Game4V
>>
PC - Console
>>
Vừa mở cửa cho chơi StarCraft 2 miễn phí, Blizzard đã quay sang “chọc ngoáy” EA

Vừa mở cửa cho chơi StarCraft 2 miễn phí, Blizzard đã quay sang “chọc ngoáy” EA

 | 15/11/2017 16:05

Blizzard hôm nay vừa chính thức mở cửa cho người chơi trải nghiệm miễn phí vĩnh viễn tựa game StarCraft II kinh điển, và kèm theo đó họ cũng không quên châm chọc Star Wars: Battlefront II của EA.

Cụ thể, Blizzard đăng tải một loạt các bài tweet nhấn mạnh rằng không có nội dung nào của nó bị khóa và đòi hỏi người chơi bỏ ra hàng đống giờ “cày cuốc” để có thể trải nghiệm. Như Game4v đã đưa tin, Battlefront II đang trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng khi yêu cầu người chơi bỏ ra một quãng thời gian lớn – tầm 40 giờ – để có đủ credit sở hữu các nhân vật hot trong đó.

Một chiêu bài tinh vi nhằm dụ dỗ những game thủ thiếu kiên nhẫn chi tiền thật ra để rút ngắn thời gian.

Blizzard tất nhiên đã không bỏ qua dịp này để châm chọc đối thủ bằng những bài đăng trên Twitter:

Blizzard Vừa mở cửa cho chơi StarCraft 2 miễn phí, Blizzard đã quay sang chọc ngoáy EA 1
“Số giờ tiêu tốn để chơi toàn bộ phần chiền dịch: 0. Số giờ tiêu tốn để có thể chơi bất kỳ Co-op Commander: 0. Số cơ chế pay-to-win trong StarCraft II: 0”

Sau khi hứng chịu hàng đống chỉ trích từ cộng đồng, EA đã phải nhượng bộ bằng cách giảm giá đến 75% mức giá của các Hero trong Star Wars: Battlefront II. EA cũng nói rằng công ty sẽ thường xuyên lắng nghe các phản hồi từ phía người chơi và sẽ thay đổi Battlefront II khi cần thiết, chỉ mong cộng đồng kiên nhẫn trong lúc họ xem xét đưa ra quyết định chính thức.

Quá trình chuyển sang hình thức free-to-play của StarCraft II đã được công bố tại BlizzCon hồi đầu tháng này, và đã chính thức tiến hành vào hôm nay. Những người chơi mới lần đầu tiên tham gia StarCraft II sẽ có thể chơi miễn phí toàn bộ phần chiến dịch của Wings of Liberty. Tất cả các chỉ huy hiện tại và sắp tới của phần chơi co-op mission cũng có thể được chơi đến mốc level 5. Trong khi đó Raynor, Kerrigan và Artanis thì lại hoàn toàn không giới hạn và cho bạn chơi thoải mái.

Blizzard Vừa mở cửa cho chơi StarCraft 2 miễn phí, Blizzard đã quay sang chọc ngoáy EA 2

Bạn có thể đăng ký một tài khoản Battle.Net tại đây. Sau đó đăng nhập và tạo BattleTag (một kiểu nickname online) rồi tiến hành download trò chơi.

Theo Gamespot

Ark: Survival Evolved sẽ có thêm một bản mở rộng và “cần” ra mắt phần tiếp theo

Đọc tiếp