Game4V
>>
PC - Console
>>
Xuất hiện trò chơi tệ đến mức cộng đồng Switch phải xôn xao cảnh báo: “Đừng mua!”

Xuất hiện trò chơi tệ đến mức cộng đồng Switch phải xôn xao cảnh báo: “Đừng mua!”

 | 19/08/2017 09:43

Trong vài ngày qua, một trò chơi có tên gọi “Troll and I” dành cho hệ máy Nintendo Switch đã bắt đầu trở nên nổi tiếng với vai trò là sản phẩm… tồi tệ nhất trên nền tảng này.

Trong hầu hết những bài viết chia sẻ về trò chơi, đều có dòng cảnh báo khuyên rằng bạn không nên phí tiền ra mua nó. Vậy thật ra, chất lượng của Troll and I thật sự tồi tệ đến mức nào?

Switch Xuất hiện trò chơi tệ đến mức cộng đồng Switch phải xôn xao cảnh báo: Đừng mua! 1

Troll and I là một bản port cho Switch từ tựa game dành cho Playstation 4, Xbox One và PC, vốn ra mắt hồi tháng 3 vừa qua. Trò chơi thuộc thể loại phiêu lưu mạo hiểm, kể về một chàng trai trẻ và chú Troll bạn đồng hành tại một vùng lãnh thổ quanh khu vực Scandinavia.

Switch Xuất hiện trò chơi tệ đến mức cộng đồng Switch phải xôn xao cảnh báo: Đừng mua! 2

Một trong những điều đầu tiên bạn thấy khi khởi động trò chơi là trang nhất của một tờ báo, công bố cái chết của Joseph Stalin. Sau đó xuất hiện một người đưa cho nhân vật có tên Nico khoản tiền thưởng trị giá 3 triệu đô la để bắt được một con Troll.

Sau đoạn mở đầu có phần gây tò mò này, trò chơi bỏ lại tất cả những bối cảnh đó phía sau và chuyển sang một nơi nào đó trong một khu rừng ở Scandinavia, nơi mà nhân vật chính của chúng ta – Otto – cư trú. Cậu vừa chào tạm biệt mẹ mình và lên đường đi săn, bắt đầu chuyến hành trình gian lao đang chờ đợi.

Switch Xuất hiện trò chơi tệ đến mức cộng đồng Switch phải xôn xao cảnh báo: Đừng mua! 3

Trong Troll and I, bạn sẽ thực hiện một loạt các phân cảnh Quick Time Event – yêu cầu phải nhấn đúng nút, đúng thời điểm – để thoát khỏi nguy hiểm, leo trèo lên các địa hình hiểm trở, săn bắt thú vật, chế tạo một số vũ khí, và giải quyết các câu đố thiên về bay nhảy platforming.

Về cơ bản, nó cho bạn cảm giác như nhà xuất bản đang cố gắng biến tựa game trở thành một sản phẩm Reboot của Tomb Raider. Nhưng trong vai trò của một chàng trai trẻ và có sự giúp đỡ của một troll khi cần thiết (cái này lại thấy giống The Last Guardian).

Switch Xuất hiện trò chơi tệ đến mức cộng đồng Switch phải xôn xao cảnh báo: Đừng mua! 4

Nhân vật chính Otto và chú Troll nhanh chóng trở thành những người bạn – nhanh chóng một cách đáng lo ngại. Đi từ việc không hề biết có troll tồn tại đến mức chỉ cần 1 đêm là đã trở nên thân thiết. Suốt cuộc hành trình, bạn có thể cưỡi trên mình troll, và chọn chơi trong vai con quái vật to lớn. Điều này cũng mang lại một chút thú vị bởi vì ít nhất, chúng ta không phải lặp lại lối chơi giải đố của Otto.

Switch Xuất hiện trò chơi tệ đến mức cộng đồng Switch phải xôn xao cảnh báo: Đừng mua! 5

Tuy nhiên, có vẻ như nhà phát triển đã quá vội vàng nên không có sự chăm chút hay tinh tế thực sự nào trong trò chơi. Đầu tiên là về phần combat, bạn không phải khóa cứng mục tiêu cần đánh, mà chỉ việc xoay vũ khí của mình cho đến khi mọi chướng ngại bị dọn dẹp, hoặc bạn lăn đùng ra Game Over vì bị… kẹt góc quay camera.

Switch Xuất hiện trò chơi tệ đến mức cộng đồng Switch phải xôn xao cảnh báo: Đừng mua! 6
Camera lọt thỏm vào bên trong cơ thể của một con troll địch, khiến người chơi không tài này xoay sở kịp.

Các câu đố bay nhảy platform cũng không có gì khó, ngoại trừ việc nó bị tính năng điều khiển của trò chơi làm cho thành bất khả thi. Để nhảy khỏi một rìa đất nào đó bạn phải giữ L để chạy nước rút, sau đó chỉ cần chạy tới và bắt đầu nhảy. Nghe qua thì rất đơn giản và quả thật ở những lần nhảy đầu, nó diễn ra vô cùng trơn tru. Nhưng đến lượt thứ 4 thì nó bắt đầu “giở chứng” khi kiên quyết bắt người chơi đu mình bám vào rìa đất và treo lủng lẳng trên đó thay vì cho phép nhảy hẳn qua.

Switch Xuất hiện trò chơi tệ đến mức cộng đồng Switch phải xôn xao cảnh báo: Đừng mua! 7

Trên hết, đồ họa của Troll and I thật sự không đẹp – ngay cả với tiêu chuẩn của máy Switch không mạnh về phần cứng. Hình ảnh trong trò chơi rất giống với một sản phẩm trung bình của thế hệ console trước. Cỏ cây thiếu sức sống, bầu trời khó có thể gọi là xanh, bóng đổ đầy răng cưa, thậm chí bạn có thể nhảy vào đống lửa cho game over mà vẫn thấy nhạt vì hiệu ứng quá chán.

Switch Xuất hiện trò chơi tệ đến mức cộng đồng Switch phải xôn xao cảnh báo: Đừng mua! 8

Có một số sản phẩm xứng đáng được vinh danh là những viên ngọc ẩn trên Switch, như Shephy hay Implosion: Never Lose Hope. Nhưng đừng nhầm Troll and I là một trong số đó. Nó hoàn toàn xứng đáng với những gì mà cộng đồng đánh giá vào thời điểm hiện tại. Nếu bạn thấy Troll and I ở bất kì đâu – dù là miễn phí – cũng đừng tốn thời gian với nó mà làm gì, bởi chỉ chuốc lấy thêm bực bội và khó chịu mà thôi.

Theo Kotaku

Game “Đại chiến hành tinh khỉ” Planet of the Apes: Last Frontier sắp đặt chân lên PC

Đọc tiếp