đây từ Atlus, khả năng 75% sau này Kasumi sẽ có riêng một Palace và Phantom Thieves sẽ có một trận đánh với cô nàng.

Thực hư ra sao, đương nhiên các game thủ vẫn phải đợi Persona 5 Royal phát hành độc quyền trên PS4 vào 31/10 tại Nhật Bản và vào năm 2020 tại thị trường phía Tây. Ngoài ra một tựa game kiểu Dynasty Warrior có tên Persona 5 Scramble cũng được thông báo thêm cho hệ máy Nintendo Switch, phiên bản gốc là Persona 5 trên PS3 và PS4 hiện tại đã vượt qua con số 2.7 triệu bản trên toàn thế giới. Game4V sẽ luôn chia sẻ với các bạn những tin tức nóng hổi về Persona 5 Royal trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Atlus sẽ có lễ kỉ niệm 25 năm tuổi cực kì hoành tráng

PC - Console

Bom tấn nhập vai Shin Megami Tensei V cuối cùng cũng xuất hiện

PC - Console

Chính thức: Persona 4 Goden đã đặt chân lên steam với giá 380.000 VNĐ

PC - Console

Atlus nhá hàng về sự xuất hiện của Persona 6 tại sự kiện Expo 2020