Game4V
>>
PC - Console
>>
Xuất hiện dự án đưa hàng loạt các phiên bản Halo lên PC hoàn toàn miễn phí

Xuất hiện dự án đưa hàng loạt các phiên bản Halo lên PC hoàn toàn miễn phí

 | 26/11/2015 10:38

Những game thủ PC mong muốn tìm lại không khí chơi mạng hấp dẫn của series Halo có thể tham khảo dự án Installation 01. Đặc biêt, nó là một sản phẩm hoàn toàn miễn phí.

Halo5_Chief Xuất hiện dự án đưa hàng loạt các phiên bản Halo lên PC hoàn toàn miễn phí 1

Series Halo của Microsoft luôn được biết đến là một trong những loạt game bắn súng xuất sắc nhất trên các hệ máy Xbox nói riêng và các hệ máy console hiện đại nói chung. Tuy nhiên, game cũng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng game thủ hệ máy PC thông qua phiên bản Custom Edition của Halo 1 với trải nghiệm chơi mạng đỉnh cao, tính năng hỗ trợ mod và tự thiết kế các bản đồ trong game. Tuy nhiên sau bản port tệ hại Halo 2 và vấn nạn vi phạm bản quyền game, Microsoft quyết định đưa những tựa game sau này của series vĩnh viễn độc quyền chạy trên các hệ máy Xbox. Từ đó đến nay, các fan trung thành đã tìm mọi cách vận động hãng phát hành ra mắt bản port PC cho các game từ Halo 3 trở đi nhưng không thành, mặc dù vẫn còn đó một ít hy vọng mong manh. Nhưng một nhóm game thủ khác đã quyết định tạo bước đột phá khi tái tạo lại phần chơi mạng của series Halo bằng dự án có tên Installation 01.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=oehVmUDrmf4″ ]

Dự án Installation 01 được xác định không phải là một bản port phi chính thức của bất kỳ tựa game nào trong series Halo. Thay vào đó, toàn bộ những trải nghiệm và cơ chế gameplay đã từng có trong phiên bản gốc sẽ được tái tạo hoàn toàn trên nền đồ họa mới. Game dự kiến tập trung chủ yếu vào phần chơi mạng với hệ thống vũ khí, phương tiện chiến đấu và các chế độ chơi tương tự có trong Halo. Người chơi sẽ có cơ hội sống lại ký ức hào hùng với những trận đấu sử dụng khẩu súng trường huyền thoại MA5C hoặc BR55, lái trên những chiếc xe Warthog vượt qua làn đạn ác liệt từ 2 bên và đặc biệt là thực hiện vài cú bắn headshot huyền thoại. Nhưng cũng theo những người thực hiện dự án, Installation 01 cũng có khả năng mở rộng quy mô với chế độ chơi chiến dịch co-op vốn làm nên tên tuổi của Halo.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=zxMNjumEv9k” ]

Một điểm đáng lưu ý của Installation 01 là game sẽ được phát hành hoàn toàn miễn phí, cũng như không hề có yếu tố giao dịch tiền ảo. Lý do cho vấn đề tài chính trên được bắt nguồn từ các điều khoản sử dụng nội dung game do Microsoft sản xuất và sở hữu cho phép cộng đồng modder và các fan trung thành có thể làm game dựa trên nội dung của Halo tùy ý. Tuy nhiên, đổi lại sự tự do này là điều kiện dự án không được phép thương mại hóa và thu lợi nhuận dưới mọi hình thức. Đó cũng là điều tất yếu khi bản thân dự án có sử dụng hầu hết đồ họa y hệt từ series Halo. Tuy vậy, đây sẽ là một cơ hội rất tốt dành cho những game thủ PC mong muốn tiếp cận trải nghiệm phần chơi mạng của series Halo mà không cần phải mua một máy chơi game đắt tiền.

Hiện tại Installation 01 vẫn chưa có ngày ra mắt cụ thể do đội phát triển đang phải bổ sung thêm nội dung cũng như cân bằng gameplay. Nhưng dự kiến, phiên bản thử nghiệm đầu tiên có thể được phát hành trong vòng 1 năm nữa. Đây sẽ là một hy vọng mới dành cho các game thủ PC mong muốn được điều khiển nhân vật huyền thoại Master Chief và tham gia những trận đấu mạng sôi động.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”271673″ ]

Đọc tiếp