Game4V
>>
PC - Console
>>
Xuất hiện người Việt muốn đưa bộ giáp Iron Man từ phim ra ngoài đời thật

Xuất hiện người Việt muốn đưa bộ giáp Iron Man từ phim ra ngoài đời thật

 | 10/03/2016 15:59

Liệu rằng ý tưởng này sẽ chỉ dừng lại ở một thứ viển vông hay sẽ có ngày bước chân ra ngoài đời thực. Chúng ta hãy cùng xem cách nghĩ và những chia sẻ của nhân vật chính trong câu chuyện: “Đưa bộ giáp của Iron Man ra ngoài đời thực” đang gây náo loạn trên cộng đồng Launch Việt Nam.

12795474_466087530260152_6191401578727888072_n Xuất hiện người Việt muốn đưa bộ giáp Iron Man từ phim ra ngoài đời thật 1

Anh chàng Phạm Văn Bách là nhân vật trung tâm trong câu chuyện này khi mạnh dạn đưa ra một ý tưởng vô cùng táo bạo về việc đưa bộ giáp Iron Man (Người Sắt, nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh của Marvel) ra ngoài đời thực bằng các công nghệ đang có và sẽ có trong thế giới thực. Chi tiết câu chuyện, bạn có thể xem tại đây. Tuy nhiên nếu bạn chưa tham gia vào group dành cho dân Startup này thì có thể đọc nó ngay dưới đây:

Screenshot_7 Xuất hiện người Việt muốn đưa bộ giáp Iron Man từ phim ra ngoài đời thật 2

“Khi mình viết ra bài viết này, các bạn cứ comment gạch đá thoải mái vì nội dung bài viết muốn đề cập hết sức viển vông, thậm chí là viễn tưởng.

Từ lúc tập đầu tiên của bộ phim bom tấn Iron Man (Người Sắt) ra mắt khán giả năm 2008, mình đã xem và không thể cưỡng lại cảm xúc hấp dẫn thú vị vì được chiêm ngưỡng một tuyệt tác công nghệ được tích hợp trên cơ thể người, từ đó mình cũng như bao bạn đam mê khoa học khác mơ ước và thắc mắc một ngày nào đó thế giới có thể xuất hiện một siêu phẩm công nghệ đó hay không và liệu rằng chính bản thân mình có còn sống cho tới ngày có thể chạm vào (chứ đừng nói là mặc) một sản phẩm thực thụ có đầy đủ phẩm chất chức năng như trong phim hay không. Mình đã dành rất nhiều thời gian tự học vật lý để tìm hiểu tính khả thi về mặt khoa học của bộ giáp.

Cho tới một ngày cuối năm 2011 khi nghe tin báo khoa học đăng rằng ‘hạt neutrino có thể chuyển động nhanh hơn ánh sáng’ thì trong đầu mình nảy ra một ý tưởng về việc thông nhất lực hấp dẫn và lực điện từ, điểm yếu cuối cùng của bức tường vật lý học. Tức là từ đó ta có thể điều khiển được lực hấp dẫn thông qua thay đổi lực điện từ để có thể chế tạo các thiết bị bay không cần thiết bị khí động học. Và thậm chí còn tiến xa hơn là xây dựng một lò phản ứng hạt nhân năng lượng thấp giống như cục Arc Reactor của Người Sắt. Tới nay thời cơ đã chín muồi, khi lý thuyết đã hoàn chỉnh và tất cả các thí nghiệm chứng minh đã hoàn tất, mình muốn bắt tay vào làm ngay một bộ giáp trong bất ký khả năng nào dù là cá nhân hay tập thể

Bây giờ mình viết bài viết này muốn kêu gọi tất cả các bạn có cùng đam mê, sở thích, kiến thức, tiền bạc và thời gian sãn sàng bắt tay vào cùng triển khai một dự án hoàn toàn MỞ (chú ý là MỞ) tức là tuần túy phi lợi nhuận, làm ra hoàn toàn không phải để bán kiếm tiền mà là phục vụ lợi ích khoa học. Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm, không có súng có gươm thì dùng cuốc thuổng gậy gộc. Không giới hạn giờ giấc tham gia và quá trình trao đổi hoàn toàn qua Web. Và cũng không đặt mục tiêu phải hoàn thành trong thời điểm nào (để mình ngỏm vẫn có người tiếp tục =)) ). Mình biết tham vọng trên rất khó khả thi vì trình độ công nghệ của người Việt còn rất yếu và đặc biệt là cái tôi còn quá lớn .Nhưng mình mong với nhiệt huyết tuổi trẻ các bạn sẵn sàng gạt bỏ hết vì một tương lai tươi sáng của công nghệ nước nhà.

Mình đã triển khai được các dự án thành phần. Nếu các bạn cảm thấy yếu về kiến thức hàn lâm (yếu chứ không phải không biết gì =)) )cứ vào mục Photon đọc qua mình sẽ update thường xuyên
www.bachgeneration.com

  • Nhiệt Hạch Lạnh: Làm cục Arc Reactor
  • Trường Vô Hướng: Làm thiết bị đẩy phản trọng lực ở chân tay
  • Áo Tàng HÌnh: Tất nhiên là để tàng hình rồi
  • Điện Phân Nước: Làm sản sinh khí Oxi để lặn
  • Hộp Số: Làm khớp cơ khí ở mắt cá
  • Tivi 3D: Để hiển thị
  • Động Cơ Đốt Trong: Làm hệ thống động lực
  • Kính Hiển Vi: Để phân tích hình ảnh
  • Súng: Để tiêu diệt mục tiêu

Còn hệ thống AI trí tuệ nhân tạo ta sẽ bàn sau
Các bạn cứ add facebook của mình vào để trao đổi, khi thấy đủ số lượng và chất lượng mình sẽ lập một Group để ta dễ làm việc.

Thân.”

Đương nhiên, nếu chỉ đọc qua những dòng trên bạn hoặc sẽ bị ảo nặng hoặc sẽ thấy rằng đây là một ý tưởng phi thực tế. Lấy ví dụ đơn giản về việc quân đội Mỹ tới này đã đổ hơn 10 tỷ đô để chi tiêu cho DARPA, cục phát triển vũ khí tiên tiến để thực hiện bộ giáp Exo-Skeleton, vốn được cho là cơ sở cho bộ giáp của Iron Man trong truyện. Tuy nhiên sau 15 nghiên cứu, hiện bộ giáp này vẫn chưa thể có một ứng dụng cụ thể trong việc thực chiến mà chủ yếu chỉ phát triển để tạo ra các bộ khung xương giúp người lính nâng các vật nặng lên mà thôi. Cứ cho là người Mỹ đã phát triển công nghệ hơn so với thế giới 10 tới 15 năm thì việc để tạo ra một bộ giáp như Iron Man là điều không thể trong thời điểm hiện tại.

the-military-is-closing-in-on-powerful-exoskeleton-technology Xuất hiện người Việt muốn đưa bộ giáp Iron Man từ phim ra ngoài đời thật 3

Cho nên việc cố tình nói rằng: “Khi lý thuyết đã hoàn chỉnh và tất cả các thí nghiệm chứng minh đã hoàn tất” mà vẫn phải lên Launch để kêu gọi cùng giúp đỡ thì dự án này hoàn toàn không có cơ sở. Nếu đã hoàn tất cả rồi, tại sao không tổ chức công bố để có nguồn tiền phát triển vật liệu thực tế. Việc chứng minh được có cơ sở để tạo ra lò hạt nhân cỡ nhỏ bằng lý thuyết hiện tại cũng đủ để cậu bạn Bách này đạt giải Nobel Khoa học của thế kỉ rồi…

Tuy nhiên, bỏ qua những yếu tố khoa học trong ý tưởng trên bao gồm việc lý thuyết thống nhất lực hấp dẫn và lực điện từ (Albert Einstein thất bại trong việc chứng minh chính lý thuyết này của mình) cho đến điều khiển lực hấp dẫn bằng cách thay đổi lực điện từ (thứ mà những nhà khoa học gạo cội của thế giới chưa thể chứng minh nổi cho dù đã tốn hàng tỷ đô) thì ý tưởng của chàng trai trẻ này có thể đưa vào danh sách táo bạo nhất trong mọi loại táo bạo. Hiện tại, số lượng comment đang chia ra làm 2 luồng ý kiến. Đa số cho rằng đây chỉ là một thứ viển vông không có thật và nếu chỉ cần chứng minh được một trong số những mệnh đề đưa ra để giải quyết bài toán tạo nguồn năng lượng cho bộ giáp thì cậu cũng đã có ngay 1 tỷ đô rồi mà không cần phải lên Launch để kêu gọi hỗ trợ. Sẽ có người tự đến tìm cậu ta mà chẳng phải kêu gọi ai.

12814204_466087866926785_5490246239079588397_n Xuất hiện người Việt muốn đưa bộ giáp Iron Man từ phim ra ngoài đời thật 4

Nhưng một phần nhỏ trong số đó vẫn là những người ủng hộ cậu hãy làm theo đam mê, hãy xin nguồn tài trợ ở nước ngoài để thực hiện. Mặc kệ những gì người khác nói về mình.

Sự việc vấn đang tạo ra những luồng tranh cãi nhất định và đến thời điểm hiện tại người ta không biết rằng liệu anh chàng này đang thực sự nghĩ vậy hay chỉ đùa hay cố tình tạo một phốt trong cộng đồng để khiến người ta chú ý đến mình?

Mọi việc làm cần có cơ sở, mọi lý thuyết đều phải được chứng minh, có vậy người ta mới tin tưởng thực sự mình đang làm gì và mục tiêu của mình ra sao. Chỉ nói không, khó có thể tạo ra được sự tin tưởng.

[fresh_embepost pid=”153338″ ]

 

Đọc tiếp