Game4V
>>
PC - Console
>>
Xôn xao câu chuyện một Youtuber gặp… ma trong game

Xôn xao câu chuyện một Youtuber gặp… ma trong game

 | 30/03/2016 13:46

Active Worlds là một sản phẩm MMO từ những năm 1995. Hơn 20 năm trôi qua và dường như chẳng có ai thèm quan tâm đến nó nữa. Chỉ có một Youtuber vẫn mong muốn thử chơi nó một lần… nhưng có thật là chỉ có mỗi mình game thủ đó chơi hay không? Câu chuyện kinh dị dựa trên một câu chuyện có thật khác bắt đầu từ đây.

wej0vpwf0mziobpzm4re Xôn xao câu chuyện một Youtuber gặp… ma trong game 1

Vinesauce là một Youtuber chuyên Stream game cho nhiều người khác cùng xem. Vấn đề ở đây là anh thường không chơi các sản phẩm phổ biến mà chỉ chơi những game ít người hoặc chẳng còn ai tham gia nữa. Cách đây 2 hôm, game thủ này login lại vào Active Worlds, một tựa game anh đã đăng kí từ rất lâu và hiện giờ cũng chẳng còn ai tham gia vào game nữa. Ít nhất là cho đến lúc, Vine bắt gặp một nhân vật lạ lùng với cái tên Hitomi Fujiko.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=PRgATG6PUA0″ ]

Đầu tiên, cũng như bao giờ người khác đang xem stream của anh. Vinny nghĩ rằng Hitomi chỉ là một NPC không hơn không kém vốn được tạo ra để giúp đỡ người chơi. Tuy nhiên, anh bắt đầu cảm thấy lạ lùng khi cả game không có một NPC nào khác ngoài người này. Vinny thử bắt đầu tương tác với nhân vật này bằng vài câu thoại đơn giản. Điều quái dị ở đây, đó là việc nhân vật này cũng tương tác lại và chỉ sau vài câu thì Hitomi lộ ra bản chất là một người thực sự.

mq5f4gbzx6k1hzvducan Xôn xao câu chuyện một Youtuber gặp… ma trong game 2 zrqcyapmnxluzqaprlbt Xôn xao câu chuyện một Youtuber gặp… ma trong game 3

Người này liên tục hỏi xem mình có thực sự tồn tại hay không, trong khi đó Vinesauce cũng 5 lần 7 lượt khẳng định rằng anh không biết và mới chỉ vào game được có vài chục phút. Bây giờ, game thủ này mới để ý những cảnh vật xung quanh của game. Nó rất hoang vu nhưng có nhiều dấu vết cho thấy đây từng là một nơi dân cư đông đúc, bên cạnh việc có user tham gia còn là các vị trí có NPC đứng nữa. Tuy nhiên, về sau có vẻ như nhà sản xuất đã rút gần hết NPC ra và hầu như chẳng còn lại ai NPC nào trong đây.

bb2gezdxrdwlqna2nhkm Xôn xao câu chuyện một Youtuber gặp… ma trong game 4

Vinny liên tục bị Hitomi bám theo và đặt ra các câu hỏi kiểu như “đây là thế giới thực sao?”, “Chuyện gì đã xảy ra với tôi?” trong sự hoảng sợ của Vinny. Liền sau đó anh cũng out khỏi game ngay lập tức. Youtuber sau đó để lại một lời nhằn với hơn 6000 người đang xem Stream của mình để chứng minh anh không hề biết chuyện gì xảy ra hết vì kha khá người cho rằng anh cố tình dựng chuyện để hút view.

Active Worlds là một game online đã bị lãng quên từ thập niên 90. Không có ai có thể tạo tài khoản và tham gia cùng tôi vào hôm đó. Tôi hoàn toàn chỉ có một mình thôi. Các sự kiện mà bạn đã thấy không hề được lên kế hoạch hay tạo kịch bản gì hết cả.

Và câu trả lời này dường như được khá nhiều người công nhận và kiểm tra lại. Server duy trì cho Active Worlds vẫn tồn tại nhưng chế độ đăng kí thì đã tắt từ rất rất lâu. Nhiều năm nay, sản phẩm này đã không có một bóng người, đồng nghĩa với việc có khi những người tạo account cho game, thậm chí còn quên luôn cả ID và pass đăng nhập để vào game. Thế thì người tự xưng lai Hitomi Fujiko kia là ai?

Vinny out khỏi game và lên Reddit để hỏi thêm về nhân vật này: Who is Hitomi Fujiko?

Screenshot_10 Xôn xao câu chuyện một Youtuber gặp… ma trong game 5

Một người đã vào post của Vinny và nói rằng. Anh đã thực hiện một chuyến chu du vào đúng địa điểm mà Vinny gặp Hitomi Fujiko và tìm ra được một bức tường bị ẩn đi trong đó có ghi tên nhân vật này cùng một số câu thoại ám chỉ đừng tin vào một thế lựa nào đó trong game. Anh này kết luận Hitomi không chỉ là một fan của anh mà còn thực sự là một người đã từng chơi Active Worlds. Chẳng hiểu vô tình hay cố ý anh ta đã quay lại tựa game này.

sBOZgpA Xôn xao câu chuyện một Youtuber gặp… ma trong game 6

Đáng giá hơn, một người khác còn đăng cả thông tin sâu hơn về nhân vật này. Theo đó, nhân vật này đã đăng kí game từ 2009 và lần đăng nhập gần nhất là vào 23/03/2016 như vậy có rất nhiều khả năng thanh niên này đã troll chính Vinny khi biết anh đang Stream, đồng thời dọa cho game thủ này một trận. Người này có rất ít hoạt động và dường như chỉ chơi cho vui mà thôi…

Screenshot_1 Xôn xao câu chuyện một Youtuber gặp… ma trong game 7

Nhưng, vâng lại nhưng, chỉ sau vài lần search đơn giản với cái nickname Jordan Holt, bạn sẽ bắt gặp facebook của người này.

Screenshot_2 Xôn xao câu chuyện một Youtuber gặp… ma trong game 8

Anh ấy đã mất cách đây 9 năm!

[fresh_embepost pid=”312044″ ]

Đọc tiếp